Quy trình nuôi gà đẻ trứng

Gà đẻ trứng cho thu nhập cao khả năng nuôi không bị rủi do như các loại gà khác. Chăn nuôi gà đẻ trứng đã tạo công ăn việc làm cho nghìn hộ gia đình vượt nghèo thoát khó. Vậy quy trình nuôi gà đẻ trứng thế nào? hãy để loquayvit.vn hướng dẫn bạn ngay bây giờ nhé.

Quy trình nuôi gà đẻ trứng

Tất cả các quy trình nuôi gà đẻ trứng

Trong giai đoạn gà đẻ trước 20 tuần, đây là một giai đoạn hậu bị và rất cần kĩ thuật nuôi của người chăn nuôi và cả kinh nghiệm nữa. Để có thể kéo dài thời gian khai thác trứng cũng như duy trì được đàn gà đẻ đều và ổn định nhất.

Tách gà, chuyển gà lên chuồng đẻ

Gà của bạn chuẩn bị đẻ, trước hai tuần sau khi đẻ, khi chuyển chuồng cũng cần điều chỉnh cường độ ánh sáng trong chuồng nuôi hậu bị thích hợp với cường độ ánh sáng trong chuồng nuôi gà đẻ.

Trong vòng hai tuần trước khi bắt đầu đẻ, gà phải được chuyển hết sang chuồng gà đẻ để đủ thời gian phục hồi do ảnh hưởng stress bởi vận chuyển.

Quy trình nuôi gà đẻ trứng

Khi chuyển gà dễ bị stress chính vì vậy trước khi chuyển 3 ngày, cho gà ăn tự do và tăng cường vitamin trong thức ăn, nước uống để có thể cung cấp sẵn trong buồng ăn trước khi gà chuyển tới.

Thức ăn, nước uống cho gà thế nào phù hợp

Đối với việc chăn nuôi gà đẻ trên khắp cả nước hiện nay. Dinh dưỡng là một thiết yếu chiếm vai trò quan trọng nhất với ảnh hưởng tới hiệu quả chăn nuôi.

Đặc biệt đối với mỗi giống gà ta, chúng đều có những cách ăn riêng, đại khái là chúng đều có khẩu phần khác nhau. Là một người chăn nuôi kinh nghiệm, chính vì thế trong quá trình chăn nuôi bạn dựa vào kinh nghiệm của mình khi nuôi chúng và có những điều chỉnh sao cho phù hợp với sức khỏe đàn gà và tỷ lệ đẻ.

Quy trình nuôi gà đẻ trứng

Đối với mỗi cơ thể gà được dự trữ lượng nước rất nhỏ. Chính vì thế bạn luôn luôn phải đáp ứng có đủ nước sạch cho gà uống. Nước uống mát sẽ có tác dụng kích thích gà ăn tốt hơn.

Kỹ thuật chăm sóc gà ở giai đoạn đẻ trứng

  • Đối với thức ăn bạn nên sử dụng thức ăn là cám đậm đặc là tốt nhất. Có 3 loại cám rất tốt cho gà đó là Con cò C21, C24 và cám đậm đặc 210.
  • Với những con gà từ 20 tuần tuổi thì bạn nên sử dụng cám Con Cò C210 và phải pha trộn: Cứ 100g cám hỗn hợp trộn có 37% C210, 23% ngô, 40% cám gạo hoặc trộn theo tỷ lệ 33% C210, ngô 40%, cám gạo 25%.
  • Nếu gà đang ở độ tuổi trên 40 tuần thì sử dụng cám hỗn hợp chia như sau: 100kg cám hỗn hợp trộn có 33% cám Con Cò C210, 27% ngô, 40% cám gạo. Cho gà ăn 2 lần trong ngày.

Quy trình nuôi gà đẻ trứng

Lưu ý: Không chỉ là chăm chút về thức ăn, thức uống cũng cần có những điều chỉnh sao cho hợp lí nhất. Nước luôn đảm bảo ở lượng 250ml/con, luôn sạch và mát 26 độ C. duy trì 16h chiếu sáng/ ngày.

Trên đây là một số kỹ thuật quy trình nuôi gà đẻ trứng để bạn thích ứng với lúc gà nhà bạn sắp đẻ. Chúc bạn thành công!


Chuyên mục có thể bạn quan tâm:
Ngoài ra nếu như bạn đang quan tâm đến những thiết bị quay vịt để làm những món ngon thì có thể tham khảo những mẫu lò sau đây: lò quay vịt xoay, lò quay vịt dùng than, lò quay vịt dùng gas,…

Xem thêm: >>> Lò quay vịt VN Inox 304 <<<

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

ativador office 2013

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.