Lu quay gà vịt inox bảo quản như thế nào cho đúng cách ?

Lu quay gà vịt inox bảo quản như thế nào cho đúng cách ? Nhiều người đang sở hữu nhưng vẫn chưa biết cách bảo quản nên gây ra hiện tượng gỉ sét, hoen ố. Hãy cùng loquayvit.vn bảo quản theo các bước sau đây nhé

lu quay gà vịt inox có các kích cỡ khác nhau

Vệ sinh lu quay gà vịt inox

Tháo từng phần của lu quay gà vịt inox

Sau khi sử dụng lò nướng vịt inox xong cần phải tháo từng bộ phận ra để tiến hành vệ sinh. Toàn bộ lò quay vịt bằng than được thiết kế inox nên bề mặt nhẵn nên việc lau chùi vô cùng dễ dàng.

tháo lắp lò nướng vịt

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy có tính ăn mòn cao sẽ làm inox của bạn bị hư hại, nhanh hỏng và nhanh gỉ sét.

Đổ than còn thừa

Có rất nhiều người vì tiếc nhiên liệu than, tiếc tiền nên không đổ than cũ đi mà để trong lò tới ngày hôm sau, đây là điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại phá hủy inox rất nhanh.

Bếp than lu quay vịt inox

Mùn than khi cháy sẽ rất nóng, khi bám vào inox trong 1 thời gian dài sẽ làm inox bị hoen ố hoặc gỉ sét mạnh, khó tẩy rửa. Vì vậy khi không dùng máy quay vịt nữa cần phải đổ than còn thừa đi ngay để bảo vệ lớp inox.

Bảo quản lu quay gà vịt inox như thế nào?

Sau khi vệ sinh sạch sẽ xong, bạn hãy bảo vệ lò quay gà vịt bằng cách để ráo nước và cất giữ ở nơi thoáng mát, không có độ ẩm hoặc độ ẩm rất thấp.

Bảo quản lu quay vịt inox

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng giẻ khô lau qua bề mặt inox để sáng bóng trở lại không cần đợi ráo nước nữa. Nhiều người thắc mắc rằng “tôi thích lắp vào có được không ?”

Đương nhiên bạn lắp hay không đều được cả, tuy nhiên trước khi quay bạn cần nhóm than hồng bên ngoài, sau đó mới bỏ vào trong lò nướng gà vịt, nếu lắp trước thì phải nhấc ra xong cho bếp than xuống phần dưới chân, rất mất thời gian.

Nếu chẳng may lu quay gà vịt inox bị gỉ sét thì sao? 

Gỉ sét hay hoen ố là không thể tránh khỏi khi sử dụng lu quay gà vịt inox bởi trong hợp chất inox vẫn chưa một phần nhỏ của sắt bị ô xi hóa khi tiếp xúc với không khí, gây ra tình trạng gỉ sét, mất thẩm mỹ.

Lu quay vịt inox bị gỉ sét

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng hãy làm theo một vài cách làm sau đây.

1. Sử dụng coca-cola với giấy bạc

Đây là hợp chất được mệnh danh là “khắc tinh” của các vết hoen ố gỉ sét trên bề mặt kim loại. Bạn chỉ cần ngâm phần gỉ sét vào coca một lúc, sau đó lấy giấy bạc trà mạnh vào lớp inox chỗ bị gỉ sét, bạn sẽ ngạc nhiên khi vết hoen ố sẽ mất đi.

Vệ sinh lò quay vịt bằng coca và giấy bạc

2. Sử dụng chanh muối

Chanh muối khi hoàn tan là một hỗn hợp tẩy gỉ sét vô cùng tốt. Đầu tiên bạn lấy một nước cốt chanh hòa với muối chà lên vết gỉ sét hoặc ố đen.

Đợi từ 5-10 phút rồi lấy vỏ chanh tẩy thật mạnh vào chỗ bẩn, inox của lò quay gà của bạn sẽ sáng bóng trở lạnh. Tuy nhiên không dùng cách này liên tục bởi trong hợp chất cũng có môi trường axit làm inox bị gỉ.

vệ sinh lò quay vịt bằng chanh muối

Trên đây là cách vệ sinh và bảo quản lò nướng gà vịt quay vịt sao cho tuổi thọ kéo dài được lâu nhất, chúc bạn thành công !

>>> LÒ QUAY VỊT DÙNG GAS 80CM

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.