Gà sốt chanh thơm ngon giòn dai chua cay hết sẩy

Gà sốt chanh là món ăn ngon, đầy dinh dưỡng với cách làm khá đơn giản. Hãy cùng Lò quay vịt tham khảo qua cách làm gà sốt chanh để chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày nghỉ lễ.

Gà sốt chanh được chế biến từ những nguyên liệu gì?

  • Ức gà (không da, không xương), cắt đôi theo chiều dọc
  • Bơ nhạt : 60 gam
  • Dầu ô liu : 30 ml
  • Nước cốt chanh tươi : 80 ml
  • Nước luộc gà : 120 ml
  • Rau mùi tây
  • Muối, hạt tiêu
  • Bột mì

Cách làm gà sốt chanh tại nhà

Bước 1: Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu sau đó lăn thịt gà vào bát bột mì cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt.

Lưu ý: Sau khi ướp gà ta nên dùng tay vỗ nhẹ vào gà để bột mì dư thừa sẽ rơi ra.

Bước 2: Cho bơ và dầu ô liu vào chảo. Dùng lửa bình thường để làm tan chảy hỗn hợp. Sau đó cho thịt gà vào chảo và run cho đến khi vàng.

Bước 3: Sau khi gà đã vàng gắp ra đĩa. Giữ nguyên chảo rán cho nước cốt chanh, nước luộc gà vào đun sôi. Thêm gia vị sao cho vừa người ăn.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã được nêm xong, chúng ta cho thịt gà vào, đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút

Bước 5: Sau khi gà đã được ta cho gà ra đĩa, thêm nốt chỗ bơ còn lại và khuấy đều trong 1 phút. Sau đó cho thịt gà vào lại chảo, bỏ ít rau mùi tây và lá chanh vào cho thơm nhé ạ.

Thế là chúng ta đã hoàn thành món gà sốt chanh thành công rồi ạ. Khi mọi ngừoi ăn hãy cắt thành miếng vừa ăn nhé!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Lò quay vịt

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI GÀ SỐT CHANH!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.