Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn nhất ngon khó cưỡng!!

Nếu như ở Hà Nội có đặc sản vịt cỏ Vân Đình, thì Lạng Sơn lại có đặc sản vịt Thất Khê với hương vị thơm ngon. Nếu chưa có cơ hội đến tận nơi để thưởng thức thì hãy tham khảo cách làm món vịt quay Lạng Sơn ngay tại nhà của loquayvit.vn dưới đây xem hương vị như thế nào nhé!

Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn nhất ngon khó cưỡng!!

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay Lạng Sơn

Để làm vịt quay Lạng Sơn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay lạng sơn

Lưu ý khi chọn vịt: chú ý nên chọn vịt vừa lớn tới, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo món vịt sẽ được mềm và đủ dai. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa món hoặc rau sống ăn kèm với vịt quay cho đỡ ngán nhé!

Cách làm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon 

Bước 1: Làm sạch vịt bầu

Vịt sau khi được chọn thì đem làm sạch, dùng muối hạt chà sát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi. Do vịt có mùi hôi đặc trưng nên bạn cần sơ chế cẩn thận để làm hết mùi.

Làm sạch vịt bầu

Bước 2: Làm gia vị tẩm ướp

Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rồi tất cả những nguyên liệu này đem nhồi vào trong bụng vịt rồi khâu kín lại, nhớ buộc cả cổ vịt lại nữa nhé.

Làm gia vị tẩm ướp.

Dùng một nồi nhỏ, cho 1 ít nước sôi, thêm mật ong và mạnh nha vào và đun đến khi nước này sệt lại thì tắt bếp. Nước này sẽ dùng để phết đều lên thân vịt, phết nhiều lần và để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 3: Quay vịt

Hiện nay cách quay vịt được áp dụng nhiều nhất đó là dùng lò quay vịt chuyên dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như quay được vịt chín đều và ngon nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh vịt quay Lạng Sơn thì chắc chắn không thể thiếu được một chiếc lò quay vịt.

Lò quay vịt đảm bảo chất lượng hiện nay

Khi làm vịt quay tại nhà, bạn cần chuẩn bị lò nướng than rồi xiên vịt để quay, với cách quay thủ công này sẽ khá mất công và có thể khiến cháy chín không đều. Bởi vậy bạn cũng có thể ra các quán quay nhờ quay hộ.

Quay vịt

Bước 4: Chiên vịt ngập dầu

Dùng 1 cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu vào để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt. Lưu ý khi mỡ nóng già thì cho ngay vịt vào chiên trong khoảng 3 – 5 phút cho da vịt thật giòn, bong, màu óng đẹp thì vớt ra.

Viễn Đông – Nhà cung cấp thiết bị lò quay vịt uy tín, chất lượng

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than. 

Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt, bếp than, bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này! 

Cách làm vịt quay Lạng Sơn

Bây giờ thì chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, lấy lá móc mật rắc lên trên để trang trí. Vậy là đã xong cách làm vịt quay Lạng Sơn rất độc và thơm ngon phải không nào?

Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.