Cách làm vịt nướng muối ớt

Hương vị béo ngậy của thịt vịt kết hợp cùng vị mằn mặn cay cay của sa tế ăn vào mùa đông lạnh này thì ngon hết ý. Chỉ cần một vài thao tác chuẩn bị, tẩm ướp vịt sau đó nướng lên là có thể thưởng thức. Cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn cách làm vịt nướng muối ớt thom ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!

Cách làm vịt nướng muối ớt

Mẹo chọn vịt ngon để chế biến vịt nướng

Vịt nướng muốn ngon, trước hết bạn cần chọn cho mình những con vịt phù hợp, không bị bệnh, không thuốc tăng trưởng khi chế biến hương vị mềm thơm:

  • Chọn loại vịt trường thành, béo ức tròn có phần da cổ và da bụng dày.
  • Vịt đảm bảo mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau) như vậy chứng tỏ vịt trưởng thành và làm lông cũng đơn giản hơn.
  • Kiểm tra phần đuôi hậu môn vịt nếu không bị dính phân chảy thì là loại vịt khỏe, không bệnh bạn nên mua.
  • Kiểm tra phần dưới nách nếu có chấm đỏ, vỗ vào thân có tiếng kêu bình bịch, ấn vào da có cảm giác trơn chứng tỏ vịt đã bị tiêm thuốc, bơm nước không nên mua.

Cách chọn vịt nướng ngon

Vịt nhà nuôi được ta có thể an tâm khi chế biến, nhưng khi đi mua người tiêu dùng phải thận cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Lưu ý những điều trên để chọn được vịt an toàn nhất. Chọn mua được vịt rồi, cùng bắt tay vào chế biến nhé!

Cách làm vịt nướng muối ớt cho ngày đông giá rét

Để làm được món vịt nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: 1 con
  • Riềng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Muối ớt, muối
  • Sa tế

Thịt vịt

 

Cách làm vịt nướng muối ớt cho ngày đông giá rét:

1. Sơ chế nguyên liệu nướng

Thịt vịt: Thịt gia cầm nếu không sơ chế kỹ khi chế biến sẽ có mùi tanh khó ăn. Để khử tanh vịt, sau khi cắt thiết, làm sạch với nước sau đó bạn hãy xát lên da thịt hỗn hợp gồm muối, gừng đập dập và nước cốt chanh. Ngâm trong khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Tỏi, riềng, sả, ớt: Bạn làm sạch sau đó băm nhuyễn cùng với nhau.

Thịt vịt

2. Ướp thịt vịt

Cho tỏi, riềng sả băm nhuyễn cùng chút hạt tiêu, mè, đường và muối trộn đều cho hòa quyện đều lại với nhau.

Cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt: Lấy hỗn hợp gia vị trên phết đều xung quanh thân vịt từ trong ra ngoài. Ướp trong khoảng 1 tiếng để vịt ngấm gia vị.

3. Nướng vịt

Đối với hộ gia đình nhỏ: Thịt vịt sau khi ướp xong, bạn lấy kẹp cho lên vỉ nướng đều hai mặt. Trong quá trình nướng, để thịt vịt không bị khô và có màu đẹp mắt, bạn hãy phết lên một lớp hỗn hợp ướp nữa.

Đối với người muốn kinh doanh vịt nướng: Cho vịt đã tẩm ướp vào trong lò quay vịt nướng chín đều. Trong quá trình quay phết thêm lớp gia vị tẩm ướp để vịt nướng có màu đẹp hơn.

lò nướng vịt

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn. Để món vịt quay khi ăn bớt ngán, bạn có thể chế biến thêm một số món ăn kèm như cuộn bánh tráng, ăn kèm bún làm nộm hay rau thơm. Vừa cung cấp thêm nhiều chất mà món ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

Chế biến xong rồi, hãy chặt và bày trí thật đẹp ra đĩa để thưởng thức nhé!

Mẹo chặt thịt vịt nướng muối ớt đẹp không bị nát

  • Đợi thịt nướng giảm nhiệt một chút, chuẩn bị sẵn dao chặt sắc tránh chặt nhiều lần gây nát thịt.
  • Dùng dao chặt lấy phần cổ vịt để riêng sau đó chặt đến phần cánh. Cánh vịt cắt theo nách hơi cắt vào ức để phần thịt thêm ngon.
  • Đùi cắt theo phần nách tiến tới lưng vịt sao cho phần đùi của vịt thành hình chữ nhật đẹp mắt.
  • Thân vịt bổ làm đôi sau đó chặt từng miếng đều nhau ra.

thịt nướng muối ớt

Vịt nướng sau khi chặt xong bày trí ra đĩa. Miếng nào bị nát hau có phần da không đẹp thì xếp vào giữa cho thật đẹp mắt.

Trên đây là những chia sẻ của cẩm nang loquayvit.vn về cách làm thịt nướng muối ớt cũng như một số mẹo để bày trí được đẹp hơn. Mong rằng bạn sẽ có một bữa vịt nướng thật tuyệt vời bên những người thân yêu.

Và đừng quên theo loquayvit.vn để cập nhật thêm nhiều món ngon hấp dẫn khác nữa nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Giá lò quay vịt bằng than trên thị trường hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose