Sản phẩm nổi bật
Bàn lạnh quầy bar – Đây có thể coi là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến không chỉ trong các quầy bar, mà còn là các nhà hàng, khách sạn,…Được sử dụng rộng rãi như vậy nhưng không phải ai cũng biết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị? Vậy thiết bị có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào? Cùng loquayvit.vn đi tìm hiểu nhé!
Bàn lạnh quầy bar có cấu tạo như thế nào?
1. Về thiết kế, chất liệu
Bàn lạnh quầy bar hay còn gọi là bàn đông lạnh được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật nằm. Chất liệu chính của thiết bị là kính và inox 304 không gỉ sét luôn sáng bóng sạch đẹp. Với thiết kế nằm cùng 4 chân đế chắc chắn, sát với mặt sàn mang lại cho người dùng cảm giác an toàn hơn các loại tủ lạnh đứng trong nhà bếp.
Để phù hợp với không gian của quầy, quán bar đồng thời bắt mắt và thu hút khách hàng hơn, thì phần cánh cửa của bàn lạnh được thiết kế từ cửa kính giống như một chiếc tủ trưng bày đồ uống.
Phía bên trong còn có đèn leb, vừa đẹp mà khi bạn mở cửa ra có thể dễ dàng nhìn thấy được các loại thực phẩm đồ uống bên trong, bạn có thể dễ dàng tìm và lấy hơn.
2. Về động cơ
Dàn ngưng: là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là chất lạnh một bên là môi trường làm mát. Dàn ngưng giúp cho bàn lạnh nhà hàng thải nhiệt của máy ra ngoài. Môi trường làm mát trong thiết bị này chính là nước, nên bàn được trang bị thêm 1 khay đựng nước.
Máy nén: bộ phận này có nhiệm vụ là hút hết hơi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.
Động cơ làm mát dàn ngưng, máy nén: Trong khi máy hoạt động, dàn ngưng và máy nén hoạt động nhiều đẫn đến nhiệt độ tăng cao dễ gây đến cháy động cơ, lúc này có các động cơ làm mát giúp hạ nhiệt độ xuống, giảm thiếu tối đa những sự cố.
Tham khảo: Bàn đông, bàn mát, bàn lạnh salad
Nguyên lý hoạt động của bàn lạnh quầy bar?
Bàn lạnh quầy bar hoạt động theo nguyên lý:
Nén môi chất lạnh => Ngưng tụ dàn nóng => Giãn nở áp suất => Hóa hơi tại dàn lạnh
Dùng động cơ nén để nén môi chất làm lạnh tạo áp suất cao. Lúc này trạng thái môi chất ở thể khí lại được ngưng tụ tại dàn nóng. Ở đây diễn ra quá trình tỏa nhiệt để ngưng tụ lại. Áp suất, nhiệt độ được giãn nở từ cao xuống thấp.
Từ đó, môi chất làm lạnh được hóa hơi, trong quá trình hóa hơi môi chất sẽ thu nhiệt của không khí trong bàn lạnh và làm lạnh môi trường trong thiết bị.
Nắm được nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của thiết bị rồi, chắc hẳn, bạn có thể biết thêm được đâu điểm mạnh, điểm yếu, cũng như khi hoạt động thì cần phải lưu ý những gì. Bài viết này loquayvit.vn cũng sẽ đưa ra một vài lưu ý khi sử dụng cho bạn.
Một số lưu ý khi sử dụng bàn lạnh quầy bar
- Không đặt bàn làm lạnh tại nơi ẩm thấp hay quá gần tường làm cho bàn lạnh không thoát được hơi nóng
- Không đặt thiết bị tại nơi có nhiệt độ quá cao hay môi trường đọ ẩm cao gây hỏng động cơ
- Không để quá nhiều đồ trong tủ làm chặn đi động cơ tỏa nhiệt
Mong rằng với những thông tin mà bài viết mang lại, bạn đã hiểu hơn về thiết bị cũng như sử dụng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Liên hệ với chi nhánh gần nhất của chúng tôi để đặt mua bàn lạnh công nghiệp!
Có thể bạn quan tâm:
Ngoài những món ngon trên, có một gợi ý cho công việc kinh doanh của bạn là các món vịt quay. Việc kinh doanh vịt quay hiện nay vô cùng đơn giản nhờ những thiết bị quay vịt dưới đây: máy quay vịt từ than bằng dây xích, lò quay heo bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện,…
Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
>> Lò nướng vịt dùng điện có cấu tạo và sử dụng như thế nào ?