Nuôi vịt xiêm làm giàu

Nuôi vịt Xiêm làm giàu không khó. Vịt xiêm là vật nuôi có thời gian sinh trưởng ngắn, rất dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp và chuồng trại lại đơn giản, thị trường đầu ra ổn định. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Làm giàu từ vịt xiêm

Lợi ích cao khi nuôi vịt xiêm

Hiện nay trên thị trường, vịt xiêm là nguồn thực phẩm có lượng tiêu thụ lớn, nhờ vậy mà mô hình nuôi vịt xiêm làm giàu được áp dụng rộng rãi, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Có định giá vịt xiêm bán thịt khá cao, khoảng 60.000 đồng/kg. Chỉ với 3 kg/con, người nuôi đã có 180 ngàn đồng, cộng với tiền bán trứng vịt xiêm (3.000 đồng/trứng), là một nguồn thu nhập không nhỏ cho các hộ chăn nuôi.

Làm giàu từ vịt xiêm

Làm giàu khi vịt xiêm đơn giản, năng suất cao

Ưu điểm của vịt Xiêm:
Tận dụng lại những thức ăn phế phụ phẩm nông nghiệp như: ngô, rau muống, cám, trùng quế, bả đậu, cám, rau, chuối cây, bắp, thân, bèo, lục bình, bột mì, thân cây mì xay nhỏ…

Làm giàu từ vịt xiêm

Chuồng trại nuôi vịt xiêm rất tối giản chỉ đơn giản là giăng lưới dưới tán cây trong vườn nhà. Đối với nuôi vịt xiêm lai pháp có thể nuôi hoàn toàn trên cạn, tận dụng chuồng heo, bãi đất trống, diện tích nuôi không lớn, rất phù hợp với những hộ ít vốn và ít đất sản xuất.

Bên cạnh đó, vịt xiêm là loại vật có giống thủy cầm nhưng nhu cầu nước không cao, chủ yếu là rỉa lông và tắm là chính, đối với vịt xiêm pháp để cần có nước thì tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn rất nhiều so với thông thường.

Vịt xiêm tăng trọng nhanh chóng, lớn nhanh như thánh gióng có thể rút ngắn thời gian nuôi, đồng vốn xoay vòng nhanh từ 2,5-3,5 tháng nuôi là có thể xuất chuồng, trọng lượng trung bình từ 3 kg – 4,5 kg.

Làm giàu từ vịt xiêm

Vịt xiêm là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được thị trường ưa chuộng

Vịt xiêm là vật nuôi hiền lành thích hợp nuôi kết hợp với các loại gia súc gia cầm khác để tận dụng nguồn phụ phẩm

Nuôi Vịt xiên với diện tích nhỏ mà thu nhập cao

với diện tích chuồng chưa đầy 50m2, nhưng mỗi tháng bạn có thể mang về thu nhập trên 4 triệu đồng từ việc bán vịt xiêm thịt.

Chỉ từ 50 con vịt giống ban đầu, qua gần hai năm phát triển, lúc nào đàn vịt của bạn cũng duy trì từ 60-70 con, trong đó có từ 10-12 con vịt đẻ nhằm tạo nguồn giống chất lượng bán vịt thương phẩm. Tính trung bình mỗi tháng, bạn xuất bán khoảng 40 con, tương đương khoảng 80kg, với giá 70.000 đồng/kg.

Làm giàu từ vịt xiêm

Trừ hết chi phí thu nhập trên 4 triệu đồng. Điểm đặc biệt của mô hình vịt xiêm sạch là tất cả diện tích chuồng nuôi đều được ông thiết kế theo kiểu nhà sàn bằng lưới chì có lỗ cách mặt nước khoảng 60cm, thuận tiện trong khâu vệ sinh.

Ngoài ra, bạn vẫn còn xây dựng cửa chuồng thông với diện tích ao, xung quanh được rào lưới để vịt thuận tiện uống nước và bơi lội.

Vịt xiêm rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là cám 50%, lúa 20%, thức ăn 10% và 20% rau xanh. Nhờ áp dụng công thức này mà đàn vịt của gia đình bà con có thể hạn chế được dịch bệnh, vịt mau lớn, tăng trọng lượng, sau 3 tháng nuôi có thể xuất bán.

Làm giàu từ vịt xiêm

Trên đây là cách đầu tư và làm giàu hiệu quả cao, chắc chắn từ những người thành công trong cách nuôi vịt xiêm, chúc bà con thành công với quyết định đúng đắn!

————————————————————————————

Xem thêm các thiết bị lò quay vịt phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than. 

Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt, bếp than, bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.