Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Mở trang trại chăn nuôi gà là một chuyện, nhưng khởi nghiệp thật sự lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bạn sẽ không dừng lại là ở một người nông dân mà còn là một nhà kinh doanh nữa. Phải có rất nhiều yếu tố khi mới bắt đầu. Sau đây loquayvit.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi mới bắt đầu khởi nghiệp nuôi gà thả vườn.

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Làm trang trại nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn

Chăn nuôi gà thả vườn bắt đầu xuất phát từ các vùng nông thôn bởi kinh tế chưa thể có nhiều. Tuy thời điểm chăn nuôi gà công nghiệp và gà thả vườn khác nhau hoàn toàn. Bởi chăn nuôi gà công nghiệp sẽ phát triển rất mạnh mẽ, còn khi bạn chăn nuôi gà thả vườn sẽ có cơ hội thoát nghèo và làm giàu đấy!

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Với số vốn ban đầu khi bạn bắt đầu khởi nghiệp của nuôi gà thả vườn và gà trang trại hoàn toàn trái ngược nhau. Chuẩn bị để làm trang trại nuôi gà phải tùy thuộc vào quy mô và số con giống ban đầu bạn muốn mua, bởi còn tuỳ thuộc vào số vốn đầu tư ban đầu nhiều hay ít nữa.

Nhưng nếu khi bạn có sẵn đất vườn được nuôi gà tại nhà, không phải đi thuê đất trang trại, đất vườn thì bạn sẽ cần vốn ít hơn. Đơn giản như nhiều trang trại nuôi theo cách truyền thống sẽ hết khoảng 5 – 7 triệu đồng. Bình quân 1.000 con gà cho thu nhập không dưới 25 triệu đồng.

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Như bạn cũng đã biết, khi nuôi gà không phải lao động nặng nhọc và đầu ra rất dồi dào, không như những công việc nhiều rủi ro khác.

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn lợi nhuận cao

Bạn có thể khởi nghiệp với ban đầu là 1000 con gà ta thả vườn. Điều kiện phải thuận lợi thì có thể thả rông  ra đồi, đất, đậu trên cây…Giống gà ta bạn cần lưu ý là nên đặt ở Tây Sơn là rất tốt, bởi giống ở đây rất nhanh lớn và khoẻ mạnh nhé.

Thức ăn cho đàn gà ta nên chia ra từng khẩu phần phải logic và khoa học. Khi gà đến 21 ngày tuổi thì cho gà ăn thức ăn hỗn hợp. Gà đến 30 ngày tuổi thì chuyển sang cho gà ăn ngô xay và gạo xay. thi thoảng bổ sung chút rau xanh để cung cấp vitamin và chất khoáng cho đàn gà.

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Chuồng gà, được nên giải lớp vỏ trấu phủ lên trên mặt đất để cho gà không bị đau chân, đảm bảo cho việc dọn dẹp vệ sinh chuồng trại dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu phân gà bám vào vỏ trấu lúc quét dọn đảm bảo sạch sẽ hơn.

Cứ như vậy, mỗi năm bạn có thể nuôi và bán được 3 lứa là tốt nhất. Không cần phải đi bán lẻ, nhất là trong những dịp tết, những ngày lễ thì khỏi phải bàn, có khi lại không có gà mà bán. Từ nuôi gà ta thả vườn, sau khi trừ chi phí chắc chắn bạn sẽ có thể lãi hơn 180 triệu đồng/năm.

Khởi nghiệp nuôi gà thả vườn

Trên này là những kinh nghiệm thiết thực từ những kinh nghiệm nuôi gà mà ra. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm nuôi gà thả vườn, hãy nghiên cứu thật kĩ về địa lí khí hậu nữa để chăm cho gà có sức khoẻ tốt nhất. Chúc bạn thành công!


Tìm hiểu thêm về khởi nghiệp với thiết bị lò quay gà vịt:

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.