Nguyên liệu vịt om sấu

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Đặc biệt ở mỗi vùng luôn có những cách chế biến khác nhau và những hương vị đặc trưng khác nhau. Hôm nay loquayvit.vn sẽ mách các bạn những nguyên liệu vịt om sấu ngon nhất ở miền bắc.

Nguyên liệu vịt om sấu

Cách chọn nguyên liệu vịt om sấu đúng gu miền bắc

Trước khi bắt tay vào nấu vịt om sấu ngon đúng khẩu vị của người Miền Bắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu vịt om sấu cần thiết sau đây:

  • 10 quả sấu xanh
  • Nửa ký khoai sọ loại củ nhỏ
  • Nước dừa đủ để nấu vịt (Có thể thay bằng nước lạnh bình thường)
  • Rau mùi tàu, đường, dầu ăn, hạt tiêu,…
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô
  •  2 lát sả đập dập, gừng tươi
  • 1 con vịt (tất nhiên là con vịt bạn phải lựa chọn thật kỹ). Để vịt khi nấu được ngon đúng vị, phải chọn con vịt vừa phải, đừng béo quá, nếu không sẽ bị ngấy vị mỡ, mất đi vị thanh của sấu. Đặc biệt, vịt nên là vịt nuôi tự nhiên, thịt chắc, thịt vịt khi nấu sẽ ngon và không bị bở.

Nguyên liệu vịt om sấu

Cách chế biến vịt om sấu ngon chuẩn gu người Miền Bắc

Sơ chế vịt cận trọng kỹ lưỡng

Trước tiên bạn cần đem vịt nhổ lông, hoặc khi mua nhờ người bán nhổ lông, làm sạch trước khi đem về. Sau đó bạn cần làm cẩn thận mổ con vịt và lấy nội tạng ra ngoài. Dùng muối hạt và chanh chà xát ở cả 2 mặt trong và ngoài của vịt để mất hết độ nhớt cũng như khử bớt mùi tanh cố hữu của thịt vịt.

Nguyên liệu vịt om sấu

Cách ướp thịt vịt không tanh

Bạn đem các loại hành tỏi, sả, rửa sạch, băm nhỏ rồi sau đó bỏ vịt vào một cái tô lớn, cho hành tỏi sả đã băm nhỏ cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu để ướp thịt.

Nguyên liệu vịt om sấu

Cách chế biến các nguyên liệu vịt om sấu ngon của người miền bắc

  • Ban đầu bạn bắc một cái chảo hoặc nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn. Sau đó cho hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại.
  • Cho sấu vào nồi và đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm.
  • Khi bạn đã thấy vịt hơi mềm thì bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Phải cho khoai vào luôn rồi để tầm 10 phút là được, lâu quá khoai sẽ bị nát.
  • Khi sấu mềm thì bạn dùng thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau thơm và mùi tàu thái sợi rồi tắt bếp.

Nguyên liệu vịt om sấu

Trên đây là những ý kiến đóng góp chia sẻ thiết thực của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy ngon hãy chia sẻ bài viết này nhé. Chúc gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng đúng gu người miền bắc.


Bên cạnh đó, Viễn Đông chúng tôi cũng cung cấp những dòng máy quay vịt như: lò quay vịt có kính 90cm , lò quay vịt Việt Nam chất lượng cao, lò quay vịt dùng than inox 80cm,…

Liên hệ với Viễn Đông theo số hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.