Lu quay vịt inox | Chi tiết cách lắp đặt để năng suất cao nhất

Lu quay vịt inox – Sản phẩm chuyên làm các món như vịt quay Bắc Kinh, thịt heo miếng,… ngày càng trở lên phổ biến hơn. Tuy nhiên để lắp đặt sao cho năng suất cao nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết sau của loquayvit.vn xem bạn đã lắp đặt đúng chưa nhé? 

lu quay vịt inox

Lu quay vịt inox có cấu tạo như thế nào ?

Lò quay vịt inox gồm có 4 phần chính: Bếp than, phần chân lò, phần thân và phần nắp lò có thể tách rời nhau và lắp ghép một cách dễ dàng. 

Toàn bộ lò nướng vịt đều được chế tạo từ inox bền và chịu nhiệt tốt, luôn sáng bóng trông như mới, hạn chế tối đa tình trạng ố vàng hay rỉ sét.

Tháo lắp các bộ phận lu quay vịt inox

Mỗi phần của lò quay vịt bằng than đều có tay cầm, tuy nhiên đường kính của lò khá lớn từ 80-90cm nên nếu muốn lắp đặt bạn nên nhờ thêm 1 ai đó nữa hỗ trợ, mỗi người cầm một đầu sẽ dễ dàng hơn.

Ở phần nắp có đồng hồ đo nhiệt chính xác bên trong lò, bạn cần đặt nhẹ nhàng nhất có thể bởi nếu va chạm mạnh, đồng hồ có thể bị hỏng hoặc mất độ chính xác sẽ rất khó điều chỉnh nhiệt độ.

Lắp đặt lu quay vịt inox

Ngoài bếp than, lò nướng vịt bằng than có thể sử dụng thêm gas để thay thế mang tới một hương vị hiện đại hơn, tạo ra sự trải nghiệm mới cho món ăn.

Lắp đặt lu quay vịt inox thế nào?

Cách lắp đặt lu quay vịt inox rất đơn giản chỉ là ghép các bộ phận lại với nhau, tuy nhiên để đạt năng suất cao thì chúng ta cần làm theo đúng các bước sau đây:

Bước 1: Vị trí đặt lò quay vịt

Đặt lu quay vịt inox trên bề mặt phẳng

Phần chân lò quay gà vịt bạn cần đặt ở nơi bằng phẳng nhất có thể, không nên đặt ở chỗ nghiêng vì khi lửa lên sẽ đi thẳng đứng lên trên, nếu đặt nghiêng thì lửa sẽ cháy vào thành bếp than làm nhiệt không lên đều.

Còn nếu chỗ quán ăn của bạn bị dốc không còn cách nào khác, bạn hãy lấy gạch hoặc viên đá kê chân lu quay vịt inox lên sao cho đứng thẳng nhất.

Bước 2: Đặt bếp than hoặc gas

lò quay vịt dùng than và gas

Nếu bạn sử dụng bếp than thì đừng vội lắp phần thân trước, đầu tiên cần nhóm than cháy hồng và sau đó đặt vào phần chân lò quay vịt dùng than.
Chú ý:
trước khi cho than vào bếp hãy đổ và rửa sạch các mùn than đã cháy còn ở trong bếp nhé.

Nếu sử dụng bếp gas thì công việc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nối bếp với bình gas, khóa van thật kỹ để không bị hở khí gas, đặt ở phía dưới chân lò sao cho đúng lỗ hơi để lửa bốc lên đưa nhiệt vào tuần hoàn trong lu quay gà vịt.

Bước 3: Lắp phần thân lò

Lu quay vịt inox dùng than và gas

Thân lu nướng gà vịt là phần phình ra nên đường kính khá rộng, như đã nói ở trên bạn cần 2 người, mỗi người cầm một quai để nhấc phần thân lên đặt vào lò.

Chú ý: Bạn đặt sao cho cân đối và khớp nhất, nếu không sẽ bị hao phí nhiệt ra ngoài môi trường làm giảm năng suất của lò quay vịt.

Bước 4. Lắp phần nắp của lò

thanh treo vịt

Phần nắp cũng cần có 2 người để nhấc lên và đặt lên trên phần thân, ở phần nắp có thanh inox dùng để treo vịt gà, heo miếng bằng các móc treo inox bền và sạch. 

Thanh treo có chia ra các khoảng đều nhau, với đường kính 80cm mỗi mẻ quay được 6-8 con, với đường kính 90cm mỗi mẻ quay được 8-10 con… Bạn không nên quay quá số lượng, thịt sẽ không chín đều, dai và ăn không còn ngon nữa.

lu quay vịt bằng than inox

Lò quay vịt có kích cỡ khá nhỏ nên không quay được heo sữa nguyên con, nếu có quay thì thịt không chín đều bởi năng suất không đủ. Bạn nên sử dụng lò quay heo nhé.

Bước 5: Duy trì nhiệt độ trong lu quay vịt inox

Vịt quay bằng lu quay vịt inox

Dựa vào đồng hồ đo nhiệt để ta duy trì nhiệt độ bên trong bằng cách thêm bớt than qua một cánh cửa nhỏ ở phần thân lò hoặc điều chỉnh gas bằng núm vặn.

Các loại lò quay vịt đang được sử dụng phổ biến:

Trên đây là toàn bộ quy trình lắp đặt lu quay vịt inox, nếu có thắc mắc hãy liên hệ tới chúng tôi theo chi nhánh gần nhất để được hướng dẫn cụ thể !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.