Nồi nấu phở tiết kiệm điện là một trong số những thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất, giúp cho các cửa hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong công đoạn nấu nướng. Bài viết này của loquayvit.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn bạn cách sử dụng sản phẩm này.
Tham khảo video giới thiệu về cấu tạo của nồi nấu phở tiết kiệm điện
5 bước đơn giản để sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện năng
Bước 1: Cho nước/ nguyên liệu vào nồi
Chú ý nên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi bật công tắc điện là để giảm thiểu khả năng dẫn đến cháy thanh nhiệt, chập cháy điện.
Về mực nước cần đổ:
- Nếu là nồi trung bánh phở hoặc nồi nấu nước lèo thì bạn có thể đổ gần đầy nồi hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng.
- Nhưng với nồi ninh xương thì cần lưu ý lượng nước đổ vào, không nên đổ đầy nồi, bởi bạn còn cần phải trừ hao cho phần nguyên liệu đổ vào để ninh. Trung bình cứ 100% thì chỉ đổ 75% là nước, 25% còn lại sẽ là để nguyên liệu.
Bước 2: Kiểm tra hệ thống điện đầu vào
Tùy theo từng loại nồi nấu phở bằng điện mà nguồn điện đầu vào cũng là khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là 220V/50Hz cho các loại nồi có dung tích tầm trung, từ 25L-120L. Riêng các nồi nấu nước phở bằng điện có dung tích từ 150L-500L trở lên sẽ sử dụng nguồn điện 380V/60Hz. Khi đèn báo nguồn sáng nghĩa là điện đã vào và sẵn sàng cho quá trình đun nóng. Với loại nồi inox điện nấu phở sử dụng bảng điều khiển chiết áp, kiểm tra xem bảng điều khiển đã lên điện đèn nguồn hay chưa.
Bước 3: Điều chỉnh linh hoạt các công tắc thanh nhiệt và núm nhiệt độ
Sau khi đèn nguồn của nồi nấu phở tiết kiệm điện đã báo sáng, bật hết tất cả công tắc của các thanh nhiệt lên để quá trình đun nóng diễn ra được nhanh nhất.
Qua tầm 30-40 phút sau, nước sẽ sôi. Lúc này đây hãy tắt công tắc của thanh nhiệt 1, chỉ duy trì hoạt động 1 thanh nhiệt và sử dụng núm nhiệt để điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu sử dụng. Việc tắt bớt một thanh nhiệt của nồi phở điện có tác dụng tiết kiệm lượng điện năng tiêu tốn cho cửa hàng.
Bây giờ đây bạn không cần phải để ý bao giờ thì phải tái sôi lại nước nữa bởi thiết kế cảm biến nhiệt của nồi nấu phở tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tự động hóa quá trình này. Nước sẽ được giữ cho luôn duy trì ở nhiệt độ yêu cầu, đảm bảo lúc nào cũng có thể cho ra 1 bát bún/ phở nóng hổi.
Nếu khi quán thưa khách, hãy để nhiệt độ ủ sôi thấp để tránh nồi phải đun lại nhiều lần gây tốn điện
Bước 4: Đóng nắp sau khi sử dụng xong
Khi múc nước, trụng đồ ăn xong, hãy đóng nắp nồi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh bụi bẩn côn trùng rơi vào nồi. Ngoài ra nó còn giúp duy trì nhiệt độ, tránh quá trình thoát nhiệt ra môi trường.
Bước 5: Vệ sinh sau khi sử dụng
Nồi nấu phở tiết kiệm điện với thiết kế van xả phía dưới đáy nồi giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh nồi. Bạn có thể sử dụng khăn mềm, lau với nước rửa chén để đánh bay những lớp dầu mỡ còn dính lại. Không nên dùng cọ sắt để chà vào thành nồi bởi sẽ dẫn đến xước bề mặt inox và thúc đẩy nhanh quá trình oxi hóa. Chú ý vệ sinh kĩ phần đáy nồi, nhất là thanh gia nhiệt để tránh đồ ăn thừa dính vào, lâu ngày sẽ làm giảm công năng hoạt động và khả năng gia nhiệt.
Nhớ chú ý để hạn chế nước tiếp xúc với bảng điều khiển phía dưới
Mong rằng thông tin trên đây của Viễn Đông sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện. “Của bền tại người”, hãy sử dụng đúng cách và bảo quản nồi để nồi được lâu bền. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến quá trình mua bộ nồi nấu phở điện, hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ tận tình!
>> Tìm hiểu thêm về nồi điện nấu nước dùng 50 lít bán chạy nhất hiện nay!
Có thể bạn cần:
Các loại lò quay vịt đang được sử dụng phổ biến:
- Lò quay vịt Trung Quốc: lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng gas xoay, lò quay vịt bằng than inox 80,…
- Lò quay vịt Việt Nam: lò quay vịt chất liệu inox 304 , lò quay vịt vn bk100,…
Ý kiến bạn đọc (0)