Bạn mới bắt đầu mở quán kinh doanh bán vịt quay, bạn chưa biết cách nướng vịt bằng lò nướng sao cho ngon? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, loquayvit.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách ướp vịt và chế biến bằng lò nướng thơm ngon, bắt mắt nhé!
Có thể bạn chưa biết: Cách bán 20 con vịt quay trong 1 buổi dùng lò quay vịt xoay
Hướng dẫn cách ướp, nướng vịt bằng lò nướng thơm ngon chuẩn vị!
Bước 1: Chọn mua và sơ chế vịt
Để nướng vịt, bước đầu tiên bạn cần chọn mua những con vịt “đạt tiêu chuẩn”!
Vịt để nướng bằng lò nướng có ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu khâu chọn mua vịt. Bạn nên chọn con vịt có kích cỡ vừa phải, nặng khoảng 1.2-1.5 kg. Chọn loại vịt chân nhỏ sẽ nhiều thịt hơn, ngoài ra nên chọn những con vịt đực (thường có mắt nâu, đầu to đít nhỏ) sẽ ngon hơn vịt cái (mắt đục, đầu nhỏ đít to).
Tham khảo: Tư vấn giúp bạn chọn được chiếc lò quay vịt phù hợp
Sau bước chọn mua, để chế biến vịt bạn cần làm sạch lông, mổ lấy nội tạng của vịt. Tiếp theo đó sẽ là quá trình tẩm ướp vịt.
Bước 2: Ướp vịt ngấm gia vị để có hương vị thơm ngon khi nướng
Nguyên liệu để tẩm ướp vịt sẽ bao gồm: đồ ướp tẩm hợp (chứa đường), gừng và xả thái nhỏ, hành khô đã phi (có thể mua ngoài thị trường hoặc tự mua hành về chế biến sẽ thơm hơn), cho thêm ít tiêu xanh và 2-3 thìa canh dầu mè. Toàn bộ lượng nguyên liệu này sẽ được đưa vào bụng vịt, lắc và trộn đều hỗn hợp để gia vị thấm vào thịt vịt quay.
Tham khảo: Lí do tại sao mua thanh lý lò quay vịt không phải là phương án tối ưu!!
Sau khi ướp các gia vị và hương liệu, người đầu bếp cần khâu bụng vịt để những nguyên liệu đã ướp vịt không bị rơi ra ngoài, chú ý khâu chín, có thể thêm dây buộc cố định vết khâu. Treo vịt lên móc và phơi khô trong 4-6 tiếng tùy thuộc vào thời tiết (có sử dụng quạt).
Bước 3: Nướng vịt bằng lò nướng
Vịt được treo phơi khô sẽ được quết một lớp mật ong, dầu để có màu sắc bắt mắt hơn khi ra lò. Cho vịt vào lò nướng để nướng vịt, sắp xếp khoảng cách vịt trong lò hợp lí để đảm bảo vịt chín đều thơm ngon, có màu sắc bắt mắt. Tùy vào loại lò quay vịt, loại vịt quay mà thời gian chín của thực phẩm là khác nhau, thông thường từ 45-60 phút. Trong suốt quá trình nướng vịt, bạn nên mở nắp lò, đảo vị trí vịt quay để vịt chín đều hơn.
Tham khảo: Những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng lò quay vịt
Thành phẩm vịt quay bằng lò nướng vịt đạt chất lượng là những con vịt có màu cánh gián, thịt săn, trông ngon mắt!
Vậy là chỉ qua một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể có thêm kiến thức, kinh nghiệm để nướng vịt bằng lò nướng thơm ngon, chất lượng cao. Hi vọng cách ướp và nướng vịt trên đây có thể là phương pháp để bạn áp dụng hiệu quả cho cơ sở quay vịt của bạn!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu lò quay vịt phổ biến trên thị trường hiện nay.
Giới thiệu 3 mẫu lò quay vịt bán chạy nhất Viễn Đông
Với nhu cầu mở quán kinh doanh bán vịt quay, lò quay vịt là thiết bị cần thiết cho cửa hàng của bạn. Dưới đây là 3 mẫu lò quay vịt bán chạy nhất Viễn Đông cũng như trên thị trường hiện nay:
- Lò quay vịt bằng than inox
- Lò quay vịt có kính
- Lò quay vịt bằng than có 1 ô kính
Lò quay vịt ô kính
Đây đều là những mẫu lò quay vịt mang lại sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình chế biến vịt. Chất liệu chính để làm nên những chiếc lò này là inox và kính cường lực giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vịt khi quay. Bên cạnh đó, đầu bếp hay ngay cả khách hàng cũng có thể quan sát vịt quay trong lò một cách tiện lợi, loại lò có kính còn có tác dụng như một tủ trưng bày giúp các cửa hàng bày vịt hấp dẫn.
Lò quay vịt bằng than
Lò quay vịt bằng than giúp vịt giữ được hương vị tự nhiên và có mùi thơm đặc trưng. Thời gian chế biến vịt quay chỉ từ 45-60 phút, mỗi mẻ 6-10 con tùy kích thước lò, mang lại năng suất cao cho cửa hàng của bạn!
Để được tư vấn kĩ hơn giúp bạn lựa chọn loại lò quay phù hợp, liên hệ tới số hotline tại chi nhánh gần nhất của Viễn Đông bạn nhé!
Tham khảo: Hướng dẫn bạn cách sử dụng lò quay vịt inox luôn sáng như mới mua
Ý kiến bạn đọc (0)