Hướng dẫn vệ sinh máy quay vịt inox đơn giản nhất

Lò quay vịt hay máy quay vịt inox là thiết bị phổ biến hiện nay được người dùng lựa chọn để thay thế cho những dòng bếp quay thô sơ trước đây.

lò quay vịt bằng than

Phương pháp quay vịt thô sơ không những tốn thời gian, công sức mà còn khói bụi và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vị trí đặt lu quay vịt

Lò quay vịt inox sẽ là lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất dành cho bạn.

Sử dụng lò quay không những giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và còn đảm bảo sự an toàn và đem lại chất lượng các món quay tốt nhất.

Vịt quay bằng lò nướng vịt

Ngoài được sử dụng để quay vịt, máy quay vịt còn được ứng dụng để quay gà, thịt heo,..

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết công đoạn phức tạp nhất khi sử dụng máy quay vịt.. đó chính là khâu vệ sinh máy sau quá trình sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh máy quay vịt inox đơn giản nhất

Chất liệu thiết kế máy quay vịt

Trên thị trường hiện nay, mọi người thường ưu tiên lựa chọn lò quay inox nhờ thiết bị này có giá thành rẻ lại có tuổi thọ cao.

Lò quay vịt inox

Các chất liệu inox phổ biến được sử dụng để thiết kế máy quay vịt là inox 304 và inox 403. Mỗi loại inox đều có những ưu nhược điểm riêng trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh máy quay vịt

Khi quay các nguyên liệu trên lò quay gà vịt bằng than, bạn sẽ thấy phần dưới đáy lò quay có một rãnh nhỏ để hứng dầu chảy ra trong quá trình quay. Đây cũng là chỗ khó vệ sinh nhất khi sử dụng lò quay vịt.

Trước khi trên nguyên liệu vào, bạn nên đổ một phần nước lã vào trong rãnh hứng dầu để quá trình vệ sinh sau đó được diễn ra thuận lợi hơn.

lò quay vịt bằng than

Bạn có thể dùng vòi nước xịt trực tiếp vào thiết bị để lấy đi các mảng bám và chất bẩn nhanh chóng. Với những dòng máy quay vịt có sử dụng điện, bạn cần lưu ý để nước không bị bắn vào trong động cơ của máy.

Các thiết bị đi kèm như: bếp gas hay bếp than cần được lấy ra ngoài để vệ sinh riêng.

lo-quay-vit-inox-80-than-va-gas

Lưu ý: Người dùng có thể lựa chọn các dòng máy quay vịt có thể tháo rời các chi tiết, như vậy quá trình vệ sinh thiết bị sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều..

lu quay vịt

Với các chi tiết bên ngoài của lò quay vịt hay lò quay lợn, bạn có thể dùng khăn sạch và nước rửa chén lau qua bề mặt của máy ngay sau khi sử dụng xong. Đặt máy quay vịt tại những vị trí cao ráo, thoáng mát để kéo dài tuổi thọ và độ bền đẹp của thiết bị.

Chúc các bạn thành công và luôn là những người dùng thông thái nhất!

>>>Các dòng lò quay vịt inox hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Bạn có thể tham khảo thêmclose