Nuôi vịt xiêm thả vườn

Nuôi Vịt xiêm thả vườn rất dễ nuôi, lớn nhanh và đặc biệt là có sức đề kháng cao với các loại bệnh. Đặc biệt với mô hình chăn nuôi vịt xiêm đang thả vườn được áp dụng và mang đến thành công không hề nhỏ cho nhiều người hiện nay. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu bài viết này nhé!

Nuôi vịt xiêm thả vườn

Lên kế hoạch chuẩn mực khi trước khi nuôi vịt xiêm thả vườn

Việc nuôi vịt xiêm nói đơn giản cũng đơn giản nhưng nếu nói phức tạp thì cũng không phải là không có. Bạn cần phải xác định trước các thông tin sau để có thể lên kế hoạch nuôi vịt xiêm cho hiệu quả.

  • Thứ nhất là bạn phải xác định cách nuôi vịt xiêm nào hiệu quả nhất? Nuôi thả vườn hay nuôi nhốt?
  • Thứ hai là bạn dự định nuôi bao nhiêu con vịt xiêm để có thể chuẩn bị chuồng trại cũng như vốn chăn nuôi cho hợp lý.
  • Thứ ba là bạn cần chọn cơ sở cung cấp giống vịt uy tín để có thể đảm bảo giống vịt của mình có hiệu quả phát triển cao khi chăn nuôi.
  • Thứ tư là xác định vị trí thuận lợi để có thể nuôi vịt là ở đâu?

Nuôi vịt xiêm thả vườn

Chăn nuôi vịt xiêm thả vườn hiệu quả

Tùy điều kiện thực tế và mức độ thâm canh của bạn mà bố trí nơi nuôi kiên cố hay đơn giản nhưng nuôi phải đạt yêu cầu khô, thoát nước tốt, an toàn cho vịt, ấm và thoáng, dễ làm vệ sinh, tẩy trùng trước và sau mỗi đợt nuôi.

Hoặc nền chuồng có thể bằng cát, đất lèn chặt, nền xi măng hay lát gạch. Nên bố trí nơi có sân chơi, hồ nước tắm, có bãi chăn thả và mương nước hay ao hồ càng tốt.

Nuôi vịt xiêm thả vườn

Chuồng nuôi và máng ăn, máng uống được vệ sinh sạch trước khi bắt vịt về. Nếu trước đó đã nuôi vịt phải để trống chuồng sát trùng sạch ít nhất 1 tháng. Đảm bảo đủ máng ăn, máng uống cho vịt, máng ăn bằng khay kẽm hình chữ nhật với kích thước 50 x 70 x 2 cm cho 50 vịt con. Máng uống bán tự động 50 – 60 con/máng loại 5 lít.

Dùng cót ép cao 50 cm để quây vịt thành từng nhóm nhỏ khoảng 200 – 300 con. Nền trải trấu hoặc rơm cỏ khô để giữ ấm chân vịt, che chắn tránh gió lùa. Nhiệt độ sưởi ấm cho vịt tuần đầu 30 – 31độ c, sau mỗi tuần giảm 2 độ C.

Nuôi vịt xiêm thả vườn

Quan sát tình trạng phân tán của đàn vịt trong chuồng để điều chỉnh nhiệt độ chuồng nuôi, đủ ấm vịt phân tán đều trong chuồng, sởn xơ, nhanh nhẹn, ăn nhiều. Nếu lạnh vịt nằm túm tụm dưới nguồn nhiệt, ăn ít, uống nước ít.

Nóng quá vịt nằm túm tụm xa nguồn nhiệt, thở nhanh, ăn ít, uống nước nhiều, phân ướt. Chiếu sáng liên tục trong tuần đầu để vịt có thể ăn tối đa lượng thức ăn, thời gian chiếu sáng giảm dần cho đến 7-8 tuần sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Nuôi vịt xiêm thả vườn

Chỉ cần bạn nắm được kỹ thuật nuôi vịt xiêm từ Viễn Đông trên đây thì việc làm giàu bằng vịt xiêm sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Điều này đã được nhiều người kiểm chứng bằng những mô hình chăn nuôi vịt xiêm quy mô lớn hiện nay trên cả nước.


Nếu bạn đang có định hướng muốn kinh doanh vịt quay thì có thể tham khảo những thiết bị dưới đây:

Lò quay vịt inox ( lò quay vịt dùng than inox 80, lò quay inox 90, chum quay vịt VN 304,…) và lò quay vịt bằng kính ( lò quay vịt có kính 90cm, lò quay vịt có kính 80cm,…) 

Liên hệ ngay với Viễn Đông để có những sự tư vấn nhiệt tình nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.