Cách làm món vịt nướng

Cách làm món vịt nướng

Vịt nướng là món ăn rất phổ biến và thường được dùng trong các dịp tết, ngày rằm… Món ăn có màu sắc khá bắt mắt và mùi vị ngon không thể chê vào đâu được, đã có rất nhiều người bị nghiện món ăn này từ lúc nào mà không hay. Cách chế biến món vịt nướng cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự chế biến ở nhà cho người thân, bạn bè, gia đình cùng thưởng thức

cách làm món vịt nướng

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (khoảng 1.5 kg) (mình thường chọn những con vịt non non, nhìu thịt chút ăn cho sướng miệng)

- 20 lá móc mật + 4-5 quả móc mật (cái này nếu không có thì thui các nàng ạ

 – Mật ong – Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào

Cách làm món vịt nướng ngon đậm đà

-Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và muối xát da và bên trong vịt để giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch lại 1 lần nữa để ráo
- Bước 2: Móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi băm cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 thìa xì dầu  1 thìa mật ong, 1 thìa đường,1/2 thìa tiêu, 1 thìa  dầu hào và trộn đều. Tiếp theo bạn hãy dùng kim khâu bụng vịt lại hoặc lấy tăm nhọn ghim lại
- Bước 3: Pha 1 thìa mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó lấy con vịt cho vào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu tiến trình nướng  ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 đến 30 phút nha.
- Bước 4: Sau khi nướng xong, các bạn đun một chảo dầu thật nóng, khi lấy vịt ra lập tức xối mỡ để da vịt vừa giòn vừa có màu vàng mật bắt mắt
- Cuối cùng: Bạn hãy chặt thịt vịt ra thành từng miếng rồi trang trí lên dĩa, có thể ăn kèm với bánh mì và rau sống sẽ rất tuyệt đấy!
cách làm vịt nướng truyền thống thơm ngon

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose