Gia vị ướp thịt nướng

Muốn thịt lợn nướng ngon, hấp dẫn, điều quan trọng bạn cần chú ý đến chính là các gia vị ướp thịt nướng và cách bạn ướp chúng. Vậy có những loại gia vị ướp thịt nướng nào, cách ướp thịt nướng như thế nào cùng cẩm nang loquayvit.vn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

gia vị tẩm ướp thịt nướng

1. Gia vị ướp thịt nướng than hoa ngon khó cưỡng

Để làm món thịt nướng than hoa, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt lợn: 1kg
  • Tỏi, hành khô, sả, gừng, ớt
  • Mật ong
  • 1 lon coca
  • Gia vị: Mắm, muối, mì chính, dầu ăn,….

thịt nướng

Chuẩn bị xong gia vị ướp rồi, cùng bắt tay vào cách ướp thịt nướng than hoa

Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ bỏ bì sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 1cm*7cm. Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Ngâm thịt: Để thịt mềm thơm, bạn hãy ngâm thịt với nước coca cola trong khoảng 10 phút.

Tẩm ướp gia vị: Vớt thịt ra rửa lại với nước sau đó ướp cùng gia vị đã xay nhuyễn: tỏi, gừng,….nêm nếm thêm gia vị theo tỷ lệ dưới đây trong khoảng 3 tiếng trước khi nướng.

Tẩm ướp thịt nướng

3 thìa mắm:4 thìa đường:1 thìa nước tương:2 thìa nước lọc:2 thìa dầu hào:1 thìa tương ớt: 2 thìa mật ong: 4 thìa hạt nêm: 2 thìa hạt tiêu: 2 thìa ngũ vị hương.

Ướp thị xong, bạn đặt lên bếp than nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quyết phần gia vị ướp lên thịt. Gia vị tẩm ướp sẽ làm thịt mềm thơm đậm vị, ngon mắt hơn khi thưởng thức.

2. Gia vị ướp thịt nướng xiên

Thịt xiên nướng khi thái có độ mỏng hơn các loại thịt khác, nếu không tẩm ướp gia vị sẽ khiến thịt khi nướng bị khô, cháy xém khi ăn. Để ướp thịt xiên nướng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Sả
  • Hành, tỏi
  • Hành tây, ớt chuông
  • Chanh
  • Vừng trắng
  • Que xiên
  • Gia vị khác: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè

Cách làm thịt nướng

Cách ướp thịt nướng xiên hấp dẫn nhất:

Sơ chế: Thịt đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ sau băm nhỏ. Ớt chuông, hành tây rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa xiên.

Chuẩn bị nước cốt ướp thịt: bạn trộn hỗn hợp ướp theo tỷ lệ: 

4 thìa canh dầu hào : 4 thìa sữa đặc : 2 thìa cafe tiêu : 2 thìa canh mật ong : 2 thìa canh nước mắm : 2 thìa đường vàng : 2 thìa cafe nước hàng : 4 thìa cafe vừng trắng cùng tỏi, sả hành tây hành tím theo sở thích ăn.

sốt ướp thịt

Ướp thịt: Cho thịt ướp cùng hỗn hợp trên trong khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Nướng thịt: Lấy thịt vắt thêm một chút nước cốt chanh sau đó xiên vào que và cho lên bếp than nướng.

3. Gia vị ướp thịt nướng BBQ

Có thể nói BBQ là một món nướng hấp dẫn có được rất nhiều người lựa chọn cho những bữa tiệc. Thịt được tẩm ướp đậm vị sau đó nướng trên bếp than, Thời gian nướng lâu hơn cùng với nhiệt độc củ than giú thịt chín đều mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu tẩm ướp thịt nướng BBQ:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Hành: 2 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, dầu hào và dầu ăn

hành tỏi

Cách ướp thịt nướng bbq:

Sơ chế và ướp thịt: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng mỏng dài. Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ lấy nước cốt. Cho thịt cùng nước ép tỏi hành ướp trong 15 phút.

Làm nước phết thịt nướng: Cho hỗn hợp gồm: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, dầu hào và dầu ăn trộn đều.

Nướng thịt: Cho thịt nướng lên bếp sau đó phết nước sốt lên trong quá trình nướng như vậy sẽ giúp thịt mềm, màu đẹp hơn.

Thịt nướng BBQ

4. Gia vị tẩm ướp thịt nướng Hàn Quốc

Nhắc đến thịt nướng, ta không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Thời tiết khí hậu khắc nghiệt của vùng đất này đã mang lại những món lẩu nướng ấm cúng vô nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Vậy món thịt nướng này làm như thế nào?

Nguyên liệu làm món thịt nướng Hàn Quốc

  • Thịt lạc heo: 1 kg
  • Tỏi, hành lá
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Gi vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm

gia vị ướp thịt nướng

Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc

Sơ chế: thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng. Hành, tỏi rửa sạch xay nhuyễn.

Tẩm ướp: Cho thịt cùng các gia vị đã chuẩn bị vào ướp cùng trong ít nhất 4 tiếng để ngấm đều gia vị sau đó cho lên bếp nướng.

Trên đây là 4 loại thịt nướng cùng 4 công thức gia vị tẩm ướp thịt nướng khác nhau cho bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các gói gia vị ướp thịt bán sẵn để tẩm ướp cho món thịt của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose