Bán vịt đâu chỉ mỗi chọn được vịt ngon tẩm ướp gia vị sau đó nướng chín thơm vàng giòn đẹp mắt mà ta còn phải chặt vịt mới đưa đến tay khách hàng. Chặt thịt vịt vừa phải đẹp vừa phải nhanh chóng khiến tránh để khách hàng đợi lâu. Vậy có bí quyết gì trong cách chặt vịt nướng để bán không? Cùng cẩm nang của loquayvit.vn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Cách chặt vịt nướng để bán có ảnh hưởng nhiều đến khách hàng?
Tôi đã từng nghe một câu chuyện thế này:
“Có một tiệm chuyên bán vịt nướng, hôm đó khách đông, để bán nhanh chóng, khách không phải chờ đợi quá nhiều người bán đã chặt miếng quá to, miếng quá nhỏ, miếng lại bị nát vụn. Kết quả là người khách này không bao giờ quay lại mua hàng.”
“Một tiệm khác, khách đến mua hàng dù khách đông đến mấy nhưng lại chặt vịt rất từ từ, miếng thịt vịt vuông vắn đẹp mắt. Thế nhưng kết quả vẫn là người khách hàng không quay lại lần hai do phải đợi quá lâu”
=> Ngoài hương vị món ăn, thẩm mĩ hay thời gian là hai vấn đề cũng rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng, vậy nên đòi hỏi bạn cần có kỹ năng chặt vịt trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo ngon mắt.
Tìm hiểu cách chặt vịt nướng để bán
Hai thứ quan trọng nhất trong cách chặt vịt nướng để bán là dụng cụ cũng như cách chặt:
1. Dụng cụ chặt
Để chặt vịt nướng nhanh chóng, vịt không bị nát bạn cần chuẩn bị:
- Dao: Chọn chiếc sử dụng chắc tay, sử dụng an toàn, độ bền cao hạn chế han gỉ. Nên chọn chiếc dao bản to, trọng lượng nặng, lưỡi đặc được làm nguyên chất từ thép.
- Thớt: Thường xuyên tác động lực mạnh nên chọn loại thớt dày, bản rộng đường kính khoảng 40-50 cm.
2. Cách chặt
Vịt nướng để bán thường có hai loại vịt nướng mổ phanh (Tẩm ướp toàn bộ gia vị cả trong, ngoài vịt) và vịt nướng mổ moi, bên trong được nhồi thêm lá chanh hoặc lá móc mật. Nhưng nhìn chung hai cách chặt vịt cũng khá giống nhau, vịt mổ moi nhiều công đoạn hơn một chút.
Cách chặt vịt nướng mổ moi:
Bước 1: Chặt phần cổ vịt, phao câu
Vịt nướng sau khi lấy ra, chặt rời phần cổ vịt sau đó chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau. Phần đầu bổ đôi vừa dễ ăn vừa đẹp mắt. Cắt phần phao câu, bỏ đi tuyến mùi.
Bước 2: Chặt tiếp đến phần thân vịt
Sau khi chặt phần cổ, phao câu khéo léo dốc phần nước bên trong để làm nước chấm sau đó bổ đôi, lấy phần lá móc mật, lá chanh bỏ ra. Chặt phần đùi, phần cánh rời ra chặt riêng. Mỗi bên lườn chặt theo chiều dọc làm hai sau đó chặt tiếp thành từng miếng nhỏ. Cuối cùng chặt đến phần cánh, phần đùi.
Lưu ý:
- Khi chặt cần dứt khoát, mạnh tay để không phải chặt đi chặt lại nhiều khiến miếng thịt không đều, có vụn. Trong quá trình chặt cũng cần chú ý an toàn cho chính bạn nhé!
- Ngoài ra để phục vụ khách hàng nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị sẵn rau thơm, nước chấm, hộp đựng.
- Thịt vịt sau khi nướng nên để nguội một chút sau đó mới tiến hành chặt. Như vậy người chặt cũng dễ mà thịt hạn chế bị nát.
Một con vịt nướng bày được mấy đĩa?
Vịt dùng để nướng ban đầu là loại vịt cỏ thường có trọng lượng từ 1,5-2kg, sau khi nướng còn khoảng 1 – 1,5kg bạn có thể bày trí được 1 đĩa lớn hoặc hai đĩa nhỏ vừa.
Mách bạn một số món vịt nướng hấp dẫn để bán
1. Vịt nướng chao
Món ăn nghe khá lạ miệng hấp dẫn, đây là sự kết hợp giữa vịt cộng thêm với hương vị thơm ngon hấp dẫn nhưng không ngấy của đậu tương tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
2. Vịt nướng mật ong
Không cần quá nhiều gia vị tẩm ướp cầu kỳ, lấy thịt vịt là trung tâm để phô bày hết hương vị thơm ngon của nó. Vị ngọt thanh của vịt cùng với vị ngọt ngào của mật ong tạo nên món ăn hấp dẫn đặc biệt phù hợp với những cô nàng hảo ngọt.
3. Vịt nướng muối ớt
Tín đồ ăn cay sẽ không bao giờ có thể bỏ qua món ăn này. Hương vị vịt cay nồng thơm thơm khiến ta vừa ăn phải vừa xuýt xoa.
Trên đây là cách chặt vịt nướng để bán mà loquayvit.vn đã tổng hợp được. Mong rằng nó hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh buôn bán vịt quay và đang tìm một thiết bị quay vịt hoàn hảo thì có thể tham khảo: lò quay vịt bằng điện, lò quay bằng than và gas, lò quay vịt inox,….
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)