Bảo quản và vệ sinh lò nướng bánh mì như thế nào?

Trong một dây chuyền làm bánh mì thì lò nướng là thiết bị không thể thiếu, việc sử dụng chúng về cơ bản là khá dễ dàng nhớ bảng điều khiển được gắn sẵn trên thân máy. Vậy vệ sinh và bảo quản lò nướng bánh mì như thế nào để luôn bền bỉ và đạt tuổi thọ cao. Tìm hiểu cùng loquayvit.vn nhé!

Lò nướng bánh mì đối lưu 10 khay

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản lò nướng bánh mì

Vệ sinh và bảo quản:

Khi nướng bánh xong, không được đóng cửa mà phải mở cửa lò để khí nóng thoát ra ngoài để lò nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh, như vậy khi vệ sinh sẽ không bị bỏng.

-Sử dụng 1 chiếc khăn ướt lau sạch khay, chú ý các phần rãnh khay lau cho thật sạch, tiếp đến lau đáy lò và các bộ phận bị thực phẩm bám vào.

-Còn phần bên ngoài là thành tủ cũng chỉ cần dùng khăn sạch để lau qua, không dùng nước dội trực tiếp vào lò gây hỏng hóc.

Một số lưu ý: 

Vị trí đặt lò nướng bánh mì ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để máy tiếp xúc với môi trường ẩm thấp để tránh việc các phần điện bị nhiễm điện do hơi ẩm xâm nhập vào.

– Vệ sinh máy là một khâu khá quan trọng, chú ý lau chùi sạch sẽ trong và ngoài thanh lò chỉ khi vệ sinh sạch sẽ lò mới bền bỉ và sử dụng được lâu.

– Tiếp đến là vệ sinh các khay nướng bánh mì cẩn thận, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khi nướng bánh sẽ không bị các bụi bẩn bám vào.

– Không cho các thiết bị như máy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bột, tủ ủ bột để gần lò nướng do hơi nóng thoát ra từ lò là rất lớn.


Có thể bạn quan tâm:

Ngoài những món ngon trên, có một gợi ý cho công việc kinh doanh của bạn là các món vịt quay. Việc kinh doanh vịt quay hiện nay vô cùng đơn giản nhờ những thiết bị quay vịt dưới đây: máy quay vịt từ than bằng dây xích, lò quay heo bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện,…

>>> Lò quay vịt VN Inox 304 <<<

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.