5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong những ngày tết.

Khi bảo quản thực phẩm không đúng sẽ rất nhanh hư hỏng, bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà các bà nội trợ, các chủ cơ sở chế biến nông và hải sản hay mắc phải để từ đó rút kinh nghiệm rồi bảo quản thực phẩm thật tốt.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản thực phẩm

Không chú ý tới nhiệt độ

Khi bảo quản thực phẩm, rất nhiều người chủ quan chỉ sắp xếp và phân loại thực phẩm mà quên mất rằng nhiệt độ là một trong những điều quan trọng nhất.

Nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất để bảo quản thực phẩm là từ -17 độ đến -18 độ C đối với ngăn đông, ngăn mát là 3 đến 4 độ. Khi trữ lương thực trong những ngày tết bạn nên giảm xuống 1 độ với ngăn mát để bảo đảm thực phẩm luôn tươi ngon.

Nhồi nhét mọi thứ vào tủ lạnh

Vào dịp Tết do có quá nhiều đồ ăn nên nhiều gia đình nhồi nhét vào tủ lạnh rất nhiều, vào lúc này bạn nên phân loại thực phẩm, loại nào cần dùng ngay loại nào dùng sau.

Khoang tủ lạnh luôn cần phải có khoang trống để các hơi lạnh có thể bao quanh thực phẩm, khi quá bị sẽ bị ủ hơi rất nhanh hỏng thực phẩm.

Sắp xếp không khoa học

Không để đồ ăn sống và chín lẫn nhau, để không nhiễm chéo nhau, như vậy vi khuẩn rất dễ sinh sôi và phát triển, thực phẩm cũng sẽ mất ngon. Bảo quản thực phẩm thì nên cho vào các loại hộp thủy tinh có nắp đậy kín, hoặc sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm.

Lưu trữ thực phẩm quá lâu

Bất cứ loại thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng nhất định, bạn không được để chúng qua lâu như vậy nó vừa bị mất đi giá trị dinh dưỡng lại vừa hỏng và lây nhiễm sang cho đồ ăn để chung.

Thực phẩm để trong tủ lạnh có thời hạn từ 3-5 ngày tùy từng loại, bên cạnh đó để thực phẩm không bị lẫn mùi bạn nên sử dụng máy hút chân không thực phẩm, nó vừa ngăn cản quá trình oxy hóa vừa cản mùi.

Rau không bảo quản đúng cách

Rau bảo quản trong tủ lạnh nhất thiết phải để cho chúng ráo nước trước đã, khi không để chúng khô ráo sẽ rất dễ bị úng và dập. Bởi vậy bạn phải lưu ý trong vấn đề này để rau luôn tươi ngon.

Tham khảo:

–  Máy hút chân không công nghiệp

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose