Cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng

Thịt heo quay là một trong những món ăn xuất xứ từ người Hoa và được lưu truyền các công thức chế biến sang người Việt. Heo quay ngon không những ở những miếng thịt và gia vị ướp, mà còn ngon cả ở lớp da giòn rụm bên ngoài. Cũng vì thế, hôm nay loquayvit.vn xin trình bày cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng

cách làm thịt heo quay giòn từ lò nướng

Nguyên liệu để làm món thịt heo quay giòn

– 600g  thịt ba chỉ

– Muối, đường, mì chính

– Tiêu, bột ngũ vị hương

– Dấm (độ chua 5%) / chanh

Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm mở quán vịt quay, vịt nướng ĐẦY ĐỦ NHẤT cho người mới bắt đầu!

Cách làm món thịt heo quay giòn ngon như nhà hàng

– Đầu tiên: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng giấy ăn lau thấm khô phần thịt và khía trên thịt thành từng lớp để lúc ướp gia vị thịt sẽ dễ dàng thấm hơn. 

– Bước 2: Bạn cho các gia vị  ½ muối + ½ đường + 1/3 mì chính + 1 bột ngũ vị hương + ½ tiêu vào trong 1 cái chén rồi đánh đều lên. Sau đó dùng một cái chén khác để đánh đều 1 muối + 1 dấm / chanh

– Bước 3: Chén gia vị 1 bạn khuếch đều lên thịt còn chén gia vị 2 thì bạn khuếch lên phần da heo để nướng cho giòn. Tiếp đến bạn lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính loại bọc thực phẩm sau đó bọc thịt lại và cất trong ngăn lạnh, có thể để qua đêm thì càng tốt nhé!

– Bước 4: Bạn lấy thịt trong ngăn lạnh ra, để cho bớt lạnh trong 1 tiếng rồi bắt đầu chuẩn bị nướng. Bật lò nướng lên, để cho lò tự vận hành trong 5-10 phút cho lò nóng rồi cho thịt vào xiên quay, bật nhiệt độ 200 độ C, chế độ lửa trên. Sau 20 phút bạn mở lò và lật mặt da lên trên để nướng cho giòn. Cứ 20 phút thì bạn cứ kiểm tra xem nhé, có thể bỏ khoai vào nướng chung. Cứ thế thì thịt sẽ chín trong khoảng thời gian 40-45 phút. Bạn có thể lấy ra, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi trang trí 

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơm

Xem thêm: Máy ép mía siêu sạch, máy ép nước mía mini, xe nước mía,

thịt heo quay giòn


Địa điểm cung cấp thiết bị quay vịt tốt nhất

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Lò quay vịt Trung Quốc (lò quay vịt inoxlò quay vịt có kính): lò quay vịt bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện, lò quay vịt bằng than inox,… có mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng làm từ inox 430, có thể bị rỉ sét, hoen ố nếu không vệ sinh kĩ càng.
Lò quay vịt Việt Nam: lò quay chất liệu inox 304 dày, chắc chắn và ít bị rỉ nên độ bền cao gấp đôi lò nướng vịt Trung Quốc. Nhược điểm là đường nét gia công còn thô sơ và giá thành cao hơn.
Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.