lu nướng vịt inox – Những lưu ý khi sử dụng lu nướng vịt

Lu nướng vịt inox hiện đang được bán rất chạy tại Việt Nam với nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh vịt quay rất cao, tuy nhiên có một vài lưu ý khi sử dụng lò nướng vịt inox, hãy đọc bài viết sau của loquayvit.vn để tìm hiểu rõ hơn nhé.

lu nướng vịt inox

Lu nướng vịt inox không quay được heo nguyên con

Rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng lu nướng vịt inox để quay heo sữa nguyên con và gặp tình trạng thịt heo không chín đều hoặc bị cháy rất đáng tiếc. Vì sao vậy?

Lu quay vịt được thiết kế theo hình trụ đứng phình to ra ở giữa và hẹp về hai đầu nên chỉ phù hợp với quay gà, vịt hoặc heo miếng,… Khoảng không gian bên trong của lò quay gà vịt than gas khá nhỏ nên khi quay heo nguyên con, nhiệt sẽ không lên đủ làm thịt heo không chín.

lu nướng vịt inox dùng than

Hơn nữa thời gian quay heo khá lâu do thịt heo dày nên rất tốn nhiên liệu, thân heo dài nên phần tiếp xúc với than sẽ nhanh chín nhưng phần trên lại không chín, khi ăn sẽ bị dai và mất hương vị đậm đà.

Quay số lượng gà vịt phù hợp với năng suất của lò

Năng suất của lò quay vịt dùng than phụ thuộc vào đường kính lu quay vịt như sau:

  • Đường kính 80cm cho năng suất 6-8 con/mẻ
  • Đường kính 90cm cho năng suất 8-10 con/mẻ
  • Đường kính 100cm cho năng suất 10-12 con/mẻ

Đường kính lu nướng vịt inox

Nhiều khách hàng cố tình treo gà vịt nhiều hơn năng suất vì thế gà vịt không có đủ khoảng trống cho hơi nóng tiếp xúc vào thịt nên không chín đều, hương vị món ăn bị giảm.

Vị trí đặt lò quay vịt 

Đặt lò quay vịt cũng là một chú ý rất quan trọng, bạn chỉ đặt lò tại nơi bằng phẳng, tuyệt đối không để lò quay vịt bị nghiêng bởi hơi lửa sẽ bay lên thẳng đứng, nếu đặt nghiêng lửa sẽ cháy vào bếp làm giảm năng suất, thời gian quay lâu hơn.

Vị trí đặt lu quay vịt

Nếu chỗ quán vịt quay bị dốc, bạn nên kê thêm gạch hoặc đá vào chân để lò luôn trong trạng thái đứng thẳng, gà vịt sẽ tiếp xúc với nhiệt được nhiều nhất, chín đều từng góc cạnh.

Sử dụng than và gas linh hoạt

Hương vị từ bếp gas mang lại không thua kém gì hương vị truyền thống từ bếp than, trong trường hợp than bị hết hoặc không kịp nhóm, để khách không phải đợi lâu bạn nên dùng bếp gas thay thế.

Bếp than và bếp gas lu quay vịt inox

Gas cho lửa đều hơn và có thể điều chỉnh được nhiệt độ dễ dàng, không mất thời gian nhóm than hồng, điều chỉnh thêm bớt than gặp nhiều khó khăn.

Vệ sinh lu quay vịt inox đúng cách

Lò quay vịt bằng than được chế tạo toàn bộ bằng inox cao cấp, bền với nhiệt độ cao và hạn chế tối đa rỉ sét, tuy nhiên trong thành phần inox vẫn chưa một lượng sắt nhỏ nên vẫn có khả năng bị gỉ hoặc hoen ố.

Vệ sinh từng bộ phận lu nướng vịt inox

Vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông dụng để tránh làm giảm tuổi thọ của inox, có thể tham khảo cách vệ sinh cho đúng cách nhất.

Bếp than lò quay vịt

Chú ý: Bếp than khi sử dụng xong phải đổ hết than cũ đi, để thay than mới, vì mùn than cháy có thể sẽ báo vào lò rất khó vệ sinh.

Để hiểu rõ hơn và được tư vấn cụ thể hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất của công ty Viễn Đông nhé !

 Lò quay vịt VN Inox 304 cao cấp, hiện đại

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.