MÁY THÁI THỊT

Máy thái thịt là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các quán bún phở, nhà hàng lẩu nướng, bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến. Dưới đây sẽ là tổng hợp các loại máy thái thịt tươi sống – đông lạnh đang được cung cấp tại loquayvit.vn.

Máy thái thịt

Chất lượng thành phẩm từ những máy thái thịt công nghiệp

Ứng dụng của các dòng máy thái thịt

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt đông lạnh. Thịt đông lạnh nhưng bạn vẫn cần để giã đông 1 chút ở bên ngoài trước khi thái (dạng thịt se lạnh). Loại máy thái thịt se lạnh này cũng có thể được ứng dụng để thái các loại thịt chín. 

Ứng dụng của các dòng máy thái thịt

Còn nếu bạn muốn cắt được những tảng thịt đông lạnh chưa kịp giã đông, hoặc những khổ thịt đông lạnh lớn thì nên dùng máy cưa xương.

Có thể liệt kê chi tiết 1 số loại thực phẩm thường dùng với từng loại máy như sau:

 • Máy thái thịt tươi sống: thái được hầu hết các loại thịt tươi sống (điển hình là bò, lợn, gà) cho các quán lẩu nướng, bún phở, bếp ăn, thái mỡ làm giò chả. Thịt thái không có lẫn gân, sụn, da, xương,… và không thái được thịt chín, se lạnh.
 • Máy thái thịt chín/se lạnh: thái thịt dạng se lạnh, các loại thịt chín thịt bò chín tái cho quán bún phở, thịt gà,.., giò chả, nem tai, thịt xá xíu, bì lợn. Nên lọc xương, gân, sụn. Máy không thái được thịt sống giã đông.
 • Máy cưa xương: Thái thịt cá đông lạnh, cắt xương, chân giò, mỡ đông.

Ưu điểm khi dùng máy thái thịt công nghiệp

Mỗi 1 máy thái thịt đều là dạng khối đi liền của khung máy với động cơ và bộ phận cắt (bộ dao cắt, dao dạng mâm tròn), đem lại sự tinh gọn nhưng vẫn dễ sử dụng.

Dao cắt máy thái thịt

Bất kể là loại máy thái thịt nào đi chăng nữa thì cũng đều có ưu điểm như sau:

 • Các lát thịt đều nhau như 1, lát cắt ngọt, mịn, mỏng mà không rách 
 • Lưỡi dao sắc bén bằng thép tôi cứng
 • Mỗi loại máy đều đáp ứng đa dạng độ dày lát cắt thịt, phù hợp với những tiêu chuẩn chế biến
 • Không có vụn => Không hao hụt nguyên liệu
 • Đáp ứng năng suất cao hơn cách làm thủ công (các máy thái thịt tươi sống có năng suất cao hơn máy thái se lạnh do 1 lúc thái được nhiều lát chỉ sau 1-3s. Còn máy thái se lạnh cho ra 1 lát thịt/1 vòng xoay của dao)
 • Chất liệu bền bỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Động cơ mới, mạnh mẽ, chạy bền, ổn định

Lợi ích máy thái thịt

Cụ thể những ưu điểm riêng biệt từng loại máy sẽ được thể hiện chi tiết sau đây.

Tổng hợp 5 loại máy thái thịt tươi sống

Máy thái thịt mini NEW nhỏ gọn

Đây là dòng máy thái thịt công nghiệp nhỏ nhất tại Viễn Đông với công suất 250W, đáp ứng năng suất 20kg/h. Nên lọc gân, sụn, da, mỡ trước khi đem thái lát thịt nhé.

Máy thái thịt mini NEW nhỏ gọn

Máy thái thịt mini NEW phù hợp cho các quán bún phở, bún chả, hoặc quán ăn quy mô nhỏ có nhu cầu thái đa dạng (do có khả năng thay dao với 4 loại bộ dao: 2- 2,5- 3,5- 5mm).

Máy thái thịt QX đáp ứng năng suất đa dạng

Máy thái thịt QX có 2 loại, đáp ứng hai năng suất khác nhau dù có hình dáng thiết kế và cơ chế hoạt động như nhau: 

 • Máy thái thịt QX 250: 500W => Năng suất 50kg/h cho các cơ sở vừa nhỏ
 • Máy thái thịt QX 260: 1100W => Năng suất 100-120kg/h cho các cơ sở lớn, nhà hàng, khách sạn,…

Máy thái thịt QX đáp ứng năng suất đa dạng

Dòng máy thái thịt QX cũng sở hữu bộ dao có thể thay thế. Có 4 loại bộ dao với kích thước khác nhau là 2- 2,5- 3,5 -5mm. Tuy nhiên, QX 260 có ưu điểm là bộ lược thịt có thể tháo rời nên hạn chế được tình trạng kẹt thịt, khó vệ sinh trong các khe lưỡi dao.

Máy thái thịt TD 105 thái nhanh không tưởng

Mặc dù có cùng năng suất với máy thái thịt QX 260 là 1100W, thế nhưng tốc độ thái thịt của TD 105 có phần nhỉnh hơn chút, phù hợp với các cơ sở mong muốn 1 thiết bị có thể thái nhanh hết công suất.

Máy thái thịt TD 105 thái nhanh không tưởng

Mặc dù là loại máy thái thịt thay dao, thế nhưng TD 105 chỉ có 2 loại bộ lưỡi dao là 2mm và 2,5mm – Hợp cho các quán lẩu nướng thái thịt bò, lợn. Ít sự lựa chọn về bộ dao hơn nên bạn cũng cần cân nhắc.

Máy thái thịt DQ1 – Không chỉ thái thịt mà còn thái mỡ

Không giống như các dòng máy trên, máy thái thịt DQ 1 có bộ dao cố định, bạn không thể tháo rời chúng. Mặc dù cũng có 4 loại kích thước dao là 2,5- 3- 3,5- 5mm nhưng sẽ được cố định sẵn trong mỗi máy để bạn lựa chọn.

Máy thái thịt DQ1 - Không chỉ thái thịt mà còn thái mỡ

Không chỉ thái lát thịt, đây cũng là thiết bị lí tưởng thường dùng để thái mỡ hạt lựu phục vụ làm giò chả. Công suất 750W sẽ đáp ứng năng suất đến 150kg mỗi giờ.

Máy thái thịt JP DQ 7 – Sức công phá lớn

Đây là thiết bị có công suất cao nhất 1300-1500W, có khả năng đáp ứng 150kg/h. Mặc dù năng suất bằng DQ 1 nhưng công suất cao hơn sẽ giúp việc thái thịt được ổn định, nhanh chóng và chất lượng hơn (ít bị kẹt thịt).

Máy thái thịt JP DQ 7 - Sức công phá lớn

Đồng thời điểm ưu việt hơn DQ 1 là máy có thể thay dao với 4 loại: 2,5- 3- 3,5- 5mm, đáp ứng năng suất cho các cơ sở chế biến quy mô lớn.

Tổng hợp 4 loại máy thái thịt se lạnh/thịt chín

Máy thái thịt ES 250 

Đây là dòng máy có công suất nhỏ nhất trong số các dòng máy thái thịt se lạnh: 320W => Năng suất 20kg/ngày, hợp cho các cơ sở quy mô nhỏ: quán ăn, bún phở thái thịt bò chín, giò chả, nem tai. 

Máy thái thịt ES 250 

Dao thái của máy thái thịt se lạnh khác máy thái thịt tươi sống khi chỉ gồm 1 lưỡi dao nhưng to, tròn dạng mâm chạy xoay liên tục để thái từng lát thịt.

Máy thái thịt ES 250 có đường kính 300mm ~ 10inch chạy tự động. Tuy nhiên bạn cần cầm cần đẩy để đẩy thịt qua lại lưỡi dao => Đây là dòng máy bán tự động.

Máy thái thịt ES 300

Cùng dòng với ES 250, cùng kích thước và cơ chế hoạt động bán tự động, thế nhưng ES 300 mang cho mình công suất 420W nhỉnh hơn ES 250 nên cũng đpa sứng năng suất nhỉnh hơn là 30kg/ngày.

Máy thái thịt ES 300

Ngoài ra, ES 300 còn có thêm 1 tấm kính chắn thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Máy thái thịt SL 300E

Máy thái thịt SL 300 E có kích thước lớn hơn hẳn 600x 540x 680mm. Thế nhưng máy hoạt động theo cơ chế tự động hoàn toàn. Bạn chỉ cần đặt thịt vào vị trí trên máy rồi để máy tự hoạt động.

Máy thái thịt SL 300E

Máy thái thịt SL 300E đáp ứng năng suất 50-70kg/h, hợp cho các cơ sở chế biến lớn.

Máy thái thịt SL 300B

Chẳng khác gì SL 300E, thế nhưng SL 300B lại có cơ chế hoạt động đa dạng hơn khi vừa tự động, vừa có thể bán tự động như các dòng máy ES. Năng suất vẫn đạt đến 70kg/h.

Tham khảo thêm các dòng máy cưa xương nếu bạn muốn thái thịt đông lạnh

Với những khối thịt cá chưa được giã đông thì bạn chưa thể sử dụng trực tiếp 2 dòng máy thái thịt tươi sống hay se lạnh trên, mà cần các thiết bị cưa khỏe và sắc bén hơn. 

Tham khảo thêm các dòng máy cưa xương nếu bạn muốn thái thịt đông lạnh

Đó sẽ là lúc bạn cần đến máy cưa xương nếu như thường xuyên phải giải quyết đống thịt đông lạnh, xương khó nhằn để hầm lấy nước (xương ống, xương cục, xương sườn), mỡ đông, chân giò đông lạnh.

Có thể điểm 1 số máy cưa xương theo quy mô sử dụng như sau:

 • Dành cho các cơ sở chế biến nhỏ lẻ: Máy cưa xương HD 130A, HD 130B
 • Dành cho các cơ sở vừa phải: Máy cưa xương W250B, W210
 • Dành cho các cơ sở lớn: Máy cưa xương F300, F400

Để tham khảo chi tiết hơn về các sản phẩm, vui lòng gọi ngay đến Viễn Đông để được hỗ trợ nhé.

© 2015 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.