Những cơ sở vừa và nhỏ nên chọn loại máy chiết rót dung dịch nào?

Tùy vào dung dịch cần chiết rót, yêu cầu về năng suất, các tính năng hay giá thành, thương hiệu… thì có rất nhiều dòng máy chiết rót dung dịch để bạn lựa chọn. Nên lựa chọn loại máy chiết rót dung dịch nào là câu hỏi đặt ra với rất nhiều cơ sở vừa và nhỏ khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn. Và khi bạn đọc bài viết này của loquayvit.vn là bạn đang tham khảo thông tin để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Vấn đề này cũng đơn giản vì bạn là người hiểu rõ nhất nhu cầu của mình, và bạn hãy tự các đặt câu hỏi cũng như tham khảo vài thông tin quan trọng sau nhé!

Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là vấn đề quan trọng nhất mà bạn phải cân nhắc khi có ý định mua sắm bất kì sản phẩm nào vì mua phải một sản phẩm mà không khai thác hết năng suất cũng gây lãng phí chi phí đầu tư, hay công suất quá thấp cũng không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, sử dụng quá tải cũng nhanh làm hỏng sản phẩm.

Với các dòng máy chiết rót dung dịch cho các cơ sở vừa và nhỏ bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

Chi phí mà bạn có thể đầu tư cho dòng máy này?

Yêu cầu về năng suất trên một đơn vị thời gian?

Dung dịch mà bạn chiết rót là gì? Dung tích mỗi lần chiết rót?

Bạn chọn dòng máy tự động, bán tự động hay thủ công?

Những yêu cầu đặc biệt của bạn cho dòng máy này?

Tính chất dung dịch cần chiết rót

Nếu là chiết rót dung dịch thì có 2 loại máy một máy chiết rót dung dịch thông thường chuyên chiết rót các chất lỏng, dung dịch ở nhiệt độ thông thường. Còn đối với các dung dịch đặc, chất rắn cần gia nhiệt để nóng chảy trong quá trình chiết rót thì thiết kế máy sẽ gồm bộ phận gia nhiệt, và dĩ nhiên là giá thành của các sản phẩm này cũng sẽ cao hơn. 

Điện năng tiêu thụ

Một chiết máy tốt không dừng lại ở năng suất, tính năng, độ bền mà còn ở điện năng mà máy tiêu thụ. Đối với các dòng máy Mini dùng cho các cơ sở nhỏ thường sử dụng gia đình, công suất thấp nên điện năng tiêu thụ không đáng kể.

Đơn vị cung cấp

Vấn đề đơn vị cung cấp cũng không kém phần quan trọng. Uy tín của một thương hiệu phần nào nói lên chất lượng, độ bền sản phẩm cũng như chính sách hỗ trợ về sau. Với các dòng dùng trong sản xuất và cần độ chính xác như máy định lượng chiết rót lại càng quan trọng hơn. Vì với sản phẩm có giá trị cao mà sử dụng không đâu vào đâu thì quả thật là đau đầu.

máy chiết rót dung dịch mỹ phẩm vừa và nhỏ

Giá thành

Vấn đề mà chúng tôi có thể khẳng định ngay là giá thành của các loại máy chiết rót dùng cho các đơn vị sản xuất vừa và nhỏ có giá thành khá tốt, trung bình từ mười mấy cho đến vài chục triệu. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định ngay mà không phải cân nhắc nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua các sản phẩm quá rẻ, thường thì ” tiền nào của nấy”, ngoài chất lượng thấp, thiếu tính ổn định, các sản phẩm này cũng giới hạn về tính năng.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể cân nhắc để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tham khảo bài viết: Lò quay vịt dùng gas 80

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.