Cách chế biến thịt ngỗng? cách chọn ngỗng giống ngon

Cách chế biến thịt ngỗng? cách chọn ngỗng giống ngon là là điều cần thiết bởi hiện nay thịt ngỗng là món không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu nhé!

Ngỗng nướng

Cách chọn ngỗng giống ngon như thế nào?

Một điều cần biết đó là nuôi ngỗng như nuôi vịt chạy đồng. Hằng ngày tranh thủ lúc rảnh rỗi lùa đàn ngỗng ra đồng để ăn lúa, cỏ.

ngong giong dep

Cách chọn giống ngỗng ngon

Nếu bạn thấy được thao tác nghe, nhìn mặt bắt hình dong là có thể đoán được con ngỗng có ngon hay không. Khi và chỉ khi con ngỗng kêu to thì đó là con ngỗng cái vì đặc điểm từ xưa đến nay là như vậy, còn kêu ồm ồm là ngỗng đực.

Giống ngỗng đực ngon

Thân mình nở nang, lông cánh dài phủ cánh chéo, các lông đã bóng thì con ngỗng đã ngon vì mình ngỗng nở nang sẽ nhiều thịt, cổ ngỗng dài có thể làm món dồi cổ ngỗng cực kỳ hấp dẫn, lông cánh ngỗng đã bóng. 

Bà con lấy tay bóp nhẹ xuống phía dưới lườn xem thịt có săn chắc hay không, nếu săn chắc thì con ngỗng đó rất ngon và không có mỡ, ngược lại bóp thấy mềm và bầy nhầy chắc chắn đó là con ngỗng nhiều mỡ và quá béo. 

Giống ngỗng đực

Cách chế biến thịt ngỗng ngon nhất

Nguyên liệu làm thịt ngỗng nướng

  • Một con ngỗng nặng khoảng 5.5 Kg
  • Nấm hương hay nấm mỡ: 100gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Nước dùng gà: 300gr
  • Thịt heo: 300gr
  • Rượu Cognac: 20gr
  • Hạt dẻ hoặc hạt điều: 100gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá thơm
  • Gia vị: tiêu, muối.

Cách chế biến ngỗng

Cách làm món thịt ngỗng nướng

Ban đầu bạn trộn đều mận khô, nho khô, táo và hành đã thái hạt lựu vào bát lòng mề đã ướp. Sau đó thêm tiêu và một chút muối để món ăn thêm đậm đà rồi nhồi hỗn hợp vào bụng ngỗng. Sau đó lấy kim chỉ khâu kín lại để con ngỗng sau khi nướng hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Tiếp theo bạn xát muối vào bên ngoài con ngỗng, tỏi và tiêu cũng vậy. Đưa ngỗng vào lò nướng rồi chỉnh nhiệt độ 200 độ C và để trong vòng một tiếng đến khi nào thấy ngỗng chín vàng bên ngoài, sau đó chỉnh nhiệt độ 100o C khoảng hai tiếng để thịt ngỗng chín đều từ bên trong.

Lưu ý một điều khi thực hiện các thao tác nướng bạn nên đặt úp bụng ngỗng vào một chiếc khay để mỡ ngỗng không chảy ra lò nướng, và bạn nên giữ lại nước màu đen trong nước mỡ ngỗng chảy ra khi nướng để làm nước sốt nhé.

Lò quay vịt, ngỗng Viễn Đông

Ngoài ra bạn có thể làm thêm được rất nhiều các món nướng ngỗng ngon như: Thịt ngỗng nướng chao, thịt ngỗng nướng mác mật, thịt ngỗng nướng riềng mẻ,….

Đó là những ý kiến đóng góp của chúng tôi, hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể nướng món ngỗng ngon chiêu đãi gia đình nhé! chúc ngon miệng.

Xem thêm:        >>> Máy quay vịt bằng than dùng xích <<<


Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh buôn bán vịt quay và đang tìm một thiết bị quay vịt hoàn hảo thì có thể tham khảo: lò quay vịt bằng điện, lò quay bằng than và gas, lò quay vịt inox,….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.