Vịt nấu măng là món rất ngon và dễ ăn, được mọi người dùng vào các bữa cơm gia đình ấm cúng. Nhưng để nấu măng thơm ngon lại không bị quá chua thì thử học cách làm vịt nấu măng dưới đây nhé. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Vịt: 1 con khoảng 1,5 kg
– Măng chua: 500gr (Măng lá là ngon nhất)
– Gừng, hành tím, hành lá.
– Rượu trắng.
– Các gia vị: Nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu..
Cách làm vịt nấu măng
Bước 1: Vịt tuy đã được làm sẵn nhưng khi mua về vẫn cần phải sơ chế lại bằng cách rửa lại lần lượt với muối, gừng va rượu trắng cho hết hoàn toàn mùi hôi có sẵn của vịt. Sau đó, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Ướp vịt với các gia vị nước mắm, hạt tiêu, muối và để khoảng 2o phút cho ngấm.
Bước 2: Măng khi mua nên dùng măng lá để nấu với vịt là ngon nhất, và chọn những củ không quá cứng cũng không quá mềm. Khi mua đem về nhà thì rửa sạch và đem luộc sơ cho bớt chua rồi xả lại bằng nước lạnh đem thái sợi.
Xem thêm: Máy cưa xương và máy viên thịt cối đồng
– Bắc chảo lên và cho măng vào xào, cho 1 chút gia vị: nước mắm, muối cho vừa miệng để khi cho vào nấu măng ăn được ngấm vị.
Bước 3: Bắc nồi lên cùng với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, sau đó cho vịt vào xào săn rồi cho nước vào nấu, khi nước sôi hớt bọt, đậy vung, đun lửa nhỏ cho vịt chín mềm. Cuối cùng là đổ măng vào đun cùng, nêm gia vị nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vậy là xong cách làm món vịt nấu măng cực hấp dẫn. Khi nào ăn chỉ cần múc ra tô hoặc đĩa ăn với cơm hoặc bún đều rất thích nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Ngoài những món ngon trên, có một gợi ý cho công việc kinh doanh của bạn là các món vịt quay. Việc kinh doanh vịt quay hiện nay vô cùng đơn giản nhờ những thiết bị quay vịt dưới đây: máy quay vịt từ than bằng dây xích, lò quay heo bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện,…
Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Ý kiến bạn đọc (0)