Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy ép mía đúng cách

Bên cạnh chất lượng tốt, một sản phẩm nếu muốn sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc thì việc vệ sinh và bảo quản nó là một khâu không thể bỏ qua. Bài viết này của loquayvit.vn sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy ép mía đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy ép mía đúng cách

Vệ sinh máy ép mía

Công việc vệ sinh máy ép nước mía nên được làm hàng ngày vì như vậy vừa làm dễ, vừa làm nhanh. Mỗi ngày sau khi bán xong, bạn ngắt máy khỏi nguồn điện, để cho máy nghỉ ngơi một chút.

  • Đầu tiên hãy gỡ tấm kính che trên rulo và tấm lưới lọc ở dưới ra
  • Dùng nước dội qua, dùng khăn sạch lau tấm kính; với tấm lưới lọc, rửa sạch với nước
  • Đặt một ca rỗng ở ngay khe nước mía, dùng vòi xịt sạch khoang ép mía, xịt rửa rulo; lưu ý là không xịt nước vào các phần khác của máy, không sử dụng nước sôi hay các hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy
  • Dùng khăn ẩm sạch lau chùi bề mặt máy, mặt trước, mặt sau và hai bên máy

Rulo máy ép mía trước và sau khi vệ sinh

Bảo dưỡng máy ép mía

Việc bảo dưỡng máy ép mía thường bị bỏ qua nhưng đây chính là sai lầm to đùng khiến cho chiếc máy ép nước mía siêu sạch của bạn hoạt động kém hiệu quả và giảm tuổi thọ máy mía. Bạn nên kiểm tra dây xích thường xuyên, nếu thấy bị chùng thì đi căng lại để đảm bảo lực ép của máy nước mía không suy giảm.

Bảo dưỡng máy mía bằng cách tra dầu định kỳ vào dây xích, bánh răng. Nếu thời gian dài không sử dụng, bạn phải vệ sinh máy cẩn thận lần nữa, cất máy ở nơi thoáng mát, tránh xa khu vực nấu nướng. Bạn nên phủ lên máy một tấm bạt để tránh bụi bẩn.

Mô tơ máy ép mía

Một lần nữa chúng tối khẳng định rằng việc vệ sinh và bảo dưỡng máy ép mía đúng cách chính là tấm thẻ thông hành để bạn sử dụng chiếc máy này tốt hơn, lâu hơn, bền hơn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị giúp cho mình kinh doanh món ăn thì có thể tham khảo lò quay vịt của chúng tôi. Những chiếc máy hiện đang được khách hàng ưa chuộng nhất là: chum quay vịt Việt Nam chất lượng cao, lò quay vịt dùng than và gas inox 90, lò quay vịt dạng xoay cy850,….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.