Món ăn ngon Hà Nội mới nhất hiện nay chính là món bún tôm hùm. Với những ngày đầu tháng 7 âm lịch, thời tiết đỏng đảnh đến lạ, vừa nắng cháy mặt xong thoắt cái đã mưa rào trở tay không kịp. Ngồi ngắm trời mưa, chỉ thấy thèm một bát bún tôm hùm giá chỉ 200k một bát thật nóng hổi ấm bụng, nghĩ mà rớt nước miếng! Cùng loquayvit.vn tìm hiểu nhé!
Bún tôm hùm có sức hút ảnh hưởng lớn đến người dân thủ đô
Tôm hùm có thể chế biến đa dạng và được làm thành nhiều món: Tôm hùm chiên giòn, tôm hùm xóc bơ tỏi, tôm hùm nấu cháo,…
Món tôm hùm xóc bơ tỏi được nhiều người ăn bởi mùi thơm quyến rũ của bơ xen vào thịt tôm hùm, tỏi được phi vàng đều, tôm hùm thái thành miếng vừa ăn, chiên chín đều lên rồi cho vào trộn đều, gia vị cho vừa đủ.
Nếu bạn là người trải nghiệm các món trên bạn sẽ cảm nhận được thịt Tôm hùm dai, bùi khi ăn cảm giác từng thớ thịt được xem lẫn vào gân, mọi thứ như được sinh ra là đã được hòa quyện vào nhau ăn giòn rất thích hợp để nhâm nhi cùng rượu. Khi ăn có thể chấm cùng muối chanh tiêu để tăng thêm vị thơm của chanh.
Tôm hùm có thể được lọc thịt để nấu cháo, mang đậm phong cách làng quê, thơm ngun ngút, mà có lẽ không ai có thể bỏ qua. Nhưng đặc biệt nhất phải nói đến món Bún tôm hùm. Tôm hùm nấu với bún tạo nên một kiểu hợp vị lạ kỳ, mùi thơm của nước dùng và bún ăn kèm cùng tôm ngon tuyệt. Bún tôm hùm cho trẻ em ăn rất tốt vì nó đỡ dai, mềm thịt hơn và cực kỳ bổ dưỡng.
Thưởng thức món Bún tôm hùm khi còn nóng và ngồi ngắm những ngày mưa tháng 7, ôi chao! mới cảm nhận được hết mùi thơm, vị ngọt riêng của miền biển, điểm tô vài cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lại mát.
Điều gì khiến người bán hàng lại được tin tưởng và khách hàng ăn ưa chuộng?
Bình thường muốn thưởng thức tôm hùm, khách hàng thường phải bỏ ra vài triệu. Nhưng giờ đây bạn có thể thưởng thức món Bún tôm hùm cực chất, với lát tôm hùm tươi ngon chỉ với vài chục nghìn, đắt nhất cũng chỉ đến 200k là hết cỡ. Ấy vậy mà thật đơn giản và quá đã đi.
Cô Mai bán bún có tiết lộ: “Nước dùng nhà cô được đun từ cốt dứa, bí đỏ và hoa quả, hơi nhạt một chút so với nước lẩu Thái chua cay chan bún hải sản mà mọi người hay ăn, nhưng đảm bảo sạch sẽ nguyên chất, không pha tạp gì cả, không mì chính. Khách thích ăn đậm đà thì trên bàn có sẵn các loại gia vị, nước chấm để mọi người tự pha theo ý muốn”.
200 nghìn là mức giá không hề rẻ cho một bát bún ăn trưa hoặc ăn tối, nhưng quả thực, sau 30 phút vừa “vật lộn” với con tôm hùm vừa ăn cùng với bún, tôi phải khuyên rằng nên để bụng thật đói mới ăn món này, bởi nhìn bát bún đơn sơ tưởng ít hóa ra lại quá no! Con tôm bé thôi nhưng khá nhiều gạch và thịt, gỡ ra ăn xong phải “nghỉ giải lao” một chút mới có thể ăn tiếp.
Các viên hải sản ăn kèm có hương vị rất ngon, rau cải giòn, ngọt, thịt bò tái khá mềm, nước dùng thanh dịu, cảm quan riêng có thể là nhạt so với khẩu vị của nhiều người. Nên ăn càng nhanh càng tốt vì để lâu nguội sẽ bị giảm bớt vị ngon của bún.
Món ăn ngon Hà Nội Mới nhất với mức 200 nghìn 1 bát thì không thể ăn thường xuyên, nhưng với những ngày tiết trời mát mẻ dễ chịu thế này thì rủ chồng, bạn trai hoặc hội chị em thân thiết đi ăn một bữa “sang chảnh” đổi gió cũng ổn đấy chứ, phải không chị em?
Bên cạnh đó, Viễn Đông chúng tôi cũng cung cấp những dòng máy quay vịt như: lò quay vịt có kính 90cm , lò quay vịt Việt Nam chất lượng cao, lò quay vịt dùng than inox 80cm,…
Liên hệ với Viễn Đông theo số hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)