Cách tẩm ướp gia vị vịt quay thơm ngon nhất

Vịt quay là món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn không chỉ phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình mà còn xuất hiện nhiều trong những mâm cỗ, tiệc,.. Vịt quay là món ăn khá cầu kỳ và không phải ai cũng có thể làm ngon được.

Chúng ta cùng tìm hiểu về cách tẩm ướp gia vị cho món vịt quay – khâu quan trọng nhất để cho ra những miếng vịt quay thơm ngon nhất này nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt quay

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,8kg

Các gia vị ướp bên trong vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê
  • Đường cát trắng: 1 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

 Các gia vị ướp bên ngoài vịt:

  • Mạch nha: 3 thìa canh
  • Nước sôi: 1 thìa canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Nước tương: 1,5 thìa canh
  • Giấm: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 nhúm nhỏ

cach-uop-vit-nuong-hinh-4

Cách ướp gia vị cho món vịt quay

Bước 1: Sơ chế vịt

Bạn khử mùi hôi của vịt bằng gừng đập dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 đến 20 phút thì rửa sạch vịt lại với nước. Để ráo và thấm khô con vịt.

vit_khong_nen_mo_phanh

Bước 2: Ướp gia vị bên trong

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi dùng tay xát hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt một cách đều đặn.

Sau đó, bạn móc vịt và trèo lên cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.

Lưu ý: Do khoảng thời gian ướp vịt kéo dài nên bạn cần chuẩn bị vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.

Bước 3: Ướp gia vị bên ngoài

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Cầm đầu vịt và cho vịt vào chảo. Dùng muôi, múc hỗn hợp nước này dội đều lên thân vịt. Cách này giúp cho vịt có độ bóng và đẹp mắt, da vịt giòn sau khi quay.

Bước 4: Quay vịt

Vịt được quay bằng lò quay vịt chuyên dụng sẽ cho chất lượng vịt quay là tốt nhất. Vịt chín đều, có màu sắc thu hút, bắt mắt. Lớp da giòn và vàng rụm, thịt vịt thơm, mềm,..

hinh-anh-vit-quay-bac-kinh

Vịt quay sẽ ngon hơn rất nhiều khi chấm với nước chấm ngon, tìm hiểu cách pha nước chấm vịt quay ngon hoàn hảo cùng Viễn Đông nhé!

>>> Truy lùng những quán vịt quay Lạng Sơn ngon nhất Hà Nội

Tham khảo: tủ trưng bày bánh kem, lò quay gà vịt bằng than, lò quay heo, máy vặt lông gà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose