Thịt ngỗng làm món gì ngon lạ miệng nhất

Thịt ngỗng được biết là một món vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng nếu xào nấu với một món sẽ gây ra sự nhàm chán cho mỗi bữa ăn. Vậy hôm nay tôi sẽ mách bạn bỏ túi công thức thịt ngỗng làm món gì ngon lạ miệng nhất.

Thịt ngỗng giả cầy

Thịt ngỗng làm món gì ngon lạ miệng nhất

Thịt ngỗng có rất nhiều kiểu cách làm khác nhau, nhưng nếu để có một món ngon đặc biệt vào ngày lạnh trời thế này thì chỉ duy nhất đó là nấu thịt ngỗng giả cầy. Hãy cùng tìm hiểu qua cách chế biến sau đây.

Nguyên liệu để thực hiện thịt ngỗng

Như các bạn đã biết thịt ngỗng là món không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Nhưng nếu suốt ngày ăn ngỗng luộc hay quay thì rất dễ nhàm chán và bạn đang mong muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình? 

Thịt ngỗng giả cầy

Nếu bạn là một bà nội trợ thông thái bạn sẽ biết cách thay đổi cách chế biến để thực đơn của gia đình thêm phong phú. Hãy chế biến đúng cách để cả nhà có được bữa ăn thịnh soạn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 con vịt, riềng giã, mắm, muối, tiêu, một chút mắm tôm đặc và thêm 1 bát con mẻ là có thể chế biến được rồi.

Cách thực hiện món thịt ngỗng giả cầy đơn giản như sau

Bước 1: Nói qua về một chút cách chọn vịt, bạn chỉ cần chọn những con vịt hơi già một chút bởi vì phần thịt của nó không có quá nhiều mỡ, đã thế còn nhiều thịt, nếu màu sắc đều nữa thì đó là ngỗng vô cùng ngon rồi.

Ngỗng già ngon

Bước 2: Tiếp theo chế biến một cách đơn giản là hãy mang phần thịt đó đi rửa qua với nước. Các bà mẹ trợ thông thái nên lưu ý rằng thịt ngỗng sẽ hơi hôi nên nếu muốn khử mùi. Trước tiên xát muối quanh thân để khử mùi tanh hôi của ngỗng và rửa sạch với nước một lần nữa.

ướp ngỗng ngon đúng điệu

Nếu muốn sạch hoàn toàn bạn nên rửa qua với ít rượu sau đó giã tỏi rồi xoa lên là được. Khi đã làm sạch thịt ngỗng hãy nhanh chóng nướng qua. Nếu nướng bằng cách ngon nhất đó là nên sử dụng lò quay, bạn có thể mang ra hàng, hoặc có thể sử dụng loại lò quay này là tốt nhất, hãy giới thiệu cho người thân nếu làm đồ vịt, gà quay nhé số lượng lớn nhé! 

Lò quay vịt Viễn Đông

Xong tất cả công đoạn trên thì mang ngỗng ra chặt thành miếng vừa ăn, chỉ giữ lại phần thân và đùi ngỗng vì bộ phận này thịt ngỗng giả cầy sẽ ngon hơn.

Bước 3: Tiếp theo bạn có thể ngâm cùng với các gia vị vừa có sẵn gồm có như sau: 1 riềng giã, mắm tôm 2 thìa, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu. Các bà nội trợ có thể dùng đũa và đảo đều khoảng 15 phút là xong.

Bước 4: Lúc này là bạn có thể đun để ngỗng có thể ra hết chất nước và đồng thời đậy vung lại cho đến khi cạn nước thì bạn xào thịt ngỗng lên cho thịt được săn, ngon và ngấm gia vị hơn. Và đổ nước vào ngập thịt khi nước đã sôi và cạn bớt bạn có thể kiểm nghiệm xem thịt đã mềm bằng cách chọc đũa vào thịt và tắt bếp.

Thịt giả cầy ngon đúng điệu người Hà Nội

Cuối cùng khi đã thực hiện xong, bạn có thể ăn kèm với bún là ngon nhất, thích hợp vào những trời đổ lạnh như thế này, một món thịt ngỗng giả cầy ăn với bún là có thể mang đến một món ăn ngon mới lạ cho gia đình và đồng thời càng thêm gắn kết tình yêu thương gia đình hơn. Chúc cả nhà ăn ngon miệng! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose