Công suất máy nướng xúc xích

Để làm nóng và chín xúc xích trong thời gian nhanh và sử dụng các trục lăn để giúp xúc xích nướng không bị cháy, công suất máy nướng xúc xích cũng phải cao. Tuy nhiên, so với những lợi ích mang lại thì mức công suất 2Kw cũng rất xứng đáng. Hãy cùng loquayvit.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây ngay nhé!

Công suất máy nướng xúc xích 7 thanh là 2Kw

Máy nướng xúc xích 7 thanh kính cong đang là dòng máy được sử dụng phổ biến nhất. Với dòng máy này, công suất tiêu thụ điện khoảng 2Kw/ giờ. Tuy nhiên, lượng điện tiêu thụ cũng có thể ít hơn tùy vào cách bạn sử dụng.

máy nướng xúc xích 7 thanh

7 thanh nhiệt của máy nướng xúc xích phải hoạt động liên tục, đốt nóng và xoay tròn để xúc xích được nướng chín đều, căng tròn mà không bị cháy. Chính vì vậy, mức công suất máy nướng xúc xích chỉ 2Kw mỗi giờ mà máy tiêu thụ hoàn toàn xứng đáng so với những gì mang lại cho người dùng máy.

máy nướng xúc xích 7 thanh

Cách tiết kiệm điện tiêu thụ của máy nướng xúc xích

Công suất máy nướng xúc xích 7 thanh trên lý thuyết sẽ là khoảng 2Kw, tương đương với 2 số điện mỗi giờ hoạt động. Nhưng nếu thực hiện một số chú ý sau đây, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ của lò nướng xúc xích mà vẫn đảm bảo được chất lượng của xúc xích nướng:

– Nướng xúc xích ở nhiệt độ 100- 150°C

Khi không quá cần nướng nhanh thì bạn chỉ cài đặt mức nhiệt độ nướng xúc xích trong khoảng 100- 150°C để nướng xúc xích là tốt nhất. Nếu để 250°C là mức nhiệt tối đa thì máy sẽ luôn luôn phải đốt nóng thanh nhiệt để giữ mức nhiệt độ cao đã cài đặt.

máy nướng xúc xích 7 thanh

Nướng ở nhiệt độ 150°C, xúc xích vẫn chín đều và không bị cháy. Khi khoang nướng đạt mức nhiệt này, thanh nhiệt chỉ cần tiếp tục duy trì mà không cần đốt nóng thêm nữa.

– Làm nóng máy nướng xúc xích trước khi đặt xúc xích vào

Bạn nên mở công tắc hoạt động và cài đặt nhiệt độ lên mức tối đa để khoang nướng được làm nóng trong khoảng 5- 7 phút. Lúc này giảm nhiệt độ xuống rồi mới xếp xúc xích lên. 

máy nướng xúc xích 7 thanh

Cách làm này giúp xúc xích không bị nhăn vỏ và cũng tiết kiệm điện hơn so với việc cho xúc xích lên giàn nướng ngay từ đầu.

– Ngắt giàn nhiệt không sử dụng đến

7 thanh nhiệt của máy quay xúc xích được chia làm 2 giàn, giàn trên gồm 4 thanh phía trước, giàn dưới gồm 3 thanh phía sau. Mỗi giàn nhiệt đều được trang bị núm điều chỉnh nhiệt độ riêng nên có thể hoạt động độc lập.

máy nướng xúc xích 7 thanh

Khi nướng ít, bạn có thể chỉ dùng một trong hai giàn nhiệt này để nướng, giàn còn lại không sử dụng đến nên vặn nhiệt về 0°C sẽ không tiêu tốn điện. Đây cũng là một cách để giảm công suất máy nướng xúc xích hiệu quả.

Nên mua máy buộc chỉ xúc xích quay tay hay tự động?

Khi hoạt động liên tục, máy nướng xúc xích tiêu tốn 2 số điện mỗi giờ, tương đương khoảng 5.000 đồng tiền điện. Đây là một con số nhỏ mà ai cũng sẵn sàng bỏ ra để đổi lấy  thiết bị vận hành tự động, có nhiều thời gian rảnh hơn so với cách chiên rán thông thường.

Liên hệ với Viễn Đông theo số hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.