Sản phẩm nổi bật
Các chủ nhà hàng, khách sạn, hay bếp ăn công nghiệp lớn luôn muốn lựa chọn máy rửa bát công nghiệp để vừa nâng cao năng suất rửa và tiết kiệm chi phí trong đầu tư. Tuy nhiên, thị trường có nhiều mẫu máy và giá thành chênh lệch nhau dẫn đến khó lựa chọn. Vậy không nên bỏ qua bài viết này vì loquayvit.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy rửa bát cho nhà hàng phù hợp.
Lưu ý trước khi chọn mua máy rửa bát cho nhà hàng
Làm thế nào để lựa chọn được máy rửa bát công nghiệp của bạn phù hợp? Trước khi ra quyết định mua, bạn hãy xác định rõ được rõ 2 yếu tố đó là: nguồn ngân sách và số lượng bát đĩa phải rửa.
Ngân sách mua máy rửa bát cho nhà hàng
Giá của những chiếc máy rửa bát công nghiệp hiện nay cũng không hề rẻ, tính đến thời điểm hiện tại, chiếc máy rẻ nhất cũng có giá trên 70 triệu. Từ đó, có thể xác định ngân sách cần đó khi đầu tư mua sắm thiết bị này là tối thiểu 70tr đồng.
Khi ước lượng được khoảng ngân sách, bạn hãy nên tham khảo giá của một số loại máy rửa chén công nghiệp trên thị trường để tránh tình trạng mua hàng bị “hớ”.
Tham khảo giá máy rửa bát công nghiệp đến từ Châu Âu và Việt Nam
Số lượng bát đĩa cần phải rửa
Số lượng bát đĩa cần phải rửa sẽ phản ánh được quy mô và số lượng khách nhà hàng của bạn. Chính vì thế bạn hãy căn cứ vào lượng khách, lượng bát đĩa cần xoay vòng để lựa chọn được máy rửa bát cho nhà hàng thích hợp nhất. Việc lựa chọn một thiết bị bếp nhà hàng được coi là hiệu quả nếu như bạn có thể sử dụng vừa công suất của nó hay nói cách khác là không có tình trạng lãng phí.
Đọc thêm: Chậu rửa công nghiệp 1 hố, 2 hố, 3 hố – Đặt hàng chậu rửa theo yêu cầu riêng
Tư vấn mua máy rửa bát cho nhà hàng
Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn, những cách lựa chọn máy rửa chén bát công nghiệp cho nhà hàng của mình khác nhau nhưng để tránh tình trạng lãng phí, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn máy rửa bát theo quy mô nhà hàng hay nói cách khác chính là lượng bát đĩa cần phải rửa.
1. Tư vấn mua mát rửa bát cho nhà hàng nhỏ
Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, những nhà hàng nhỏ thì không nên sử dụng máy rửa chén công nghiệp. Tuy nhiên, những nhà hàng này với lượng khách lại đông và cần lượng bát đũa xoay vòng liên tục thì nhu cầu sử dụng máy rửa bát công nghiệp là không thể thiếu. Vấn đề đặt ra là sử dụng máy rửa bát cho nhà hàng loại có năng suất như thế nào là phù hợp?
Những loại máy rửa khay công nghiệp loại đơn, dạng đứng sẽ rất thích hợp với những nhà hàng có quy mô nhỏ. Tại sao lại nói là phù hợp? Sự phù hợp đến từ 3 điều sau đây:
- Mỗi một máy rửa chén công nghiệp dạng đơn trung bình một giờ có thể rửa được khoảng 1100 chén đĩa các loại.
- Diện tích nhỏ gọn, thiết kế đứng nên chúng chỉ chiếm một khoảng diện tích bằng một chiếc tủ lạnh 200L.
- Mức giá thấp hơn so với những loại máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền khác.
[youtube v=”R43Y0sL0lLU”]
Lưu ý: Giá máy rửa bát công nghiệp đơn nhập khẩu từ Châu Âu còn cao hơn chiếc máy có băng chuyền được sản xuất tại Việt Nam hay Trung Quốc. Chính vì thế, việc nghiên cứu kĩ càng giá máy rửa bát lại càng quan trọng!
2. Máy rửa bát cho nhà hàng quy mô lớn
Những nhà hàng có quy mô lớn có được lựa chọn máy dạng đơn không? Câu trả lời là vẫn có thể sử dụng nhưng không nên! Bởi vì đặc điểm của những máy rửa bát công nghiệp dạng đơn đó chính là mỗi lần rửa chỉ được một giá, sau đó bạn phải mất thời gian chờ đợi. Và nếu như những nhân viên nhà bếp của bạn cần dùng gấp để phục vụ khách hàng thì đây chính là điểm bất cập khi sử dụng máy rửa bát nhỏ.
Để đáp ứng được nhu cầu xoay vòng bát đĩa của các nhà hàng quy mô lớn trong khách sạn, bếp ăn công nghiệp, các loại máy rửa bát cho nhà hàng có băng chuyền đã ra đời. Trung bình một giờ một máy số lượng bát đĩa khay có thể rửa sạch được lên đến 2000. Thật là một con số ấn tượng!
Tuy những chiếc máy rửa chén công nghiệp này có băng chuyền nhưng khoảng diện tích mà nó chiếm cũng không quá lớn. Kích thước máy rửa bát chỉ khoảng 3000 x 700 x 1400mm. Đây chính là điểm quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây.
Hãy tham khảo cách sử dụng chiếc máy rửa chén công nghiệp Việt Nam dưới đây nhé!
[youtube v=”-MM4u7FmBG8″]
Những nhà hàng có quy mô lớn và có đầy đủ các điều kiện như: Diện tích bếp rộng, có khả năng chi trả cao, còn điều gì chần chờ mà không lựa chọn dòng máy rửa bát công suất lớn này?
Tóm lại, dù là nhà hàng quy mô nhỏ hay nhà hàng 4 sao, 5 sao, bếp ăn công nghiệp cỡ lớn, bạn vẫn nên lựa chọn một chiếc máy rửa bát với đầy đủ các tiêu chuẩn phù hợp từ năng suất, thiết kế, khả năng rửa đa năng, diện tích và giá thành. Dưới đây là đánh giá bạn có thể tham khảo:
Hy vọng với những gì mà bài viết này chia sẻ, bạn sẽ có cách chọn mua được chiếc máy rửa bát cho nhà hàng cũng như các thiết bị khác phù hợp. Hãy liên hệ ngay tới SĐT: 0965.460.345 của Viễn Đông để nhận được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm!
Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về mảng thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên hệ đến Hotline: 0916.150.789 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!
>> Máy sấy chén bát công nghiệp – Tiệt sạch bát đĩa tốt nhất
Các loại lò quay vịt đang được sử dụng phổ biến:
- Lò quay vịt Trung Quốc: lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng gas xoay, lò quay vịt bằng than inox 80,…
- Lò quay vịt Việt Nam: lò quay vịt chất liệu inox 304 , lò quay vịt vn bk100,…