Cách làm vịt nấu măng

Vịt nấu măng là món rất ngon và dễ ăn, được mọi người dùng vào các bữa cơm gia đình ấm cúng. Nhưng để nấu măng thơm ngon lại không bị quá chua thì thử học cách làm vịt nấu măng dưới đây nhé.

Cách làm vịt nấu măng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt: 1 con khoảng 1,5 kg

- Măng chua: 500gr (Măng lá là ngon nhất)

- Gừng, hành tím, hành lá.

- Rượu trắng.

- Các gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu..

Cách làm vịt nấu măng

Bước 1: Vịt tuy đã được làm sẵn nhưng khi mua về vẫn cần phải sơ chế lại bằng cách rửa lại lần lượt với muối, gừng va rượu trắng cho hết hoàn toàn mùi hôi có sẵn của vịt. Sau đó, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp vịt với các gia vị nước mắm, hạt tiêu, muối và để khoảng 2o phút cho ngấm.

Bước 2: Măng khi mua nên dùng măng lá để nấu với vịt là ngon nhất, và chọn những củ không quá cứng cũng không quá mềm. Khi mua đem về nhà thì rửa sạch và đem luộc sơ cho bớt chua rồi xả lại bằng nước lạnh đem thái sợi.

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt cối đồng

Cách làm vịt nấu măng

- Bắc chảo lên và cho măng vào xào, cho 1 chút gia vị: nước mắm, muối cho vừa miệng để khi cho vào nấu măng ăn được ngấm vị.

Bước 3: Bắc nồi lên cùng với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, sau đó cho vịt vào xào săn rồi cho nước vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, đậy vung, đun lửa nhỏ cho vịt chín mềm. Cuối cùng là đổ măng vào đun cùng, nêm gia vị nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là xong cách làm món vịt nấu măng cực hấp dẫn. Khi nào ăn chỉ cần múc ra tô hoặc đĩa ăn với cơm hoặc bún đều rất thích nhé.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơm

Các sản phẩm được quan tâm : máy ép mía siêu sạchmáy ép mía mini siêu sạch, xe mía siêu sạch.

Cách làm vịt nấu măng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose