Sản phẩm nổi bật
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện dù có cơ chế vận hành tốt hơn, ưu việt hơn nhưng vẫn cho ra những bát nước dùng thơm ngon, đậm vị như ý. Hãy để loquayvit.vn giới thiệu cho bạn 4 loại nồi nấu hủ tiếu bằng điện hiện nay mà nhất định không thể bỏ qua.
- Nồi nấu phở 50L chất lượng cao tại Viễn Đông.
- Nồi nấu canh bằng điện 80L đa dạng công dụng không ngờ.
- Nồi nấu nước điện – Sử dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện mẫu mới nhất của Viễn Đông
4 loại nồi nấu hủ tiếu bằng điện chính hiện nay
Nồi nấu nước dùng đơn
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện dạng đơn có cấu tạo:
- 1 nồi đi kèm
- 1 tủ điện vận hành của nồi đó
Thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi và không chiếm nhiều diện tích của quán, phù hợp cho các quán muốn tiết kiệm không gian nấu nướng của mình.
Tuy nhiên bạn chỉ có thể nấu 1 loại nước 1 lần. Ví dụ như để làm nước dùng hủ tiếu, bạn cần phải hầm xương trước qua đêm, sau đó mới chế nước dùng vào trong nồi này. Vì vậy hãy đảm bảo lượng nước hầm xương đủ cho cả ngày dùng, vì nếu hết bạn không thể vừa hầm xương vừa đun nước dùng để phục vụ khách.
Nồi hủ tiếu chiết áp (bên trái) và nồi hủ tiếu liền (bên phải)
Với việc trụng bánh, bạn có thể sử dụng nồi trụng cài bên trong lòng nồi nước dùng dạng:
- Trụng tròn
- Trụng 1/2, 1/3, 1/4, 3/4
>> Không nên nhúng bánh trực tiếp vào nước dùng.
Nồi đơn có 2 loại, về cơ chế hoạt động và kiểu nồi là tương đương nhau, chỉ khác tủ điện, là nồi chiết áp và nồi liền.
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện liền
Có thiết kế nồi nấu đi liền với tủ điện dạng bàn kê bên dưới, nồi liền đề cao sự tối giản diện tích và sự tiện lợi khi sử dụng. Người nấu hoàn toàn có thể vừa chế biến bên trên và vận hành, chỉnh nhiệt độ ở tủ điện bên dưới.
Tuy nhiên, sử dụng nồi điện liền có thể làm vô ý rơi rớt nước dùng xuống phía dưới tủ điện, làm chập mạch hoặc hỏng hệ thống điện. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho nồi nấu điện, Viễn Đông cung cấp thêm cho khách hàng nồi chiết áp.
Nồi nấu nước dùng sử dụng tủ chiết áp
Nồi chiết áp có tủ điện tách rời khỏi thân nồi nấu, thường được lắp đặt ở trên cao, vừa tầm với để vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể sử dụng được. Nhìn chung cách vận hành cũng tương tự như nồi nấu liền, chỉ có thêm 1 chiếc quạt tản nhiệt, làm bớt nóng động cơ khi hoạt động quá nhiều nên thường, nồi chiết áp có tuổi thọ cao hơn.
Tủ điện chiết áp nồi nấu nước lèo
Tuy nhiên, với loại nồi này bạn cần sử dụng gần tường để có thể lắp được tủ điện. Việc lắp đặt các đường điện cũng phức tạp hơn và cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật của công ty.
Nồi chia ngăn
Vẫn là 1 chiếc nồi đơn, nhưng khi biết kết hợp với những chiếc nồi trụng thì lại trở thành 1 thiết bị đa năng hơn thế. Nhờ có những loại nồi trụng ½, ¼, ¾, trụng tròn, bạn có thể có cho mình 1 chiếc nồi 2-3 ngăn.
Sử dụng 1 nồi nhưng có thể nấu được 2 loại nước dùng khác nhau, vừa hầm xương vừa đun nước dùng, vừa trần bánh, quả là tiện lợi phải không nào? Tuy nhiên, dung tích nước sử dụng được sẽ giảm đi. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.
Nồi đôi nấu hủ tiếu
Nồi đôi nấu hủ tiếu bao gồm 2 nồi với dung tích khác nhau hoặc như nhau, được vận hành chung bởi 1 tủ điện đi liền phía bên dưới. Thiết kế này kết hợp với bánh xe cũng giúp cho việc di chuyển nồi được dễ dàng hơn.
