Cách vệ sinh và giữ hoạt động ổn định lâu dài cho tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm công nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên cách vệ sinh cũng như giữ cho tủ cơm hoạt động ổn định lâu dài chưa được để ý. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Vệ sinh cũng như vận hành đúng cách chính là hoạt động giúp tủ cơm công nghiệp của bạn có thể tăng thêm thời gian hoạt động ổn định lên tới vài năm, cũng như hạn chế những sự cố.

Tủ hấp cơm công nghiệp

Vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách

Để vệ sinh tốt nhất cho tủ nấu cơm, bạn cần phải thực hiện thành 3 giai đoạn vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh, bạn cần đảm bảo đã ngắt nguồn nhiên liệu: điện/gas của tủ. Điều này vừa đảm bảo an toàn, vừa tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra khi bạn tiến hành vệ sinh tủ.

B1: Vệ sinh khay cơm

Khay-phẳng-và-khay-lỗ-1024x623

Sau khi đảm bảo tủ đã dừng hoạt động đủ lâu, bạn lấy hết toàn bộ khay đã sử dụng ra vệ sinh, bao gồm cả bên ngoài và còn sót lại trong tủ.

Vệ sinh khay đựng thực phẩm giúp cho lần thực hiện nấu hấp thực phẩm sau đảm bảo vệ sinh, cũng như tránh hiện tượng bị nấm mốc ở khay do lâu không sử dụng.

B2: Vệ sinh bên trong tủ hấp cơm công nghiệp

DSC_8218

Do không chỉ thực hiện nấu cơm, tủ hấp công nghiệp còn có chức năng thực hiện nấu hấp các loại thực phẩm khác như: gà, giò chả, xúc xích, hải sản,… nên trong tủ cơm có thể bị dính lại dầu mỡ.

Việc vệ sinh bên trong cần tiến hành kĩ càng để đảm bảo tủ cơm có thể sạch sẽ cho những lần sử dụng. Việc hơi nước nóng trong lần sử dụng sau có thể làm bay mùi từ lần sử dụng trước, làm cho thực phẩm hấp bị ám mùi.

_ND_2421

Không chỉ vệ sinh trực tiếp bằng nước mà bạn nên vệ sinh thêm bằng dung dịch vệ sinh như dầu rửa bát,… sau đó rửa sạch bằng nước.

Do tủ hấp công nghiệp có van xả nước nên bạn sau khi vệ sinh sạch có thể mở van mà xả sạch nước mà không lo các vấn đề đóng nước.

B3: Vệ sinh bên ngoài tủ hấp cơm

DSC_8219

Quá trình này thường bị nhiều người bỏ qua, dẫn đến việc tủ cơm nhìn bên ngoài mất vệ sinh, các vết bẩn lâu ngày khó có thể vệ sinh sạch sẽ.

Bạn nên thực hiện vệ sinh bên ngoài tủ thường xuyên để đảm bảo tủ luôn đảm bảo vệ sinh.

Làm thế nào để tủ cơm hoạt động ổn định lâu dài?

Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn có được một tủ cơm hoạt động ổn định trong thời gian dài:

– Đảm bảo nhiên liệu cung cấp: điện/gas ổn định.

– Đảm bảo đường nước ổn định và liên tục trong quá trình sử dụng tủ hấp.

– Sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp với đúng năng suất, tránh hiện tượng cố gây quá tải tủ, vừa khiến tủ hoạt động lâu hơn, vừa khiến thực phẩm giảm chất lượng.

– Đảm bảo vệ sinh cho tủ.

Đảm bảo được các yếu tố trên bạn sẽ đảm bảo được tủ cơm công nghiệp có thể sử dụng lâu dài.

Nếu muốn liên hệ mua tủ cơm công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cập nhật giá tủ cơm công nghiệp mới nhất.


Chuyên mục có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra nếu như bạn đang quan tâm đến những thiết bị quay vịt để làm những món ngon thì có thể tham khảo những mẫu lò sau đây: lò quay vịt dùng than bằng inox 80, lò quay vịt đun bằng gas, chum quay vịt Việt Nam chất lượng cao,…

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Lò quay vịt bằng điện YXD206 – Quay vịt đơn giản nhất

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.