Cách tẩm ướp gia vị vịt quay thơm ngon nhất

Vịt quay là món ăn khá cầu kỳ và không phải ai cũng có thể làm ngon được. Cùng tìm hiểu về cách tẩm ướp gia vị vịt quay – khâu quan trọng nhất để cho ra những miếng vịt quay thơm ngon nhất này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị tẩm ướp gia vị vịt quay

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,8kg

tẩm ướp gia vị vịt quay4

Các gia vị ướp bên trong vịt quay thường bị nhiều người lãng quên mất hoặc tẩm ướp rất sơ sài mà chỉ tập trung vào lớp vỏ ngoài. Bạn nên lưu ý quan trọng rằng vịt chỉ ngon, đậm vị khi nguyên liệu ướp bên trong vịt đầy đủ hương liệu.

tẩm ướp gia vị vịt quay5

Các gia vị ướp bên ngoài vịt giúp cho lớp vỏ có màu hấp dẫn hơn khi quay. Bên cạnh đó, lớp vỏ được ướp gia vị đủ lâu khi ăn sẽ có độ khô, giòn, lôi cuốn. 

tẩm ướp gia vị vịt quay

Cách ướp gia vị vịt quay

Bước 1: Sơ chế vịt

Bạn khử mùi hôi của vịt bằng gừng đập dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 đến 20 phút thì rửa sạch vịt lại với nước. Để ráo và thấm khô con vịt.

vit_khong_nen_mo_phanh

Bước 2: Ướp gia vị bên trong

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi dùng tay xát hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt một cách đều đặn.

Sau đó, bạn móc vịt và trèo lên cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.

Lưu ý: Do khoảng thời gian ướp vịt kéo dài nên bạn cần chuẩn bị vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.

tẩm ướp gia vị vịt quay6

Bước 3: Ướp gia vị bên ngoài

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Cầm đầu vịt và cho vịt vào chảo. Dùng muôi, múc hỗn hợp nước này dội đều lên thân vịt. Cách này giúp cho vịt có độ bóng và đẹp mắt, da vịt giòn sau khi quay.

Bước 4: Quay vịt

Vịt được quay bằng lò quay vịt chuyên dụng sẽ cho chất lượng vịt quay là tốt nhất. Vịt chín đều, có màu sắc thu hút, bắt mắt. Lớp da giòn và vàng rụm, thịt vịt thơm, mềm,..

hinh-anh-vit-quay-bac-kinh

Tìm hiểu: Cách pha nước chấm vịt quay ngon hoàn hảo giúp bản thưởng thức vịt quay ngon bất ngờ!! 

Lưu ý khi làm món vịt quay

Để làm món vịt quay ngon, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

Chọn vịt ngon: kinh nghiệm của người làm vịt quay lành nghề cho thấy vịt đực (con có đầu to, mỏ cứng và nhỏ, mông hơi bé)  khi quay sẽ ngon và thơm hơn vịt cái. Bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để tránh vịt tiêm thuốc hoặc vịt bệnh.

Làm sạch vịt: Vịt phải được làm sạch và kỹ trước khi quay để không có mùi hôi. Thay vì tốn nhiều thời gian làm vịt tại nhà, nên đi mua vịt tại các cơ sở xử dụng máy vặt lông vịt chuyên nghiệp cho chất lượng vịt sạch nhất. 

tẩm ướp gia vị vịt quay2

Chúc bạn thưởng thức được món vịt quay ưng ý nhất!

>> Truy lùng những quán vịt quay Lạng Sơn ngon nhất Hà Nội

________________________

Tham khảo: tủ trưng bày bánh kem, lò quay gà vịt bằng than, lò quay heo, máy vặt lông gà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose