Bảo quản gà muối bằng máy hút chân không được bao lâu

Bạn đang kinh doanh gà muối và muốn mua 1 chiếc máy hút chân không để bảo quản. Nhưng bạn đang băn khoăn rằng bảo quản gà muối bằng máy hút chân không được bao lâu, có nên dùng hay không? Bài viết này của loquayvit.vn sẽ giúp bạn.

Bảo quản gà muối bằng máy hút chân không được bao lâu

Gà ủ muối để ngoài được bao lâu? Có cần thiết phải hút chân không bảo quản

Gà muối là món ăn khá lạ và mới. Đây là loại thực phẩm đã được làm chín và tẩm ướp gia vị từ trước. Không chỉ có các cơ sở chế biến, phân phối chính mới làm gà muối, mà cả các hộ gia đình cũng có thể làm để sử dụng tại nhà.

Vậy gà ủ muối để được bao lâu nếu để ở ngoài? Có cần thiết phải bảo quản bằng hút chân không hay không? Cách bảo quản gà ủ muối hoa tiêu nào là tốt nhất?

Đối với các hộ gia đình làm gà ủ muối tại nhà

Gà ủ muối để được bao lâu nếu không dùng các phương pháp bảo quản? Bạn nên sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi đã làm xong. Ngoài ra, nếu như chưa muốn sử dụng ngay thì các hộ gia đình có thể cho vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản sẽ giữ được 2-5 ngày.

Đối với các hộ gia đình làm gà ủ muối tại nhà

Đối với các cơ sở chế biến gà ủ muối

Nếu các hộ gia đình có điều kiện sử dụng máy hút chân không nhỏ tại nhà thì càng tốt. Nhưng máy hút chân không sẽ là thiết bị cần có cho các cơ sở làm món gà muối này.

cơ sở làm gà ủ muối

Vì lượng tiêu thụ món ăn này không phải là nhỏ. Nếu các cơ sở sản xuất khối lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu mà bảo quản không tốt rất dễ hư món gà muối và dẫn đến thua lỗ. Vậy bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu?

Bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu

Với thắc mắc: “Bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu?”- Viễn Đông xin trả lời rằng: bạn có thể bảo quản món thịt gà muối trong thời gian 2 – 3 tuần khi còn nguyên túi hút chân không. 

Còn khi bạn mua về để ở ngăn mát tủ lạnh thì tối đa 4 ngày khi còn nguyên túi hút chân không và khi bóc túi chân không thì ngày thứ 3 bạn phải sử dụng nếu không muốn hư món ăn này. Nhưng tốt nhất là bạn nên ăn sớm, vì càng ăn sớm món gà càng ngon.

Có thể thấy bằng phương pháp hút chân không, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng không chỉ gà muối mà còn nhiều loại thực phẩm khác từ 2 – 3 lần so với các phương pháp khác. Vì vậy, sử dụng máy hút chân không là điều cần thiết. 

Bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu – Còn do chất lượng máy hút

Để có thể bảo quản được tốt nhất, lâu nhất có thể, việc lựa chọn 1 chiếc máy hút chân không chất lượng tốt là rất quan trọng. Việc hút chân không cần phải được hút sạch hết không khí bên trong, đồng thời hàn miệng được chắc, không bị bục hay dễ bị tách.

Bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu - Còn do chất lượng máy hút

Thường máy hút chân không sẽ có tích hợp 1 lúc hai chức năng này: Hút chân không – hàn miệng túi, đảm bảo việc đóng gói thực phẩm được tốt nhất. Mỗi khoang máy hút chân không sẽ có hai thanh hàn – Giúp các cơ sở có thể gia tăng năng suất khi hút 1 lúc được 3-4 túi.

máy hút chân không

Ngoài ra, vấn đề thời gian cũng vô cùng quan trọng, khi đây cũng là yếu tố quyết định năng suất và lợi nhuận của các cơ sở chế biến. Thời gian hút với những chiếc máy hút chân không tại Viễn Đông chỉ diễn ra trong khoảng 15-25 giây là xong 1 lần sử dụng.

Tham khảo kinh nghiệm: gà ủ muối có cần hấp lại không

Với những ai chưa có thói quen sử dụng món gà ủ muối trong túi hút chân không thì sẽ thắc mắc rằng: gà ủ muối ăn nóng hay lạnh? Bóc túi hút chân không ra thì gà ủ muối có cần hấp lại không?

Tham khảo kinh nghiệm: gà ủ muối có cần hấp lại không

Thực tế, khi ăn người dùng hoàn toàn dùng trực tiếp được mà không cần phải chế biến lại. Tuy nhiên đối với một số người không có thói quen ăn đồ lạnh thì có thể cho vào nồi hấp cách thuỷ, hoặc dùng lò vi sóng làm nóng lại rồi ăn. Hoặc có thể dùng để chế biến các loại món khác.

Bảo quản gà muối bằng máy ép hút chân không được bao lâu – có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Việc sử dụng máy ép hút chân không là rất cần thiết, đặc biệt là các cơ sở chế biến lớn nhỏ ngày nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.