Nếu ai đã từng ghé qua vùng đất Vân Đình và thưởng thức món vịt ngon tuyệt vời này, bạn sẽ nhớ mãi không quên. Một hương vị khó tả bởi cách quay vịt và tẩm gia vị tuyệt vời. Chính vì thế ngày hôm nay, loquayvit.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng Vân Đình tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Tiến hành cách ướp vịt nướng Vân Đình thơm đậm đà
Bước 1: Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản, đầu tiên bạn có thể cho riềng, tỏi, sả, hành tím bóc vỏ và băm thật nhỏ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải làm vịt thật sạch và mất mùi hôi thì khi quay mới thơm ngon.
Với việc khử mùi hôi của vịt cũng không hề khó đâu nhé, bạn chỉ cần xoa tỏi lên hoặc rượu lên là chắc chắn hết.
Bước 2: Mổ thân vịt rồi ướp vịt với hành tỏi, mẻ, sa tế, thêm chút hạt tiêu, riềng, sả, xíu bột canh, nước mắm, ướp thịt vịt chừng 45-50 phút để thịt vịt thấm gia vị. Nếu bạn thích thịt vịt có thêm chút vị ngọt, da rụm và thơm bạn có thể phết lên thịt vịt một chút mật ong rồi nướng nhé.
Tiếp theo là bước quan trọng nhất đó là hãy nên trộn đều chúng và cho thêm 1 thìa màu điều, làm tăng màu sắc cho vịt. Dùng các que tre nhọn để xăm vịt, nhằm giúp vịt ngấm đều hương vị nhưng không được chọc thủng. Quét toàn bộ gia vị đều lên vịt.
Vậy là với một vài thao tác rất giản đơn thôi bạn đã có ngay món vịt nướng ngon ngay tại nhà đơn giản tiện lợi, không phải đi bất cứ đâu để có thể ăn. Ướp vịt thì không nên ướp lâu, thời gian ướp khoảng từ 20-25 phút.
Vậy nước vịt như thế nào?
Nướng vịt nướng Vân Đình như thế nào?
Nếu không có lò quay vịt thì bạn có thể sử dụng xiên để nướng vịt. Đối với lò nướng vịt thì bạn có thể treo vịt vào móc treo.
Đưa vịt vào lò nướng
– Khoảng 5 phút kiểm tra chất lượng vịt và thêm gia vị
– Vịt nướng khoảng 20 phút thì chín.
Cách pha nước chấm thịt nướng Vân Đình có 1 không 2
Nước chấm là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong món thịt nước và góp phần để biết món này có ngon hay không. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.
Bên cạnh đó nếu hoạ tiết hơn bạn có thể sử dụng đồ ướp vịt và sau đó cho chút xì dầu và nước lọc vào đun lên. Miễn sao đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.
Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. Vào những ngày đông như thế này quả là một món ăn dễ cháy hàng mà.
Trên đây là những kiến thức về cách làm vịt quay Vân Đình. Chúc các bạn có thể tự quay cho cả nhà một bữa ăn ngon nhé!
Xem thêm bài viết:
>>> Lò quay vịt bằng điện YXD 206 – Quay vịt đơn giản nhất <<<
Các loại lò quay vịt đang được sử dụng phổ biến:
- Lò quay vịt Trung Quốc: lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng gas xoay, lò quay vịt bằng than inox 80,…
- Lò quay vịt Việt Nam: lò quay vịt chất liệu inox 304 , lò quay vịt VN BK100,…
Ý kiến bạn đọc (0)