Cách làm vịt quay để bán của mỗi cửa hàng đều có những bí quyết riêng – đây chính là yếu tố chủ chốt giúp cho họ kinh doanh tốt như thế. Bạn có thể thấy những cửa hàng tên tuổi đều có hương vị riêng biệt. Vậy để làm được món vịt quay để bán thì cần phải làm thế nào? Cùng loquayvit.vn tìm hiểu cách làm của họ ở bài viết này nhé!
Để biết thêm về cách thức làm và xử lý vịt của những cửa hàng này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đối với vịt quay việc chế biến không hề khó. Cái khó nhất để vịt mang trong mình hương vị riêng thơm ngon nhưng vẫn phải phù hợp với đa số người thì đòi hỏi phải nghiên cứu công thức rất kỹ.
Tổng hợp các loại nguyên liệu cần có để làm món vịt quay
Sau một thời gian nghiên cứu và làm việc lâu năm trong ngày chuyên bán các dòng máy lò quay vịt, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món vịt quay để bán như thế nào
Nguyên liệu sơ chế vịt
-Vịt nguyên con ngon: 1-1,5kg
-Gừng 1 nhánh
-Rượu trắng 1 chén nhỏ
-Rượu trắng: 1 chén
-Hành khô băm nhỏ: 2 thìa
-Tỏi băm nhỏ: 4 thìa
-Dầu hào : 4 thìa
-Ngũ vị hương : 1 gói nhỏ
-Lá chanh: 5 lá thái chỉ
-Đường 1 thìa, muối ăn 1 nhúm nhỏ…
-Bột đạo: 40gram
-Trứng gà: 1 quả
-Mật ong hoặc là mạch nha: 4 thìa
Cách làm vịt quay để bán có các bước lần lượt như sau:
Bước 1. Sơ chế vịt đúng cách
Vịt chọn con vừa vừa không nên mua con to quá ăn sẽ dai. Để làm sạch nhanh vì là kinh doanh bán lâu dài thì nên sắm cho mình 1 cái máy vặt lông vịt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Vịt sau khi đã vặt lông sạch sẽ rồi các bạn lựa để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài rửa thật sạch nhiều lần nội tạng của vịt chỉ giữ lại mình phần gan và tim, mà thôi.
Đập nhỏ gừng trộn cùng với rượu rồi thoa đều rượu này lên toàn bộ con vịt để khử đi mùi hôi. Để khoảng 15 phút thì mang rửa lại vịt bằng nước lạnh.
Bước 2. Tẩm ướp gia vị cho vịt
Trộn các loại gia vị ướp thịt bên trong kia lại cùng nhau sau đó chia làm 2 phần bỏ riêng ra. 1 phần chút nữa sẽ kết hợp với các loại gia vị bên ngoài của vịt. Lấy tay xoa đổ hỗn hợp này lên khắp mặt trong của con vịt.
Đối với phần nước sốt gia vị bên ngoài như mật ong hay trứng gà thì trộn cùng với bát nước sốt còn lại rồi cho vào trong chảo để nấu sôi lên. Dùng muỗng để múc nước dội lên toàn bộ phần thân của con vịt trộn vào cùng với nội tạng của con vịt.
Để vịt khô tự nhiên bằng cách treo cao lên trong khoảng 8 tiếng. Khi treo lên nhớ phải che chắn không để ruồi muỗi xâm nhập vào nếu không khi ăn sẽ bị đau bụng. Để có được những miếng thịt quay thơm ngon thì thời gian tẩm ướp là cực kỳ quan trọng. Món này thường được bán vào buổi chiều thế nên các bạn hãy chuẩn bị và ướp từ sáng sớm là phù hợp nhất.
Để kinh doanh thì thường bạn nên sử dụng mật mía hơn là so với mật ong hay là mật mía vì nó có giá thành rẻ hơn mà lại tạo này đẹp khiến da vịt giòn hơn. Khi phơi lên đến lúc nào phần vỏ ngoài khô lại thì lúc đó là vị đã sẵn sàng để mang đi quay rồi.
Bước 3. Quay vịt bằng lò quay chuyên dụng.
Kinh doanh vịt quay không thể nào mà không sắm cho mình 1 chiếc lò quay đa dụng được. Các bạn thường tự hỏi tại sao vịt này ăn không bị quá khô thịt săn chắc không ngán hay là tại sao da của vịt lại giòn như thế. Những điều này là do tủ quay vịt mới làm ra được.
Mở lò quay vịt sau đó cho vịt vào và mở ở nhiệt độ 180 độ C và quay trong khoảng 40 phút là đã xong rồi. Tiết kiệm thì nên cho vào từ 2-3 con 1 lần. Khi nướng vịt ta nên có 1 cái khay hứng mỡ vịt và dùng nước mỡ ngày để pha nước chấm vịt rất là ngon.
Sau khi vịt nướng xong còn rất nóng nên ta phải để cho thịt nguội bớt rồi chặt ra làm nhiều đĩa khác nhau là xong rồi.
Các sản phẩm về lò quay vịt mà bạn có thể tham khảo: máy quay vịt dây xích bằng than, chum quay gà vịt kính, lò quay vịt Việt Nam, lò quay bằng than inox,….
Cẩm nang cách làm vịt quay để bán quan trọng nhất chính là phần chọn vịt, tẩm ướp và thiết bị để quay vịt. Có được đầy đủ những điều này thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ rất thành công. Chúc bạn may mắn!
>>>Cách ướp vịt nấu chao<<<
Liên hệ ngay với Viễn Đông để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)