Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Hè này còn gì tuyệt vời hơn một món ăn kết hợp từ mùi vị thơm ngon của vịt với bép ngậy của dừa cùng các gia vị khác một cách hoàn hảo. Tuần này, loquayvit.vn sẽ chia sẻ bạn một bí quyết nấu món đặc biệt về vịt. Hãy cùng vào bếp với cách làm vịt om sấu nước cốt dừa ngay nhé!

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Sự thật truyền kiếp về món vịt om sấu nước cốt dừa

“Xuân đi để lại hoa tàn, Hè sang thành phố muôn vàn nắng to”. Mùa hè đến rồi, thời tiết cũng đang dần trở nên nóng nực, giữa buổi trưa hè có bát canh mát thì còn gì bằng. Món sấu thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món như nước sấu hoặc để nấu canh chua.

Món vịt om sấu nước cốt dừa không biết đã từ khi nào đã dần trở nên nhiều gia đình ưu chuộng. Một “sáng chế” của một bà nội trợ nào đó yêu sáng tạo đã mày mò, chế biến các món ăn, để chăm sóc gia đình.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Vì yêu gia đình gia đình, yêu nấu nướng chính vì thế các mẹ nội trợ tìm ra được công thức nấu món vịt om sấu nước cốt dừa, là sự biến hóa của ba nguyên liệu tưởng chừng không có gì liên quan đến nhau: Vịt, sấu và nước cốt dừa.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Khâu chuẩn bị món vịt om sấu nước cốt dừa

Để có thể nấu được món này, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 1 con vịt nhỏ tầm 1kg đến 1,5kg.
  • 4 đến củ 5 khoai sọ loại nhỏ.
  • 7 đến 10 quả sấu.
  • 1 quả dừa tươi.
  • 1 quả cùi dừa già nạo nhỏ.
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô
  •  2 lát sả đập dập, gừng tươi
  • Rau ngổ
  • Rau mùi tàu, đường, dầu ăn, hạt tiêu,…

Cách thực hiện món vịt om sấu nước cốt dừa

Ban đầu, các loại hành tỏi, sả, rửa sạch, băm nhỏ rồi sau đó bỏ vịt vào một cái tô lớn, cho hành tỏi sả đã băm nhỏ cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu để ướp thịt. Sau đó bạn rửa sạch vịt với gừng giã nhuyễn, cho thêm 1 chén rượu hạt mít và dùng tay xoa liên tục khắp con vịt để loại bỏ mùi.

Tiếp theo rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo và chặt khúc vừa miệng. Đảo đều để gia vị ngấm vào thịt vịt, để khoảng 30 phút.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, chờ nồi nóng thì bỏ phần hành, tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó bỏ thịt vịt đã ướp vào xào cho săn thịt lại. Khi thấy thịt đã săn, cho nước dừa vào ngập thịt vịt và đảo đều rồi cho sấu vào đun cùng để khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa
Tiếp theo bạn kiểm tra xem thịt vịt đã chín mềm chưa, sau đó cho khoai sọ vào đun cùng, đổ thêm nước dừa nếu còn, không thì có thể dùng một bát con nước lọc để thay thế, đun đến khi khoai chín tới là được.

Bỏ sấu ra dầm, lọc lấy nước và bỏ hạt, bã. Cho thêm gia vị sao cho vừa miệng, bỏ rau ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Món vịt om sấu nước cốt dừa đúng điệu sẽ sóng sánh, thơm lừng mùi cốt dừa, hòa quyện cùng thịt vịt và vị thanh của sấu.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Trên đây là cách làm vịt om sấu nước cốt dừa đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể chế biến đơn giản cho gia đình thưởng thức đổi bữa vào những ngày hè nóng nực nhé. chúc bạn thành công!


Xem thêm: Máy quay vịt bằng than dùng dây xích

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Lò quay vịt Trung Quốc (lò quay vịt inox và lò quay vịt có kính): lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện, lò quay vịt bằng than inox,… có mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng làm từ inox 430, có thể bị rỉ sét, hoen ố nếu không vệ sinh kĩ càng.

Lò quay vịt Việt Nam: lò quay chất liệu inox 304 dày, chắc chắn và ít bị rỉ nên độ bền cao gấp đôi lò nướng vịt Trung Quốc. Nhược điểm là đường nét gia công còn thô sơ và giá thành cao hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.