Vì sao máy ép mía không giữ được năng suất như mới

Năng suất luôn là ưu tiên hàng đầu để khách hàng lựa chọn 1 chiếc máy ép mía. Chính vì thế, qua thời gian sử dụng năng suất không còn được như ban đầu và giảm xuống khiến năng suất không còn được giữ như cũ.

Năng suất ép mía bị hạn chế làm giảm đi doanh thu của cửa hàng là điều không ai mong muốn. Vì thế hãy cùng loquayvit.vn xem lý do dẫn đến tình trạng máy ép mía bị giảm năng suất nhé.

Vì sao máy ép mía không giữ được năng suất như mới

Vì sao máy ép mía không giữ được năng suất như mới

1. Hoạt động quá năng suất

– Với mong muốn giảm chi phí tối đa, nhiều khách hàng thường lựa chọn máy ép mía có năng suất thấp hơn so với nhu cầu. Cũng chính vì thế mà chẳng tích kiệm là bao, sau 1 thời gian máy có dấu hiệu xuống cấp lúc này tiền sửa chữa và thay thế tốn kém hơn rất nhiều.

Chẳng hạn, mua máy ép mía chỉ có năng suất từ 2 – 3 ly/phút hoạt động 30 phút liên tục thì phải cho máy nghỉ  từ 3 – 5 phút nhưng lại sử dụng máy ép mía liên tục trong thời gian cả tiếng đồng hồ khiến máy hoạt động quá công suất mà động cơ cho phép khiến động cơ dễ bị cháy và tuổi thọ bị giảm.

2. Động cơ công suất thấp

–  Mọi người vẫn thường truyền tai nhau rằng: ”Động cơ càng khỏe thì máy móc hoạt động càng ổn định và bền bỉ”, và máy ép mía cũng tương tự như vậy.

– Chính vì thế, khi sử dụng máy ép mía có động cơ công suất thấp thì dù hoạt động đúng công suất theo hướng dẫn sử dụng thì theo thời gian động cơ của máy cũng sẽ bị giảm công suất máy và năng suất hoạt động.

– Nhưng trái lại khi bạn sử dụng máy ép mía có công suất cao thì năng suất của máy sẽ đáp ứng hơn nhu cầu mà khách hàng mong muốn, đồng thời giúp máy vận hành liên tục trong thời gian dài hơn mà không bị giảm năng suất.

Vì sao máy ép mía không giữ được năng suất như mới

3. Không vệ sinh máy thường xuyên

– Máy ép mía không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến các vụn mía, côn trùng nằm lại trong rulo khiến máy ép mía vận hành khó khăn hơn làm giảm năng suất cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Không tra dầu cho máy thường xuyên

– Trong quá trình hoạt động của máy, dây xích quay rulo không được tra dầu thường xuyên khiến dây xích bị rỉ sét và bị khô dẫn đến vận hành khó khăn không được trơn tru dẫn đến năng suất giảm, động cơ vận hành khó khăn hơn. 

– Bạn nên tra dầu mỡ thường xuyên để máy hoạt động trơn tru không làm giảm năng suất và bảo vệ động cơ.

5. Không đem đi bảo dưỡng định kỳ

– Bảo dưỡng định kỳ là công việc bắt buộc mà bạn phải làm. Nhìn bên ngoài máy vẫn tốt và chạy ổn định nhưng bên trong máy đã có dấu hiệu hư hỏng nhưng không hề hay biết. Khi mang đi bảo dưỡng định kỳ thì chiếc máy ép mía của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lượng và bảo dưỡng để máy kéo dài được tuổi thọ và hoạt động với công suất tốt nhất.

Tóm lại, bằng những hành động hằng ngày của bạn thường ngày đã vô tình làm chiếc máy của bạn giảm năng suất, hãy quan tâm hơn đến chiếc máy ép mía của mình. Nếu bạn còn băn khoăn hãy để lại nhận xét hoặc gọi điện trực tiếp cho Viễn Đông nhé.


Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị giúp cho mình kinh doanh món ăn thì có thể tham khảo lò quay vịt của chúng tôi. Những chiếc máy hiện đang được khách hàng ưa chuộng nhất là: chum quay vịt bằng than inox 80cm, lò quay vịt dùng gas 80, lò quay vịt dạng xoay cy850,….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.