Nước chấm là một phần được xem như linh hồn của món ăn. Đặc biệt là khi bán vịt quay, cách pha nước chấm cho vịt quay là yếu tố có thể giúp món ăn trở nên ngon đậm đà hơn hoặc có thể biến món ăn đó trở thành một thảm họa. Sau đây mình xin hướng dẫn cho các bạn công thức và cách pha nước chấm vịt quay ngon hoàn hảo. Đừng bỏ lỡ công thức quý giá này trong bài viết của loquayvit.vn tìm hiểu nhé!
- Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu!
Tuyệt chiêu pha nước chấm vịt quay hoàn hảo
Nguyên liệu để pha nước chấm vịt quay ngon
- 1/2 chén nước lọc + 1 thìa canh bột năng
- 2 thìa cafe đường + 2 thìa cafe muối + 1/2 thìa tương xay hoặc nước tương
- 5 tép tỏi băm nhỏ + 5 củ hành ta băm nhỏ
- 1/2 chén dầu ăn
- 1 quả chanh vắt lấy nước và hạt tiêu
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi nào!!!
Cách pha nước chấm vịt quay ngon
Bước 1: Bạn hãy pha loãng bột năng chung với nước.
Bước 2: Cho nước tương xay, muối, đường vào tô nước lọc rồi đánh đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi đợi đến khi dầu nóng, tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ tiếp bát hỗn hợp ở bước 2 vào chảo, khuấy đều cho đến khi sôi thì cho bát hỗn hợp ở bước 1 vào. Khuấy liên tục, cho đến khi hỗn hợp chúng ta đang làm bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn cho thêm bột ngọt, hạt tiêu vào chảo và khuấy đều. Đợi đến khi nguội thì vắt nước cốt chanh vào là ta đã có được một bát nước chấm ngon đúng điệu. Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt vào sẽ rất ngon đấy!
Trường hợp ăn không hết vịt quay trong 1 lần mà cần được bảo quản thì điều cũng quan trọng không kém đó là chúng ta cần học cách bảo quản bát nước chấm đã bỏ công sức làm lúc đầu ra sao.
Cách bảo quản nước chấm vịt quay qua đêm
Để giữ được hương vị ngon ngọt như ban đầu cho bát nước chấm vịt quay của bạn thì bạn cần thật sự cẩn thật trong khâu bảo quản. Bạn có thể làm theo một trong hai cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:
- Cách 1: Chúng ta dùng một chiếc màng bọc thức ăn bịt kín bát nước chấm lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản đến sáng hôm sau ăn
- Cách 2: Chúng ta đóng vào 1 cái chai thủy tinh rồi đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh cẩn thận đến khi dùng thì rót ra tương đối tiện lợi
Bên cạnh việc có một bát nước chấm chua cay mặn ngọt vừa miệng chuẩn vị thì bạn cần biết cách chế biến vịt quay sao cho tốt nhất. Qua bài viết cẩm nang này hi vọng bạn đọc sẽ có cho thêm 1 bí kíp để làm món vịt quay của mình trở nên ngon độc nhất vô nhị cho gia đình cùng thưởng thức!
Có thể bạn quan tâm:
Nếu bạn đang có mong muốn kinh doanh từ vịt, bạn có thể tham khảo những thiết bị dưới đây:
- Lò quay vịt Trung Quốc (lò quay vịt inox và lò quay vịt có kính): lò quay bằng điện, lò quay bằng than inox 90cm, lò quay vịt gas xoay,…mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng làm từ inox 430, có thể bị rỉ sét, hoen ố nếu không vệ sinh kĩ càng.
- Lò quay vịt Việt Nam: chất liệu inox 304 dày, chắc chắn và ít bị rỉ nên độ bền cao gấp đôi lò nướng vịt Trung Quốc. Nhược điểm là đường nét gia công còn thô sơ và giá thành cao hơn.
Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.
Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt, bếp than, bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!
>> Lò quay vịt không khói đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm
Ý kiến bạn đọc (0)