Thịt ngan là nguyên liệu mà bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng rất nhiều bạn chưa hẳn là đã có thể nắm rõ được sẽ biến tấu các món ăn ra sao để đổi khẩu vị? Không phải lo lắng nữa, hôm nay loquayvit.vn sẽ giúp bạn ngan nấu món gì ngon và thực hiện các món ngon từ ngan một cách dễ dàng tại nhà.
Thịt ngan có lợi cho sức khoẻ con người
Trong những biện pháp chữa bệnh đông y cổ truyền thì trong đó thịt ngan có thể điều trị các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, hư lao, nhiệt bệnh. Thông thường nếu bạn chọn thịt ngan để có thể điều trị bệnh nên chọn những loại ngan có lông trắng mỏ đen, hoặc các loại ngan con đực đầu xanh là tốt nhất.
Thịt ngan vừa có tính hàn vừa có công dụng bổ âm. Đặc biệt thịt ngan là thực phẩm tốt cho những người bị độc gan, tư âm, dưỡng vị.
Lưu ý: Tuy nhiên trong một số trường hợp không nên dùng đến thịt ngan cho những người dương hư tỳ nhược hoặc người bị ngoại cảm chưa khỏi.
Mách bạn ngan nấu món gì ngon
Nộm ngan giòn ngon thơm ngon
Nộm ngan giòn ngon là một món ăn khá ngon và sẽ giúp các bạn thấy hấp dẫn, lạ miệng. Sẽ thật tuyệt vời khi các bạn được thưởng thức món nộm ngan thay vì luôn luôn ăn món nộm thịt heo, thịt bò, tôm phải không nào?
Món ăn hấp dẫn này sẽ là một giải pháp hiệu quả sau khi ăn những món nhiều dầu mỡ đấy. Sự lựa chọn hoàn hảo đúng chứ?
Cách làm nộm ngan giòn ngon như sau:
Luộc ngan đến khi chín thì bạn vớt ra sau đó xé thịt cho vào một bát lớn. Tiếp theo cho măng vào, thêm dấm, tỏi, đường, ớt, nước mắm, cho từ từ cho đến khi nếm thấy vừa miệng và trộn liên tục thật đều. Sau đó bạn lấy lạc rang, rau húng chó, mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.
Món thịt ngan nấu măng lạ miệng hấp dẫn
Mời các bạn cùng thưởng thức món thịt ngan nấu măng là món ngon tiếp theo mà loquayvit.vn hướng dẫn cho bạn. Đây là món ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ đến người già đều sẽ thích món ăn này bởi ngan nấu măng rất dễ ăn và có thể ăn thường xuyên mà không bị chán.
Cách thực hiện món thịt ngan nấu măng
Món thịt ngan nấu măng là món ăn ngon nhưng công đoạn làm thịt ngan phải cực kì cẩn thận. Ngan phải xát qua hạt muối và cả gừng nữa để khử mùi hôi của ngan. Măng và các loại gia vị đều làm sạch hết. Tiếp theo bạn bắc một nồi canh lên bếp và phi thơm hành củ rồi cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
Cùng với đó là bạn tiếp tục cho măng vào và xào cùng, đến khoảng mười phút thì đổ thêm nước vào đảo mặt thịt lại. Sau đó hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút thì bạn cho nấm hương vào và nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá và mùi tàu vào, rồi tắt bếp.
Trên đây là các món có thể chế biến về thịt ngan đơn giản, ngon ngọt. Còn chần chừ gì mà không lưu lại ngay vào sổ tay nấu nướng của bạn để có thể học cách làm khi cần. Hi vọng gia đình bạn sẽ có được những món ăn thật ngon miệng nhé! Chúc các bạn thành công và có bữa cơm gia đình thật ấm cúng nhé!
Xem thêm: Lò quay gà vịt than (gas) Cy giải pháp quay vịt hoàn hảo
Chuyên mục có thể bạn quan tâm:
Ngoài ra nếu như bạn đang quan tâm đến những thiết bị quay vịt để làm những món ngon thì có thể tham khảo những mẫu lò sau đây: lò quay vịt dùng than bằng inox 80, lò quay vịt đun bằng gas, chum quay vịt Việt Nam chất lượng cao,…
Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)