Hướng dẫn quay vịt ngon hấp dẫn bằng lò quay vịt cho nhà hàng

Việc sử dụng lò quay vịt ở các nhà hàng làm cho món vịt quay trước kia đã ngon giờ lại còn ngon và hấp dẫn hơn. Để biết cách sử dụng lò quay vịt để quay vịt ngon bạn đừng bỏ qua bài viết này của loquayvit.vn nhé.

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt để quay vịt ngon hơn

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt cho các nhà hàng

Trước khi có thể sử dụng được lò quay vịt đúng cách để quay vịt ngon và nhanh nhất bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bộ phần của lò quay vịt nhé:

Các bộ phận cấu thành của lò quay vịt:

Thông thường các lò quay vịt đang được bán trên thị trường hiện nay có cấu tạo 3 phần, phía nắp đậy, thân và đáy lò, cả ba phần có thể tháo rời dễ dàng vệ sinh. Các lò này đều được làm inox toàn bộ hoặc bao gồm cả inox và cả kính hạn chế tối đa được han gỉ trong quá trình tiếp xúc lâu dài với dầu mỡ.

Lò thường được trang bị thêm đồng hồ cảm ứng đo nhiệt độ trong quá trình quay vịt. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nhiệt độ trong lò để nướng vịt ngon hơn mà không lo bị cháy.

Các bộ phận cấu thành của lò quay vịt

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt cho các nhà hàng

Bước 1: Đặt lò ngay ngắn trên bề mặt phẳng không gồ ghề để giữ cho vị trí các chân được kiên cố, chắc chắn trong quá trình nướng không gây nguy hiểm đổ lò.

Bước 2: Bắt đầu đốt nóng lò, bạn có thể sử dụng lò than hoặc lò bằng gas. Đối với lò bằng gas bạn có thể đặt mua luôn bếp tại cơ sở bán lò nhé. 

Bước 3: Sau khi lửa đã lên đều bạn treo vịt vào các thanh treo được thiết kế bên trong lò. Đậy nắp lại và theo dõi nhiệt độ bên trong lò thông qua đồng hồ bên ngoài. Đợi vịt chín, bạn có thể hãm nhỏ lửa để ủ vit cho đến khi có người mua hoặc lấy ra ngoài và thực hiện mẻ mới.

Với 3 thao tác đơn giản bạn đã có thể quay được 10 – 15 con vịt/lần mà không hề tốn nhiều sức, khói bụi như lò quay vịt bằng xích ảnh hưởng đến sức khỏe người quay vịt. 

Hướng dẫn sử dụng lò quay vịt

Lưu ý: Sau mỗi lần quay xong bạn nhớ vệ sinh lò sạch sẽ, đổ lượng mỡ vịt trong quá trình quay chảy ra để lò không bị ám mùi gây ảnh hưởng hương vị vịt ở những lần quay tiếp theo.

Bí quyết quay vịt ngon mà bạn không nên bỏ qua

Việc quay vịt thì ai cũng biết làm nhưng để quay ngon thì không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể biết. Có rất nhiều bí quyết quay vịt ngon, dựa trên những kinh nghiệm sẵn có chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bí quyết sau:

  • Chọn vịt vừa tầm từ 1 – 1,5kg không chọn vịt quá béo hoặc quá gầy;
  • Làm da vịt sạch sẽ, sát trùng bằng nước muối hoặc chanh để khử mùi hôi của vịt
  • Trước khi quay tưới vịt với nước bao gồm hồi, quế, xì dầu, dấm để vịt có màu đẹp hơn
  • Để vịt ráo nước trong vòng 8 tiếng đồng hồ
  • Để nhỏ lửa, không quá to, quay vừa đến không quá vàng dẫn đến vịt bị khô mà da lại cháy.

Bí quyết quay vịt ngon cho nhà hàng

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách sử dụng lò quay vịt và bí quyết quay vịt ngon cho các nhà hàng của bạn. Hy vọng bạn sẽ tạo ra cho nhà hàng một món vịt quay ngon hấp dẫn, mang hương vị riêng. 

Nếu bạn có ý định mua lò quay vịt hãy liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng lò bạn nhé.

>>>Những lợi ích khi sử dụng lò quay vịt bạn không nên bỏ qua

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò quay vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.