Thịt ngan nấu đông là món ăn cực hấp dẫn với những ngày rét lạnh. Thịt ngan đông chín mềm thêm chút mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt chín ăn kèm với những món dưa chua hoặc dưa hành thì quá tuyệt. Loquayvit.vn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu đông thịt ngan nhé, cùng bắt tay vào làm ngay thôi.
Cách nấu đông thịt ngan như thế nào là ngon nhất
Những nguyên liệu cần thiết nấu đông thịt ngan
- Thịt ngan: 1kg
- Cà rốt – 1 củ
- Nấm hương – 20gr
- Mộc nhĩ – 30gr
- Hạt tiêu – 1/2 thìa tiêu sọ
- Hạt tiêu xay – 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm – Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm thịt ngan nấu đông
cách sơ chế nguyên liệu:
Ban đầu bạn đem thịt ngan rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch, nên nhớ là phải bỏ chân nhé. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ ra sau đó đem cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng là được.
Cách ướp các nguyên liệu:
Ướp nguyên liệu thế nào? Bạn đặt nồi lên bếp đun nóng cùng 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho săn. Cùng lúc này bạn cho thêm ½ thìa cà phê hạt tiêu và đổ phần nước ninh bì lợn vào xâm sấp mặt thịt ngan và đun sôi.
Cách nấu thịt:
Đến khi nào được 15 phút ướp rồi, bạn đưa nồi lên bếp và đổ ngập nước. Đến khi nào lửa nấu nước sôi thật mạnh thì bạn tắt bếp và bật lại ngay sau đó. Tiếp theo để lửa riu riu và sau đó là hạ nhỏ lửa. Khi đã ninh khoảng 30 phút thì cho hết phần mộc nhĩ, cùng với cà rốt, nấm vào đảo đều và nấu tiếp khoảng 15 phút sau đó cho gia vị là xong.
Cách đổ khuôn:
Khi đã nấu được thịt xong, bạn nhanh chóng rửa sạch thật kĩ khuôn và để sẵn trước ra. Sau đó là múc một ít nước dùng vào khuôn, xếp một miếng hoa cà rốt ở giữa khuôn cho đẹp, khi ăn sẽ rất ngon nhé.
Tiếp theo bạn có thể xếp lần lượt thịt và mộc nhĩ cùng với nấm hương xung quanh và đổ nước dùng vào cho tới khi đầy khuôn. Để nguội rồi đợi thịt sẽ từ từ đông lại. Thế là xong rồi đấy, nhưng để cho món ăn không bị lỗi ở giai đoạn nào. Bạn hãy lưu ý các vấn đề cần thiết sau đây.
Chú ý:
- Khi ăn, mình sẽ úp ngược khuôn ra để ra đĩa nên lớp dưới cùng của khuôn sẽ là lớp bề mặt của thịt đông. Vì vậy, các bạn nhớ xếp các nguyên liệu sao cho đẹp và hấp dẫn nhé.
- Nếu không có khuôn, các bạn có thể múc thịt ra bát rồi để cũng được
- Khi ăn không được lấy thìa xúc, như vậy thịt sẽ bị nát ra. Khi nào ăn thì sẽ cắt ra từng đoạn là được. Có thể để thịt vào tủ lạnh để đẩy nhanh quá trình thịt đông.
Trên đây là cách để nấu một bữa ăn thịt đông ngon đúng vị người bắc nhé. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Vịt quay đang là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Với những chiếc lò quay vịt hiện đại mà công việc bán món ăn này vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo những thiết bị dưới đây: lò quay vịt bằng than, chum quay gà vịt xoay, lò quay vịt bằng gas,…
Liên hệ ngay với Viễn Đông để được tham khảo nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)