Công thức CHUẨN NHẤT để làm MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc – Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh này là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, và để có một công thức CHUẨN NHẤT để làm món ăn nức tiếng này thì không hẳn là dễ dàng.

Với sự trợ giúp của lò quay vịt bằng than, bạn hãy cùng loquayvit.vn chế biến món vịt quay nổi tiếng được các vua chúa nhà Minh ưa thích này nhé!

cách làm gà Bắc Kinh quay lu siêu ngon

Công thức CHUẨN NHẤT để làm MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

Nguyên liệu làm dung dịch ủ trong bụng vịt: 

  • 4 muỗng nước sốt
  • 2 muỗng đường,1 muỗng muối
  • 2 muỗng tỏi băm,1 muỗng tiêu
  • 1 muỗng ngũ vị hương
  • 1 muỗng gừng băm
  • 1 cây hành tươi, 1 lát gừng

nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

Nguyên liệu làm nước nhúng:

  • Cam thảo
  • Hoa Hồi
  • Vỏ quýt khô

Nguyên liệu làm nước chao:

  • 2 cốc hoặc 473 ml mật ong
  • 1 muỗng nước chanh vắt
  • 473 ml giấm
  • 1 muỗng đường mạch nha
  • 473 ml nước

nguyên liệu làm nước chao vịt

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh

Nhồi gia vị vào bụng vịt: Vịt làm sạch ( có thể bơm căng không khí vào lớp dưới da ) sau đó bạn khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đem đi rửa sạch. Trộn đều và nhồi vào bụng vịt tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) rồi khâu bụng vịt lại. 

Nhúng vịt: Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào nhúng đều lên da vịt.

Chao vịt: Đun 473 ml nước sôi và cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).

cách làm vịt quay Bắc Kinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên thì bạn đã có thể treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò quay vịt Bắc Kinh.

Quay vịt đúng cách bằng lò quay vị: 

  • Đợi lò nóng được khoảng 10p rồi mới cho vịt vào quay và nhiệt độ quay thích hợp của vịt là 150 0C.
  • Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều, với con vịt 2.5kg thì nướng trong khoảng 45-60 phút
  • Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

quay vịt bằng lu

Như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt quay Bắc Kinh ngon nức tiếng rồi đấy. Ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý một số điều trong quá trình làm món ăn này như dưới đây nhé!

Một số lưu ý khi làm món vịt quay Bắc Kinh để có thành phẩm tốt nhất

Khi vặt lông vịt

Bạn chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt, không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông rất nguy hiểm. 

máy vặt lông vịt Viễn Đông

Khi ướp vịt

Bạn chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt quay càng ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp.

Viễn Đông chỉ đưa ra công thức tham khảo và bạn có thể tùy biến theo cách của mình => Điều này sẽ tạo ra những đặc điểm riêng của quán của mình.

tẩm ướp vịt để quay

Khi quay vịt

Trước khi cho vịt vào lò nướng thì da vịt phải thật là khô, vịt phải được treo lên để ủ trong khoảng 3 giờ. Để da vịt có màu vàng nâu, bóng đẹp thì sử dụng đường mạch nha.

Với lu quay vịt, bạn nên sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng gas hoặc bằng điện đều được. Tuy nhiên, Viễn Đông khuyên bạn nên sử dụng loại lò quay vịt dùng than để chất lượng vịt quay Bắc Kinh được ngon nhất.

lò quay vịt không khói Viễn Đông

Nếu dùng lò quay vịt bằng gas hoặc điện thì đảm bảo vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt tốt nhưng vịt quay không đảm bảo được chất lượng (mùi vị kém tự nhiên).

Bạn nên sử dụng bao tay cách nhiệt trong suốt quá trình quay vịt, tránh xa khu vực có trẻ em và nhiều người qua lại.

công thức làm món vịt quay Bắc Kinh

Chúc các bạn thành công với bài viết cẩm nang trên!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose