Cách quay vịt, gà trên lò quay vịt chuyên nghiệp

Nhiều cửa hàng sử dụng lò quay vịt nhưng chưa biết được cách quay vịt ngon và đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất. Họ cũng thường đặt những câu hỏi về chất lượng vịt của mình sao chưa thu hút được khách hàng. Bài viết sau đây của loquayvit.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời thuyết phục nhất cho vấn đề này.

Bán lò quay vịt cũ giá cao

Vịt quay trên lò quay vịt với chất lượng tốt nhất

Cách quay vịt trên lò quay vịt giúp thịt được thơm ngon

Cách quay vịt trên lò quay vịt giữ được chất lượng tốt nhất

Để đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khi quay ra là tốt nhất. Khâu chuẩn bị nguyên liệu đặc biệt là chất lượng của vịt vô cùng quan trọng. Vịt ngon là loại lớn một chút, có kích thước khoảng 1 – 1,5 kg, vịt béo, ức tròn, phần da cổ và da bụng dày, mọc đầy đủ lông. Chọn vịt quá non sẽ dẫn đến tình trạng vịt bị nhão hoặc giá dẫn đến bị giai. 

Cách chọn vịt ngon

Trước khi tiến hành quay, người dùng cần tẩm ướp gia vị cho nguyên liệu của mình thật phù hợp. Để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.

gà quay lu, vịt quay lu

Nguyên liệu cần được làm sạch và tẩm ướp trước khi cho vào quay

Khi tiến hành quay vịt, nếu là lò quay vịt bằng thanlò quay vịt bằng gas, bạn nhớ để mở phần cửa thoát hơi trên nắp lò quay để khí than và gas được thoát ra ngoài, đảm bảo mùi vị thành phẩm thơm ngon nhất.

Đặc biệt, trong quá trình quay vịt, người dùng chú ý cấp than vào lò quay vịt để hơi nóng trong lò được duy trì đều đặn, liên tục. Khoang quay được thiết kế kín giúp nguyên liệu chín đều nhất.

lu quay vịt

Lò quay vịt với thiết kế có thể tháo rời mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng

Khoảng 15 phút, bạn nên mở nắp lò lấy gà hoặc vịt ra để phết thêm một lớp dầu ăn lên trên nguyên liệu. Dầu sẽ giúp vịt quay hay gà quay có lớp da vàng rụm, bóng và bắt mắt hơn rất nhiều.

Cách quay vịt

Vịt hay gà cần được chao qua dầu nóng để có vẻ ngoài hấp dẫn và ngon nhất

Với cách làm này, bạn sẽ thu được thành phẩm thơm ngon, chín đều và có vẻ ngoài thu hút nhất chỉ sau khoảng 1 giờ quay liên tục.

Cách quay vịt

Thành phẩm thơm ngon khi quay bằng lò quay vịt chuyên nghiệp

Ưu điểm khi sử dụng lò quay vịt

Sử dụng những chiếc lò quay chuyên dụng để quay vịt, gà, thịt heo không những giúp người dùng đảm bảo chất lượng thành phẩm mà còn mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho bạn. 

Lò quay vịt từ Trung Quốc

Các dòng lò quay vịt phổ biến nhất hiện nay với đa dạng kích thước

Bên cạnh đó, sử dụng lò quay cũng giúp đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến món ăn. Bởi vịt được quay trong lồng kín, không tiếp xúc với bên ngoài nên hạn chế được những bụi bẩn bên ngoài tác động vào, nhất là đối với những quán quay bầy bán ở ngoài đường.

Sử dụng máy quay dây xích

Lò quay vịt có năng suất cao, đảm bảo được lượng vịt cung cấp cho các hàng quán. Với những chiếc lò quay có đường kính 80 cm, mỗi mẻ có thể cho năng suất 8 con vịt hoặc gà với trọng lượng mỗi con khoảng 2 kg, với dòng lò quay đường kính 90cm, năng suất có thể đạt 10 con/mẻ.

Lò quay vịt BK100 2 lớp inox

Khoang chứa nguyên liệu cần quay của lò quay vịt

Tham khảo thêm các thiết bị về lò quay vịt inox VN304, lò quay vịt dùng than inox 80,… Đây là những loại lò nướng được nhiều người ưa chuộng để sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.