Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt bằng than

Lò quay vịt hay còn được gọi là lu quay vịt là thiết bị không thể thiếu tại những cơ sở chế biến đồ quay hiện nay nhờ sự hiệu quả mà thiết bị mang lại so với những chiếc lò quay thô sơ. Bạn có thể sử dụng lò quay vịt bằng điện, gas hay than,.. Tuy nhiên, lò quay sử dụng nhiên liệu là than hoa vẫn cho chất lượng món ăn ngon hơn cả… Cùng Viễn Đông tìm hiểu cách sử dụng lò quay vịt bằng than để có được những món ăn thơm ngon nhất nhé!

lò quay vịt bằng than

Món vịt quay thơm ngon được rất nhiều người yêu thích

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt bằng than

Phân loại các dòng lò quay vịt hiện nay

Phân loại theo chất liệu thiết kế

Theo chất liệu thiết kế, lò quay vịt có 2 loại chính là lò quay vịt inox và lò quay vịt bằng kính. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Lò quay vịt inox có giá thành rẻ hơn nhưng bạn lại khó khăn trong việc quan sát nguyên liệu khi quay, nếu có nhu cầu trưng bày sản phẩm trong quá trình quay, bạn nên lựa chọn dòng lò quay vịt có kính.

sử dụng lò quay vịt bằng than

Hình ảnh lò quay vịt xoay bằng kính

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn những dòng lò quay vịt với những chất liệu thiết kế khác nhau.

Phân loại theo nhiên liệu đốt

Có 3 dòng lò quay vịt chính là lò quay vịt bằng điện, lò nướng bằng gas và lò quay vịt bằng than. Trên thị trường hiện nay còn có những dòng lò quay vịt kết hợp dùng được nhiều loại nhiên liệu khác nhau trong cùng một thiết bị, người dùng có thể linh hoạt hơn trong quá trình sản xuất và chế biến của mình.

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt bằng than

Hình ảnh lò quay vịt có kính

Sử dụng lò quay vịt bằng than

Hiện nay, người dùng vẫn ưu tiên sử dụng lò quay vịt bằng than hơn cả vì đây là nhiên liệu phổ biến, có giá thành rẻ và đặc biệt cho chất lượng đồ quay ra ngon nhất. Bên cạnh đó, giá là quay vịt bằng than cũng rẻ hơn nhiều so với những dòng lò quay vịt khác trên thị trường.

lò quay vịt bằng than

Quay vịt bằng những phương pháp thủ công không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bên cạnh việc chuẩn bị nguyên liệu là vịt, gà hay thịt heo thật tươi ngon và tẩm ướp sẵn sàng, để sử dụng lò quay vịt dùng than, bạn cho than với số lượng vừa phải vào hộc chứa than được đặt trong lu quay vịt.

lò quay vịt bằng than

Hộc chứa than của lò quay vịt

Chờ cho than cháy hồng và bay hết khói thì bạn mới treo nguyên liệu cần quay vào trong lò quay vịt.

Lưu ý: Bạn treo nguyên liệu với một khoảng cách vừa phải để nguyên liệu được chín đều mà vẫn tận dụng được tối đa diện tích trong khoang lò quay vịt.

Lò quay vịt BK100 2 lớp inox

 Khoang chứa của lò quay vịt 80 cm

Trong quá trình quay, bạn có thể kiểm soát được mức nhiệt của lò quay vịt thông qua đồng hồ đo nhiệt gắn ở thân thiết bị, bạn canh thời gian để cho thêm than vào hộc chứa than qua cửa bỏ than, đảm bảo mức nhiệt trong khoang lò quay vịt được duy trì đều đặn.

lò quay vịt inox

 Hình ảnh lò quay vịt inox đường kính 80 cm

Thiết kế dạng hình trụ kín sẽ giúp khoang chứa giữ được mức nhiệt độ cao và đều đặn tại tất cả các vị trí trí. Nguyên liệu được chín đều có có màu sắc bắt mắt nhất.

Vịt quay từ lò quay vịt Viễn Đông

Vịt quay thơm ngon khi được quay bằng lò quay vịt

Thời gian quay kéo dài từ 45 đến 60 phút/mẻ.

Lưu ý: Trong quá trình quay, bạn nên để hé phần lỗ thông hơi phía trên nắp lò quay vịt để khói than được thoát ra ngoài.

Vừa rồi đã là toàn bộ thông tin về cách sử dụng lò quay vịt bằng than.

Chúc các bạn thành công!

>>> Các dòng lò quay vịt phổ biến hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose