Kinh nghiệm lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình

“Mình muốn mở một quán vịt nướng Vân Đình, đang chọn mua một chiếc lò nướng cho phù hợp mà nhiều loại quá, không biết chọn loại nào?” Hỗ trợ bạn trong việc chọn thiết bị phù hợp, loquayvit.vn đã tổng hợp một số kinh nghiệm lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình

Lu quay vịt hay còn gọi là lò quay vịt là giải pháp mới khác biệt hoàn toàn so với các phương pháp quay vịt truyền thống. Vịt quay đảm bảo không bị ảm khói, bụi bặm vịt quay chuẩn ngon.

Để chọ được một lu nướng vịt phù hợp, bạn hãy căn cứ vào những yếu tố sau:

1. Lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình theo quy mô quán

Hiện nay trên thị trường đang được bày bán 4 loại kích thước lò quay vịt, tùy vào quy mô bán để chọn cho mình thiết bị phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình

  • Lò quay vịt đường kính 80 cm: Kích thước nhỏ gọn với năng suất mỗi mẻ từ 6-8 con/mẻ. Thời gian nướng mỗi mẻ từ 45-60 phút. Với kích thước này phù hợp với các quán quy mô nhỏ bán từ 60-80 con/ngày.
  • Lò quay vịt 85 cm: Thiết bị lò năng suất cao từ 12-15 con/ mẻ, thời gian nướng có phần nhanh hơn. Một ngày có thể nướng từ 80-100 con/ngày
  • Lò quay vịt đường kính 90 cm: Thiết kế giống nhau, kích thước lớn hơn năng suất mỗi mẻ đạt từ 10-12 con/mẻ. Thời gian nướng mỗi mẻ khoảng 50 phút. Mỗi ngày cho khoảng 80-100 con/ngày.
  • Lò quay vịt 100 cm: Năng suất mỗi mẻ lên tới 15 con, mỗi ngày có thể nướng trên 100 con vịt. Thích hợp cho những nhà hàng vịt nướng lớn.

lò nướng vịt

2. Lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình theo xuất xứ

Lu quay vịt Trung Quốc và Lu quay vịt Việt Nam đang là hai thiết bị bán chạy nhất tại Việt Nam.

Về thiết kế:

Lu nướng vịt Trung Quốc có thiết kế hiện đại đẹp mắt với 3 loại lò nướng:

  • Lò nướng inox với 2 loại kích thước: 80-90cm: Thiết kế chắc chắn, nướng vịt an toàn.
  • Lò nướng có kính với 2 loại kích thước: 80-90cm: Dễ dàng quan sát được vịt nướng trong lò, căn chỉnh thời gian phết hỗn hợp lên vịt lần 2,3.
  • Lò nướng vịt xoay sử dụng điện: 85cm: dùng nguồn điện để xoay vịt trong lò giúp vịt đảm bảo chín đều ngon. Thiết kế kính có thể trở thành nơi trưng bày vịt.

lò nướng vịt Trung Quốc

Việt Nam cũng đưa ra các thiết kế lò nướng vịt với thiết kế inox với 3 loại kích thước 80-90-100cm

Lò nướng vịt Trung Quốc

=> So về thiết kế, lò nướng vịt Trung Quốc có thiết kế hiện đại đẹp mắt và đa dạng kiểu dáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên Trung Quốc chưa có dòng kích thước lớn như 100cm.

Về chất liệu máy:

Để tối ưu chi phí sản xuất, Trung Quốc sử dụng chất liệu Inox 430 có phần hạn chế hơn các loại inox khác, tuy nhiên vẫn đáp ứng được nhu cầu quay vịt. Một điểm hạn chế là khi sử dụng lâu, chất liệu này có thể bị hoen gỉ, ố đen mất thẩm mĩ.

Vẫn sử dụng Inox, Việt Nam chọn loại inox 304 với độ cúng độ bền cao, hạn chế tối đa nhất hiện tượng gỉ sét biến dạng ở nhiệt độ cao.

lò quay vịt

=> Sử dụng chất liệu tốt hơn nên mức giá lò quay vị Việt Nam thường cao gần gấp đôi các thiết bị Trung Quốc.

3. Lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình theo nhu cầu sử dụng

Mục đích chính khi mua lò quay vịt vẫn là chế biến món vịt quay, vịt nướng thơm ngon hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, nhiều hàng quán còn lựa chọn nó như một thiết bị trưng bày và hâm nóng vịt quay để thu hút khách hàng. Với nhu cầu này, bạn có thể chọn các mẫu tủ có kính đẹp mắt và đèn hâm nóng đẹp mắt

lò quay vịt

4. Lựa chọn lu nướng vịt Vân Đình theo mức giá

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn lu nướng vịt. Giá của một chiếc lò quay này dao động từ 4,9 – 15 triệu đồng tùy vào xuất xứ, chất liệu thiết kế.

Với các thiết bị lò quay vịt Trung Quốc thường có mức giá từ 4,9-8 triệu đồng. Riêng thiết bị lò quay xoay dùng điện thiết kế hiện đại có mức giá cao hơn khoảng 14 triệu đồng. Việt Nam với thiết kế inox 304 duy nhất với mức giá khá cao, khoảng hơn 10 triệu đồng cho các thiết kế.

lò quay vịt xoay

Mong rằng những thông tin trên mà cẩm nang loquayvit.vn đã tổng hợp sẽ giúp bạn chọn được thiết bị chất lượng nhất. Đừng quên theo dõi tạp chí này để cấp nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. 

Chúc bạn thành công!

>>> Bán vịt nướng Vân Đình cần những gì? -9 yếu tố không thể bỏ qua

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.