Dung tích phổ biến của nồi đôi nấu phở, hủ tiếu thường là 25L-60L, hoặc 25L-80L, sử dụng 1 nồi nhỏ để trần bánh và nồi lớn đun nước lèo. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt những dung tích lớn hơn như nồi 50L-100L hay nồi trên 200L tùy vào nhu cầu.
Nồi đôi nấu hủ tiếu cũng được sử dụng cho những quán ăn muốn bán đa dạng các loại nước dùng 1 lúc để phục vụ khách hàng như các loại vị khác nhau của hủ tiếu, bán hủ tiếu chung bánh canh, bún phở. Sử dụng nồi đôi dung tích bằng nhau là hợp lí (ví dụ nồi 60L-60L).
Bộ 3 nồi hầm xương – nước lèo – trần bánh
Việc sử dụng 3 loại công dụng trong 1 chiếc nồi như nồi đơn hay chia ngăn thì tiết kiệm chi phí và tiết kiệm diện tích, nhưng lại không đáp ứng được lượng nước dùng nhiều.
Do vậy, các quán ăn lớn hơn hay các nhà hàng, bếp công nghiệp trường học thường sử dụng bộ 3 nồi nấu hủ tiếu bằng điện, đáp ứng 3 chức năng riêng biệt khi nấu hủ tiếu: hầm xương – nấu nước dùng – trần bánh.
3 nồi tách biệt, với tủ điện điều khiển tách biệt nhau nên chắc hẳn, chất lượng nấu và vận hành cũng không bị ảnh hưởng với nhau. Sử dụng riêng chức năng giúp đáp ứng được lượng nước sử dụng tối đa so với dung tích mà nồi có.
Các loại bộ 3 nồi được dùng phổ biến ngày nay là nồi 25L-60L-80L, hay nồi 25L-80L-120L.
Cơ chế hoạt động của nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Các loại nồi nấu hủ tiếu bằng điện ở trên tại Viễn Đông đều được làm từ Inox 304 bền đẹp, khó bị ăn mòn nên có thể đảm bảo chất lượng nước dùng tốt và kéo dài tuổi thọ sử dụng đến 7-8 năm.
Không chỉ chung về chất liệu, các loại nồi này cũng có chung cách vận hành, cụ thể bao gồm những loại công tắc sau ở tủ điện:
- Công tắc bật nguồn
- Đèn báo nguồn và đèn báo thanh nhiệt
- Công tắc nhiệt
- Núm chỉnh nhiệt độ
- Van xả nước
Các chi tiết của nồi điện nấu hủ tiếu
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện sử dụng thanh nhiệt để đun nóng nước. Thường sẽ có 2 thanh nhiệt 1 nồi. Các loại nồi 25L để trần bánh thì có 1 thanh nhiệt. Là thiết bị đun vừa sạch sẽ, vừa nhanh chóng, nồi rút ngắn 1 nửa thời gian đun sôi, mang lại năng suất cao.
Thanh nhiệt nồi nấu phở dùng điện
Đèn báo thanh nhiệt bật là khi nồi đang đun với công suất cao nhất, bằng cả 2 thanh nhiệt, dùng khi cần đun sôi sục nước. Để giữ cho nước nóng cả ngày hoặc hầm xương, nồi sẽ tự động ngắt 1 thanh nhiệt và đun nhỏ 1 cách tiết kiệm nhất. (tốn 1-2Kw/h).
Vì vậy, sử dụng nồi hủ tiếu bằng điện, bạn không cần tốn công sức thức khuya dậy sớm, canh nồi liên tục hàng ngày nữa.
Bảng điều khiển nồi nấu nước điện
Van xả giúp bạn vệ sinh nồi được dễ dàng hơn và sạch sẽ hơn khi cho thoát được hết toàn bộ nước trong nồi ra ngoài. Việc vệ sinh nồi vô cùng quan trọng và bạn cần thực hiện hàng ngày sau sử dụng.
Giá thành đầu tư 1 chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện không hề rẻ. Vì vậy hãy chọn lựa kĩ 1 loại nồi phù hợp với bạn. Liên hệ Viễn Đông để hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.
Tham khảo thêm: “Bộ nồi nấu phở inox bằng điện phục vụ 80-100 khách/ngày”.