Vịt nấu gì ngon? Vịt là một món ăn có thể nói là rất ưa việt và có thể chế biến đa dạng các loại món ăn hấp dẫn từ vịt. Vậy thì ngay bây giờ các bà nội trợ hãy lưu ngay 5 công thức từ món vịt hấp dẫn này để đổi gió cho bữa cơm nhà mình thêm phong phú nhé! Cùng loquayvit.vn tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!
1. Vịt om sấu
Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào bát to, trộn đều với thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp 20 phút cho ngấm gia vị.
Tiếp đến, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả (băm nhỏ và mỗi loại 1 thìa) rồi cho vịt vào, đảo đến khi thịt săn lại thì bạn đổ khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi. Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).
Nêm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là bạn cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa, ninh nhừ trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
Khi thịt đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bày ra bát ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
2. Vịt hầm bia
Cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ. Kế đến cho thịt vịt vào hầm với 300ml bia, hoa hồi, 1 thanh quế, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm thêm 15 phút, nhìn thấy nước sệt lại mới tắt bếp.
3. Vịt xào cay
Lọc lấy thịt vịt, thái miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, sa tế trong khoảng 15 đến 20 phút. Hành tây cắt miếng, ớt bỏ hạt cắt khoanh.
Phi thơm hành rồi cho vịt vào đảo săn lại thì cho ớt, hành tây xào lên và nêm lại gia vị, đun đến khi chín là được.
4. Vịt sốt vang
Thịt vịt sơ chế xong chặt miếng to, ướp với 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành và tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ướp tiếp 5 đến 10 phút nữa thì đem rán vàng.
Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.
Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.
5. Nộm vịt
Sả ớt rửa sạch thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ, dưa chuột + cà rốt thái sợi, rau húng quế.
Thịt vịt khử hết mùi hôi rồi đem luộc cùng 1 củ sả, đến lúc chín thì vớt ra để nguội, sau đó bạn xé nhỏ phần thịt, cho vào bát to. Trộn cùng các loại nguyên liệu trên và 2 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, cuối cùng rồi rắc vừng lên là xong.
Trên này là một số công thức hay còn gọi là “mẹo” chuyên nghiệp trong cách nấu nướng, hy vọng rằng với các cách chế biến phong phú ở đây thì các chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để chiêu đãi những món ăn ngon đến gia đình mình, chúc các chị em thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Ngoài những món ngon trên, có một gợi ý cho công việc kinh doanh của bạn là các món vịt quay. Việc kinh doanh vịt quay hiện nay vô cùng đơn giản nhờ những thiết bị quay vịt dưới đây: máy quay vịt từ than bằng dây xích, lò quay heo bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện,…
Liên hệ ngay với Viễn Đông để được hỗ trợ tư vấn nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)