Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt dùng than (Gas)

Các lò quay vịt bằng than (gas) có thết kế đơn giản, kết hợp với kinh nghiệm quay vịt lâu năm của bạn, sẽ không có gì làm khó được bạn khi bắt đầu sử dụng các lò quay vịt Bắc Kinh đời mới này. Cùng loquayvit.vn tìm hiểu thêm về bài viết dưới đây nhé!

Nội dung này hướng dẫn bạn các bước cơ bản để quay vịt bằng lu quay vịt.
Áp dụng cho các mẫu lò quay vịt

lo-quay-vit-Inox-vien-dong

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị số lượng vịt cần cho một mẻ quay, sơ chế và tẩm ướp gia vị.

Tùy vào kích thước của bếp và nhu cầu ăn uống gia đình bạn mà chuẩn bị số lượng vịt phù hợp. “Bỏ qua bước tẩm ướp gia vị cho vịt sao cho ngon – vì đây là công thức riêng của mỗi cơ sở và chắc chắn công thức của bạn là hoàn hảo nhất vì đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm!”

uop-vit-quay-bac-kinh

Chuẩn bị lò than hoặc bếp Gas

Quay vịt với lò quay vịt dùng than: Nhóm lò than, bạn loay hoay cũng gần 20 phút mới nhóm được lò than đỏ rực. Loại than sử dụng là than hoa (than củi) để vịt quay có hương vị thơm ngon tự nhiên nhất.

Quay bằng lò nướng vịt dùng gasBạn dùng vít để siết bếp gas khò vào đáy lò, khi quay chỉ cần bật lên để dùng.

lò quay vịt than và Gas

Bước 2: Lắp đặt

Bạn thực hiện lần lượt theo những bước dưới đây:

  • Đặt lò than đã nhóm từ trước vào dưới đáy của lò quay vịt, sau đó lắp phần thân lò.
  • Lắp phần giá, phần này được dùng để treo vịt trong quá trình quay (nướng).
  • Nếu dùng bếp Gas thì sau khi lắp lò xong bạn bật van Gas và điều chỉnh lửa là được.

Bước 3: Bắt đầu quay vịt

Đợi lò quay nóng khoảng 10 phút bạn mới cho vịt vào quay! Dùng móc cố định vịt và treo lên giá treo vịt trong lò. Canh đều khoảng cách để vịt chín đều. Thông thường, tùy vào kích thước vịt to hay nhỏ mà ta có thể quay từ 8 – 12 con/mẻ, sau đó đậy nắp kín lại. 

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt

Nhiệt độ trong lò nướng vịt bằng than được báo chính xác qua đồng hồ nhiệt trên nắp lò để bạn canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn. Mở cửa trên thân lò để thêm than hoặc thông gió cho lò.

Lưu ý: Thông thường, chỉ mất khoảng 45 – 60 phút là vịt sẽ chín đều. Tuy nhiên, giữa quá trình quay, bạn nên trở vịt lại 1 lần, việc này đảm bảo vịt chín vàng đều mọi góc cạnh.

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt

 

Lưu ý quan trọng trong quá trình quay vịt

Bạn không nên hâm nóng vịt quá 2 giờ đồng hồ. Vịt khi quay lâu sẽ khiến thịt bị khô cứng, ăn mất ngon thậm chí còn khiến cho thức ăn bị phân hủy, cháy, gây độc hại cho người sử dụng. Thông thường quay một mẻ vịt quay từ 6-12 con thì chỉ mất khoảng 45 – 60 phút. Do vậy, việc quay lâu không những không ngon mà còn khiến cho lượng nhiên liệu tiêu thụ bị tiêu hao không đáng.

Vịt quay lâu sẽ mất ngon

Đối với những nhà dùng than để quay vịt thì bạn cần phải nhóm cho đến khi bếp lò than đỏ rực, chắc mất chừng 20 phút. Bởi nếu than không nóng khi cho vào lò quay vịt thì sẽ khó quạt lựa hơn. Nếu quạt than trong lò sẽ sinh ra nhiều khói và bụi tro ở trong phần lò. 

Nhóm than thật đỏ mới được cho vào

Cho dù là lần đầu, việc sử dụng lò quay vịt Bắc Kinh đời mới cũng vô cùng đơn giản. Bạn còn có thắc mắc nào về cách sử dụng không? Hãy chia sẻ với Cơ khí Viễn Đông ở phần bình luận bên dưới nhé!

Hiện nay Viễn Đông đã có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Vậy nên để có sự trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, bạn nên đến những cơ sở gần nhất nhé!

Tham khảo thêm: lò nướng Pizza, lò nướng Salamander, lò nướng bánh ngọt…

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.