5 phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất

Việc bảo quản thực phẩm luôn khiến nhiều  chị em phải phiền lòng, với các phương pháp bảo quản thực phẩm mà loquayvit.vn chia sẻ ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm khô và tươi sống một cách đáng kể.

1. Phương pháp đông lạnh

Đây là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến không chỉ tại các gia đình mà còn cả khu chế biến lớn, bạn có thể sử dụng phương pháp này cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Thực phẩm sẽ được làm lạnh xuống mức 0 độ và nhỏ hơn, quá trình này sẽ làm chậm sự tăng trưởng của enzim, phương pháp này không khử trùng hoặc tiêu diệt vi sinh vật mà nó chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm.

2. Máy hút chân không

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Bạn có thể thấy phương pháp hút chân không hiện nay được các siêu thị, cơ sở chế biến nông và hải sản sử dụng rất nhiều, không chỉ các loại thực phẩm khô và tươi sống mà ngay cả các thiết bị điện tử, đồ dùng gia dụng cũng sử dụng máy hút chân không công nghiệp để chống lại quá trình oxy hóa.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồngMáy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Sử dụng máy hút chân không thực phẩm sẽ giúp: tránh được quá trình oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, cản sự xâm nhập của vi khuẩn và côn trùng vào các túi, các loại thực phẩm khác nhau không bị lẫn mùi của nhau.

3. Đóng hộp, chai lọ

Các loại đồ ăn như cá, thịt, hải sản vẫn thường được sử dụng phương pháp đóng hộp, tuy nhiên bạn cần đóng hộp bằng áp suất, thực phẩm được đóng hộp cần phải sử dụng ngay sau khi mở hộp không sẽ rất nhanh chóng. Đặc biệt cần chú ý đến việc vệ sinh hộp cẩn thận trước khi đóng.

4. Muối chua

Người Việt vẫn thường có thói quen muối một số loại thực phẩm để có thể kéo dài thời gian sử dụng, một số các món được muối chua như: dưa muối, cà muối, su hào….

5. Sấy khô

Sấy khô là một phương pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả và được sử dụng lâu đời nhất tính đến nay, nhiều loại hoa quả như: táo, chuối, mít, hay lương thực: lúa, ngô…đều dùng phương pháp này.

Phương pháp này tuy rất hiệu quả nhưng lại thường làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong thực phẩm như vitamin A, E và một số vitamin B.


Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy quay vịt được thị trường ưa chuộng trong thời gian này thì sau đây sẽ là những gợi ý: lò quay vịt bằng than inox 90cm, lò quay vịt gas xoay, lò quay vịt bằng gas 80,…

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.